Giá vàng nhẫn dự báo sẽ “phá vỡ” lịch sử trước ngày Thần tài?

Giá vàng miếng, nhẫn vàng trong nước “leo thang” trong dịp Tết. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục tăng khiến nhiều ý kiến ​​dự đoán giá vàng trong nước sẽ sớm phá vỡ mốc lịch sử trước Ngày Thần Tài.

Ngày 12/2 (mùng 3 Tết), giá vàng SJC duy trì ở mức 76,7 – 78,9 triệu đồng/lượng, nhẫn vàng tròn trơn có giá mua vào – bán ra gần 65 – 66 triệu đồng/lượng, mức cao. tốt nhất từng có.

Cùng lúc đó, giá vàng giao ngay thế giới ở mức 2.025 USD/ounce, tăng hơn 1 USD/ounce so với sáng qua.

Giá nhẫn tròn trơn đang ở mức cao nhất trong lịch sử.

Giá vàng thế giới bật tăng trở lại sau dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. Cụ thể, Bloomberg mới đây dự báo CPI cơ bản (không bao gồm giá thực phẩm và nhiên liệu) tại Mỹ trong tháng 1/2024 sẽ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số CPI tổng thể có thể tăng thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu số liệu thực tế đúng như dự đoán, đây sẽ là tháng có chỉ số CPI thấp nhất kể từ tháng 4/2021 đối với nền kinh tế. nền kinh tế số một thế giới.

Các chuyên gia cho rằng khi lạm phát giảm, nhiều khả năng nhiều thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi lập trường về chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Xem thêm  Địa điểm bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2024 tại Cà Mau ở đâu?

Trước đó, tại cuộc họp cuối tháng 1, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed không vội hạ lãi suất vào đầu tháng 3 tới như dự báo. Thông tin được Chủ tịch Fed đưa ra dựa trên số liệu việc làm, tăng trưởng GDP của Mỹ vẫn đang tăng khá tích cực. Cơ quan này cũng cho biết Fed đang theo dõi nhiều dữ liệu kinh tế hơn để quyết định thời điểm hạ lãi suất.

Tuy nhiên, nếu báo cáo lạm phát tuần này đúng như dự báo, nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất giảm sẽ dẫn đến chi phí lãi vay giảm và sẽ quay trở lại mua vàng.

Theo các chuyên gia, kim loại quý có chiều hướng không rõ ràng, giá vàng dao động nhẹ quanh mức trung bình 50 ngày. Giá vàng có thể bứt phá nếu vượt qua ngưỡng kháng cự 2.065 USD/ounce.

Dù giảm trong những phiên gần đây nhưng đà tăng vẫn được duy trì. Thị trường vàng có thể kích hoạt một đợt tăng giá lên 2.085 USD/ounce và thậm chí có thể là 2.150 USD/ounce.

Giá vàng trong nước sẽ giao dịch trở lại từ mùng 6 Tết và dự kiến ​​sẽ tăng mạnh nếu giá thế giới tiếp tục tăng. Đặc biệt, cận kề ngày Thần Tài, giá nhẫn vàng sẽ lập kỷ lục mới.

(Theo Tiền Phong)

Nhớ để nguồn: Giá vàng nhẫn dự báo sẽ “phá vỡ” lịch sử trước ngày Thần tài? tại thtrangdai.edu.vn