Giải cứu thánh công giám đốc nước ngoài bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 4,5 tỷ đồng ở Bình Dương

Cần tiền chi tiêu, 4 người bắt cóc giám đốc người nước ngoài sống ở Bình Dương để tống tiền. Khi đang nhận tiền chuộc thì bị cảnh sát bắt giữ.

Chiều 22/12, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Bình Dương, đơn vị vừa giải cứu thành công một giám đốc người nước ngoài bị bắt cóc, đòi số tiền chuộc 4,5 tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 7/2023, Triệu Xin (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) sang Việt Nam và có quan hệ tình cảm với Dương Thúy Ái (29 tuổi, quê An Giang). Cả hai thuê căn nhà ở phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để sinh sống.

Khi sinh sống tại phường Hòa Phú, Triệu Xin tiếp tục quen Trần Phan Vũ Thanh (34 tuổi), Nguyễn Khánh Vi (19 tuổi, cùng quê Kiên Giang, tạm trú tại Bình Dương).

Nhóm bắt cóc đã bị bắt. (ảnh CACC).

Đầu tháng 12/2023, cần tiền chi tiêu, bốn người bàn nhau tìm người nước ngoài sinh sống tại Bình Dương để bắt cóc đòi tiền chuộc.

Qua quan sát, Triệu Xin được biết anh G. (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc một công ty nội thất có trụ sở tại khu công nghiệp Tân Bình (thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) và chọn người đàn ông này làm “con mồi”.

Sáng sớm 21/12, khi anh G. đang điều khiển ô tô một mình thì nhóm này đã chặn xe, khống chế rồi đưa về một nhà máy ở phường Hòa Phú. Sau khi bắt cóc nạn nhân, nhóm bắt cóc đã gọi điện đến gia đình nạn nhân và đòi số tiền chuộc 4,5 tỷ đồng. Nếu giao không đủ, ông G. sẽ bị “xét xử”.

Xem thêm  Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 29/2: Song Ngư may mắn, Nhân Mã hãy cẩn thận

Người nhà ông G. đồng ý chuẩn bị tiền chuộc và trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra.

Chiều cùng ngày, sau khi xác định được vị trí đối tượng bắt cóc, lực lượng trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận và giải cứu ông G. Zhao Xin, Nguyễn Khánh Vi, Dương Thúy Ái và Trần Phan Vũ Thành. đã trốn thoát.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm 4,5 tỷ đồng tiền mặt và 3 ô tô.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét đối tượng Trần Phan Vũ Thanh.

Theo vtc.vn – Sao chép

Nhớ để nguồn: Giải cứu thánh công giám đốc nước ngoài bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 4,5 tỷ đồng ở Bình Dương tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận