Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt

Bạn đang xem bài viết Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều gia đình đã sử dụng máy giặt từ lâu nhưng vẫn chưa quan tâm đến thời gian giặt trung bình của máy giặt sẽ là bao lâu? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu bài viết sau đây giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giặt của máy giặt

Máy giặt mới hay cũ?

Các máy giặt đời mới được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tự động tính toán thời gian giặt và điều chỉnh phù hợp. Trong khi đó, những máy giặt đời cũ sẽ có thời gian giặt tương ứng với thời gian bạn cài đặt trước đó.

Máy giặt Samsung Biến tần 10 kg WA10T5260BY/SV

Chương trình giặt của từng máy

Mỗi máy giặt đều được tích hợp nhiều chương trình giặt khác nhau và thời lượng của mỗi chương trình giặt cũng sẽ khác nhau để người dùng có thể sử dụng tùy theo nhu cầu. Nhìn chung, thời gian giặt thấp nhất hiện nay là 15 phút và cao nhất là khoảng 3 giờ.

Chương trình giặt của từng máy

Số lượng đồ giặt

Một điều chắc chắn là khi bạn giặt một khối lượng lớn quần áo, máy giặt sẽ phải hoạt động lâu hơn và ngược lại. Tuy nhiên, ở những máy giặt cũ, bạn sẽ không thấy rõ điều này vì không có nhiều khác biệt. Nhưng trên những chiếc máy giặt hiện đại, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Xem thêm  15 Pictures of a Young Pamela Anderson

Số lượng đồ giặt

Bột giặt

Nhiều người vẫn duy trì thói quen sử dụng chất tẩy rửa thông thường cho máy giặt. Điều này sẽ khiến thời gian giặt lâu hơn vì bột giặt khó hòa tan trong nước. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt.

Nước giặt

Hệ thống cấp nước

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thật kỹ bộ phận cấp nước của máy giặt. Do bộ phận cấp nước bị tắc sẽ khiến lượng nước truyền vào trống máy không đủ nên thời gian giặt sẽ bị kéo dài.

Hệ thống cấp nước

Các yếu tố khác

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng nêu trên, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giặt của máy giặt như lượng nước đầu vào, áp lực nước của máy, cường độ hoạt động của máy,… Vì vậy, việc giặt Thời gian giặt của máy khó tính toán chính xác.

Máy giặt Samsung Biến tần 10kg WW10TA046AE/SV

Máy giặt Samsung Biến tần 10kg WW10TA046AE/SV

Thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nhìn chung, hầu hết các máy giặt như máy giặt Samsung, máy giặt LG,… đều có thời gian giặt trung bình khoảng 1 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, một số gia đình thường lựa chọn những chiếc máy giặt có nhiều tính năng như chế độ giặt chờ, chế độ giặt ngâm,… thời gian giặt sẽ kéo dài khoảng 150 phút.

Ngoài ra, một số máy giặt hiện đại sẽ tích hợp các chế độ thông minh giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% thời gian mỗi lần giặt. Ví dụ, thông thường nếu bạn ước tính khối lượng đồ giặt của mình sẽ mất khoảng 1 giờ để giặt thì các chế độ này sẽ tiết kiệm được khoảng 20 – 30 phút.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nguyên nhân khiến thời gian giặt của máy lâu

Nguồn nước quá yếu

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhưng ít người để ý tới. Khi nguồn cấp nước quá yếu, máy giặt phải mất nhiều thời gian cấp nước vào lồng giặt để có đủ nước cho một lần giặt.

Xem thêm  Dấu tích xanh Tik Tok là gì? Có ý nghĩa gì? Hướng dẫn đăng ký

Giải pháp: Nếu nhà bạn có nguồn nước rất yếu, bạn có thể trang bị máy bơm nước tăng áp để nguồn nước cấp vào máy giặt mạnh hơn, giúp tiết kiệm thời gian mỗi lần giặt.

Nguồn nước quá yếu

Nguồn điện yếu

Khi nhà bạn có nguồn điện yếu không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước cấp vào máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất và năng suất làm việc của máy. Máy giặt sẽ hoạt động chậm hơn vì không đủ điện và thời gian giặt cũng sẽ lâu hơn.

Giải pháp: Để khắc phục tình trạng nguồn điện quá yếu, bạn nên lắp ngay một bộ ổn áp để có thể điều chỉnh dòng điện hoạt động tốt hơn.

Nguồn điện yếu

Chọn sai chế độ giặt

Mỗi máy giặt sẽ được tích hợp nhiều chế độ giặt phù hợp với các loại vải, chất liệu khác nhau. Vì vậy, nếu bạn cài đặt sai chế độ giặt thì thời gian giặt cũng sẽ tăng lên để có thể giặt sạch loại quần áo đó.

Giải pháp: Bạn cần tham khảo và nghiên cứu kỹ từng chế độ giặt để có thể lựa chọn chế độ phù hợp nhất với từng chất liệu vải. Trong trường hợp bạn giặt số lượng lớn quần áo và có nhiều loại vải khác nhau thì lựa chọn chế độ giặt thông thường là tốt nhất.

Chọn sai chế độ giặt

Nên giặt quần áo ở chế độ nào?

Tùy vào chất liệu của quần áo và mức độ bẩn của quần áo mà bạn nên lựa chọn chế độ giặt phù hợp để tránh làm hỏng quần áo.

  • Đối với quần áo vải chất lượng hoặc vải lông vũ, sợi tổng hợp, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng trong khoảng 2 đến 4 phút.
  • Đối với quần áo vải thông thường, giặt ở chế độ thông thường trong khoảng 8 đến 10 phút.
  • Đối với quần áo có chất liệu vải dày hoặc có quá nhiều vết bẩn, bạn nên chọn chế độ giặt mạnh trong khoảng 15 phút.
Xem thêm  Cách chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi Toshiba 2016

Nên giặt quần áo ở chế độ nào?

Một số máy giặt mới được sản xuất với công nghệ thông minh tích hợp khoảng 14 chương trình giặt. Các loại quần áo khác nhau sẽ tương ứng với một chương trình giặt cũng như chế độ giặt mặc định cho loại quần áo đó.

Quá trình phân loại quần áo trước khi giặt là vô cùng cần thiết vì nó giúp giảm tần suất hoạt động và tăng tuổi thọ máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn máy giặt có 2 lồng giặt để tiết kiệm thời gian do không phải phân loại quần áo.

Nên giặt bao nhiêu mẻ đồ giặt trong một ngày?

Đối với máy giặt công nghiệp, bạn có thể giặt liên tục nhiều lần trong ngày. Đối với máy giặt gia đình, do được thiết kế với tính năng dành riêng cho gia đình nên bạn chỉ nên giặt khoảng 2 đến 3 lần một ngày để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy.

Nên giặt bao nhiêu mẻ đồ giặt trong một ngày?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận