Giá xăng dầu hôm nay 23/2/2024: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 23/2/2024: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 23/02/2024, giá dầu thế giới tiếp tục tăng kéo giá dầu WTI tăng 0,67%, giá dầu Brent tăng 0,60%, giá dầu trong nước giảm nhẹ.

Giá xăng dầu hôm nay, giá dầu thế giới 23/02/2024

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h20 ngày 23/2/2024 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mức 78,43 USD/thùng, tăng 0,67% (tương đương mức tăng 0,52 USD/thùng).

Giá dầu WTI trên thị trường thế giới sáng sớm 23/2 (giờ Việt Nam)

Tương tự, giá dầu Brent ở mức 83,53 USD/thùng, tăng 0,60% (tương ứng tăng 0,5 USD/thùng).Giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng sớm 23/2 (giờ Việt Nam)

Giá dầu kỳ hạn tăng cao hôm nay do xung đột tiếp tục ở Biển Đỏ với việc lực lượng Houthi liên kết với Iran đẩy mạnh các cuộc tấn công gần Yemen, nhưng lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh đã gây áp lực lên đà tăng.

Đài phát thanh quân đội Israel đưa tin nội các chiến tranh của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã chấp thuận cử các nhà đàm phán tới Gaza để tham gia các cuộc đàm phán ngừng bắn diễn ra ở Paris khi áp lực gia tăng ở Trung Đông. .

Trong khi đó, lực lượng Houthi liên kết với Iran của Yemen sẽ gia tăng các cuộc tấn công vào các tàu ở Biển Đỏ và các vùng biển khác, đồng thời giới thiệu “vũ khí tàu ngầm”, lãnh đạo nhóm này cho biết khi nhóm này tiếp tục tấn công các tàu để thể hiện sự ủng hộ đối với người Palestine ở Gaza.

John Kilduff, một đối tác tại Again Capital có trụ sở tại New York, cho biết: “Tình hình ở Biển Đỏ tiếp tục căng thẳng và thị trường bắt đầu đăng ký nhiều hơn rằng đây là một vấn đề sẽ không biến mất”.

“Châu Âu đang phải gánh chịu gánh nặng nguồn cung – nhưng vấn đề nguồn cung của châu Âu trở thành vấn đề nguồn cung của Mỹ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến xăng và dầu diesel của Mỹ”. Ông John nói thêm.

Chênh lệch giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng thứ hai đã lên tới 75 xu/thùng. Sự chênh lệch đó đã mở rộng trong những phiên gần đây và vào thứ Ba đã chạm mức 1,95 USD/thùng trước khi hợp đồng tháng 3 hết hạn.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết trong một lưu ý rằng những người tham gia thị trường có thể đang định giá về khả năng gián đoạn nguồn cung trong tương lai gần, với chênh lệch giá hợp đồng tháng trước ngày càng gia tăng. Thứ hai, điều này “cho thấy thị trường đang thắt chặt”.

Tuy nhiên, mức tăng của dầu thô hiện bị hạn chế do tồn kho dầu của Mỹ tăng do nhà máy lọc dầu bảo trì và đóng cửa.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,5 triệu thùng lên 442,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/2, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc khảo sát. Reuters thăm dò mức tăng 3,9 triệu thùng

Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu lớn đóng cửa khiến công suất sử dụng ở mức thấp nhất trong hai năm, mặc dù các nhà máy này dự kiến ​​sẽ sớm khôi phục sản lượng.

Theo dữ liệu EIA hôm thứ Năm, mức sử dụng nhà máy lọc dầu không thay đổi trong tuần trước ở mức 80,6%, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng lên 81,5%, theo dữ liệu EIA hôm thứ Năm. một cuộc thăm dò của Reuters.

Theo những người quen thuộc với hoạt động của nhà máy, nhà máy lọc dầu Whiting công suất 435.000 thùng mỗi ngày (bpd) của BP ở Indiana, lớn nhất ở Trung Tây Hoa Kỳ, sẽ trở lại sản xuất đầy đủ. vào tháng 3, sau khi mất điện kể từ ngày 1 tháng 2.

Nhà máy lọc dầu công suất 238.000 thùng/ngày của TotalEnergies ở Port Arthur, Texas, cũng đang nỗ lực hoàn tất việc khởi động lại, mặc dù nó vẫn hoạt động ở công suất tối thiểu sau khi mất điện do thời tiết.

Việc đóng cửa đã làm giảm tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm cả dầu diesel và dầu sưởi. Dữ liệu EIA cho thấy các kho dự trữ này đã giảm 4 triệu thùng trong tuần xuống còn 121,7 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 1,7 triệu thùng.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 23/02/2024

Giá xăng bán lẻ trong nước ngày 23/2/2024 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 22/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Giá xăng dầu trong nước áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 22/2. Minh họa

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm xuống còn 22.475 đồng/lít; Xăng RON 95 giảm còn 23.599 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel giảm xuống còn 20.910 đồng/lít; Dầu hỏa giảm còn 20.921 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut trong phiên điều chỉnh này tiếp tục được điều chỉnh tăng, cụ thể tăng lên 15.929 đồng/kg.

Mặt hàng

Giá (đồng/lít/kg)

Chênh lệch so với kỳ trước

xăng E5 RON 92

22,475

-356

xăng RON 95

23.599

-320

Dầu diesel

20.910

-451

Nhiên liệu

20.921

-300

Dầu nhiên liệu

15.929

+23

Theo giải thích của Bộ Công Thương, những diễn biến trên của giá xăng trong nước bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu năm nay sẽ giảm. hơn dự báo trước đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chậm cắt giảm lãi suất, ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu dầu mỏ, Mỹ tăng giá USD, tác động tiêu cực đến giá dầu thế giới, căng thẳng khu vực Trung Đông chưa có dấu hiệu dấu hiệu hạ nhiệt, xung đột tại khu vực Biển Đỏ tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động vận tải… Những yếu tố trên đã khiến giá xăng dầu thế giới tăng giảm trong những ngày gần đây. nhưng xu hướng chung là giảm.

Về Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) trong kỳ điều hành này, Bộ Công thương và Tài chính quyết định: Bố trí Quỹ BOG cho dầu mazut, không bố trí Quỹ BOG cho sản phẩm xăng dầu. dầu diesel và dầu hỏa; Không sử dụng Quỹ BOG cho tất cả các sản phẩm xăng dầu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã trải qua 46 lần điều chỉnh, trong đó có 26 lần tăng, 17 lần giảm và 3 lần không đổi.

Nhớ để nguồn: Giá xăng dầu hôm nay 23/2/2024: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm nhẹ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  HTC One M9s chính thức bán ra, 8.8 triệu đồng

Viết một bình luận