Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới bất ngờ giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều và giảm nhẹ, trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.

Giá xăng dầu hôm nay, giá dầu thế giới 29/02/2024

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h25 ngày 29/2/2024 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mức 78,32 USD/thùng, giảm 0,68% (tương đương mức giảm 0,54 USD/thùng).

Giá dầu .WTI trên thị trường thế giới sáng sớm 29/2 (giờ Việt Nam)

Tương tự, giá dầu Brent ở mức 83,47 USD/thùng, giảm 0,22% (tương ứng giảm 0,18 USD/thùng).

Giá dầu Brent trên thị trường thế giới sáng sớm 29/2 (giờ Việt Nam)

Giá dầu thô kỳ hạn Mỹ đảo chiều giảm trong phiên giao dịch hôm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên quyết định hoãn cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trong khi lượng dầu thô tồn kho của Mỹ ngày càng tăng đã gây thêm áp lực.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4,2 triệu thùng trong tuần trước, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích là 2,74 triệu thùng.

Tồn kho đã tăng 5 tuần liên tiếp do nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động ngoài kế hoạch sau cơn bão mùa đông vào tháng 1, cùng với việc quay vòng nhà máy theo kế hoạch.

Gaurav Sharma, một nhà phân tích độc lập, cho biết “dự báo tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng đã một lần nữa kéo giá dầu kỳ hạn đi xuống”.

Công suất sử dụng nhà máy lọc dầu của Mỹ đã tăng 0,9 điểm phần trăm trong tuần trước lên 81,5% tổng công suất, nhưng thấp hơn mức trung bình theo mùa 10 năm. Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động dưới 83% công suất trong tháng qua, chuỗi dài nhất trong gần 3 năm.

Xem thêm  Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ Citizen

John Kilduff, đối tác của Again Capital có trụ sở tại New York, cho biết: “Các nhà máy lọc dầu phần lớn vẫn đang đứng ngoài cuộc và không thực sự nỗ lực để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ngừng hoạt động sau khi ngừng hoạt động”. rét”.

Kilduff cho biết tình trạng ngừng hoạt động liên tục tại nhà máy lọc dầu Whiting công suất 435.000 thùng/ngày của BP ở Indiana, nhà máy lớn nhất ở Trung Tây, cũng đã làm giảm mức tồn kho nhiên liệu.

Ngược lại, tồn kho xăng giảm tuần thứ 4 liên tiếp xuống mức thấp nhất 2 tháng ở mức 244,2 triệu thùng và thấp hơn khoảng 2% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm, EIA cho biết.

Andrew Lipow, chủ tịch Hiệp hội Dầu Lipow ở Houston cho biết: “Nếu xu hướng này tiếp tục trong sáu đến tám tuần tới, chúng ta có thể thấy lượng xăng tồn kho tăng lên khi chúng ta bước vào mùa lái xe”.

Các báo cáo hôm thứ Ba rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu (OPEC +) sẽ xem xét việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện sang quý hai có thể tạo cơ sở cho giá cả. giảm bớt.

Và sự thù địch ở Trung Đông có thể đã mang lại một số hỗ trợ, sau khi Hamas kêu gọi người Palestine tuần hành đến Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa của Jerusalem vào đầu tháng Ramadan, làm tăng thêm căng thẳng trong các cuộc đàm phán. Hy vọng của Biden sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, những dấu hiệu cho thấy lãi suất ở nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ vẫn ở mức cao sẽ bù đắp cho mức tăng tiềm năng.

Xem thêm  Xem Phim Người Hồng Kông Ở Bắc Kinh 2023 (Full 20/20 Tập)

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết mặc dù áp lực lạm phát đã giảm xuống mức đáng chú ý nhưng ông vẫn chưa sẵn sàng để nói rằng ngân hàng trung ương đã làm tất cả những gì cần làm để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của FED.

Nhận xét của Williams phù hợp với tín hiệu của Thống đốc Fed Michelle Bowman hôm thứ Ba – rằng bà không vội cắt giảm lãi suất của Mỹ do rủi ro lạm phát tiếp tục. Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu về dầu.

Những người tham gia thị trường dầu mỏ sẽ tìm kiếm hướng đi rõ ràng hơn từ chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sắp được công bố vào tháng 1 của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed và thước đo lạm phát ưa thích của Fed. yếu tố quan trọng trong việc quyết định lãi suất.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết trong một báo cáo: “Trong trường hợp chỉ số PCE của Mỹ đạt trên mức dự kiến, giá dầu có thể đạt đỉnh tạm thời”.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 29/02/2024

Giá xăng bán lẻ trong nước ngày 29/2/2024 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 22/2 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.

Giá xăng dầu trong nước áp dụng theo phiên điều chỉnh lúc 15h ngày 22/2

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm xuống còn 22.475 đồng/lít; Xăng RON 95 giảm còn 23.599 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel giảm xuống còn 20.910 đồng/lít; Dầu hỏa giảm còn 20.921 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut trong phiên điều chỉnh này tiếp tục được điều chỉnh tăng, cụ thể tăng lên 15.929 đồng/kg.

Xem thêm  Những cách chèn ảnh vào Excel dễ dàng, nhanh chóng

Mặt hàng

Giá (đồng/lít/kg)

Chênh lệch so với kỳ trước

xăng E5 RON 92

22,475

-356

xăng RON 95

23.599

-320

Dầu diesel

20.910

-451

Nhiên liệu

20.921

-300

Dầu nhiên liệu

15.929

+23

Theo giải thích của Bộ Công Thương, những diễn biến trên của giá xăng trong nước bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu năm nay sẽ giảm. hơn dự báo trước đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chậm cắt giảm lãi suất, ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu dầu mỏ, Mỹ tăng giá USD, tác động tiêu cực đến giá dầu thế giới, căng thẳng khu vực Trung Đông chưa có dấu hiệu dấu hiệu hạ nhiệt, xung đột tại khu vực Biển Đỏ tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động vận tải… Những yếu tố trên đã khiến giá xăng dầu thế giới tăng giảm trong những ngày gần đây. nhưng xu hướng chung là giảm.

Về Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) trong kỳ điều hành này, Bộ Công thương và Tài chính quyết định: Bố trí Quỹ BOG cho dầu mazut, không bố trí Quỹ BOG cho sản phẩm xăng dầu. dầu diesel và dầu hỏa; Không sử dụng Quỹ BOG cho tất cả các sản phẩm xăng dầu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã trải qua 46 lần điều chỉnh, trong đó có 26 lần tăng, 17 lần giảm và 3 lần không đổi.

Nhớ để nguồn: Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới bất ngờ giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận