Gnocchi là gì? Cách làm gnocchi khoai tây đơn giản, ngon miệng, cực hấp dẫn

Gnocchi là món ăn truyền thống của ẩm thực Ý với hương vị vô cùng thơm ngon. thtrangdai.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món gnocchi khoai tây thơm ngon này tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào ngon này nhé!

Gnochi là gì?

Gnochi là gì?

Gnocchi là một loại mì sợi, gồm nhiều loại bánh dày, nhỏ và mềm. Trong tiếng Đức, tên bánh có nghĩa là “nút” hoặc “cụm”.

Bánh có thể được làm từ bột mì, trứng, phô mai, vụn bánh mì, khoai tây,… hoặc các nguyên liệu tương tự.

Ngoài ra, bánh cũng có thể bao gồm các hương liệu thảo dược như rau củ, ca cao hoặc mận khô và được ăn kèm với bơ hoặc nước sốt.

Loại mì này thường được dùng làm món khai vị, món bánh hay được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc tạo rãnh ở giữa bánh để dễ thấm sốt hơn.

Một số gnocchi có thể được làm từ những miếng Polenta hoặc semolina đã nấu chín, được trải ra để khô, sau đó được xếp lớp với pho mát và bơ rồi nướng trong lò.

Nguồn gốc của gnocchi

Gnocchi là một món mì truyền thống có nguồn gốc từ Trung Đông từ thời La Mã. Đầu thế kỷ 20, gnocchi khá phổ biến ở các nước Nam Mỹ và họ dùng chúng vào ngày 29 hàng tháng để thể hiện sự tiết kiệm và sức khỏe tốt.

.u548d34515a982d644c2376e9206f8deb { đệm: 0px; lề: 0; đệm-top:1em!quan trọng; padding-bottom:1em!important; chiều rộng: 100%; hiển thị: khối; trọng lượng phông chữ: in đậm; màu nền: #eaeaea; đường viền: 0!quan trọng; border-left:4px solid #34495E!quan trọng; trang trí văn bản: không; } .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb:hoạt động, .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb:over { opacity: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; trang trí văn bản: không; } .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb { quá trình chuyển đổi: màu nền 250 mili giây; webkit-transition: màu nền 250ms; độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; } .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb .ctaText { font-weight:bold; màu:#464646; trang trí văn bản: không; cỡ chữ: 16px; } .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb .postTitle { color:#D35400; trang trí văn bản: gạch dưới!quan trọng; cỡ chữ: 16px; } .u548d34515a982d644c2376e9206f8deb:hover .postTitle { text-decoration: gạch chân!quan trọng; } Tham khảo thêm: Múa lân sư rồng là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của tục múa lân – sư – rồng

Xem thêm  Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng tốt nhất lò vi sóng

Người dân Nam Mỹ coi việc thưởng thức món gnocchi vào ngày cuối cùng của tháng là một truyền thống và họ cảm thấy vui vẻ khi quây quần bên nhau.

Trong mỗi bữa ăn, họ sẽ đặt một đồng xu dưới đĩa và lấy lại khi ăn xong và coi đó là một điều may mắn cho tháng sau.

Cách làm gnocchi khoai tây

khoai tây Gnocchi

Vật liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Khoai tây 800g
  • Bột mì đa dụng: 250g
  • Bơ lạt: 10g
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Mùi tây khô: 5g (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa)
  • Bột phô mai Parmesan: 5g
  • Bắp cải rocket: 50g
  • Tỏi băm: 5g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, tiêu xay,

Đồ dùng: chảo, nồi, đĩa, v.v.

Nguyên liệu làm bánh gnocchi khoai tây

Các bước làm gnocchi khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây khi mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch với nước muối để loại bỏ hết nhựa.

Sau đó cắt khoai thành từng miếng nhỏ để hấp nhanh.

chế biến khoai tây

Bước 2: Hấp và nghiền khoai

Cho khoai vào xửng hấp khoảng 30-35 phút là khoai chín.

Sau khi khoai chín, vớt khoai ra và dùng thìa hoặc nĩa nghiền nhuyễn. Bạn nên nghiền khi khoai còn nóng hoặc âm ấm, khi khoai nguội sẽ dễ thao tác hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay cho đến khi mịn.

.u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57 { đệm: 0px; lề: 0; đệm-top:1em!quan trọng; padding-bottom:1em!important; chiều rộng: 100%; hiển thị: khối; trọng lượng phông chữ: in đậm; màu nền: #eaeaea; đường viền: 0!quan trọng; border-left:4px solid #34495E!quan trọng; trang trí văn bản: không; } .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57:hoạt động, .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57:di chuột { độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; trang trí văn bản: không; } .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57 { quá trình chuyển đổi: màu nền 250 mili giây; webkit-transition: màu nền 250ms; độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; } .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57 .ctaText { font-weight:bold; màu:#464646; trang trí văn bản: không; cỡ chữ: 16px; } .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57 .postTitle { color:#D35400; trang trí văn bản: gạch dưới!quan trọng; cỡ chữ: 16px; } .u100336ae6ee039b0d5f0e25e36adbd57:hover .postTitle { text-decoration: gạch chân!quan trọng; } Tham khảo thêm: Công nghệ âm thanh Power Bass là gì?

Xem thêm  Cách điều khiển loa thanh Samsung bằng điện thoại, máy tính bảng

hấp và nghiền khoai tây

Bước 3: Nhào bột

Khi bột đã nguội, bạn cho bột vào, nhớ chừa lại một ít để bột không bị dính.

Cho 1 quả trứng vào bát, sau đó tiến hành trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi nhào bột.

trộn bột mì, khoai tây và trứng

Chuẩn bị một mặt phẳng như khay hoặc thớt rộng rồi rắc một ít bột mì lên để bột không bị dính.

Cho phần bột vừa trộn lên mặt phẳng đó rồi dùng tay nhào bột đến khi thành một khối mịn thì chia bột thành 4 phần bằng nhau.

nhào bột và chia bột

Bước 4: Nặn bột

Tiến hành nặn bột thành những dải dài có đường kính khoảng 1,5cm.

Sau đó cắt bột thành những miếng nhỏ có chiều dài từ 2 – 2,5cm.

Cắt bột thành từng miếng nhỏ

Dùng nĩa hoặc vật nhọn ấn vào giữa miếng bột để tạo các đường vân cho bột nhanh thấm gia vị hoặc nước sốt khi chế biến.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Dùng nĩa tạo vân cho bánh

Bước 5: Luộc bột

Đặt nồi lên bếp đun sôi nước, lượng nước vừa đủ ngập mặt bánh.

Khi nước sôi cho bột vào nấu đến khi bột nở

Quảng cáo được gỡ bỏ.

Luộc bột với nước sôi

Bước 6: Xào gnocchi

Đặt chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho gnocchi vào xào cho săn lại.

Gnocchi khoai tây xào

Sau đó nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, thêm nước cốt chanh, tỏi băm và mùi tây khô rồi tiếp tục xào.

.ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36 { đệm: 0px; lề: 0; đệm-top:1em!quan trọng; padding-bottom:1em!important; chiều rộng: 100%; hiển thị: khối; trọng lượng phông chữ: in đậm; màu nền: #eaeaea; đường viền: 0!quan trọng; border-left:4px solid #34495E!quan trọng; trang trí văn bản: không; } .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36:hoạt động, .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36:di chuột { độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; trang trí văn bản: không; } .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36 { quá trình chuyển đổi: màu nền 250 mili giây; webkit-transition: màu nền 250ms; độ mờ: 1; quá trình chuyển đổi: độ mờ 250ms; webkit-transition: độ mờ 250ms; } .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36 .ctaText { font-weight:bold; màu:#464646; trang trí văn bản: không; cỡ chữ: 16px; } .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36 .postTitle { color:#D35400; trang trí văn bản: gạch dưới!quan trọng; cỡ chữ: 16px; } .ud02bfc9b042b48d1d15d196a8c7b5b36:hover .postTitle { text-decoration: gạch chân!quan trọng; } Tham khảo thêm: File apk là gì? Hướng dẫn cài đặt file apk trên điện thoại Android

Xem thêm  Ảnh concept Lumia 1030 – Siêu camera phone đến từ Microsoft

Cuối cùng cho bột phô mai parmesan lên trên và thêm cải rocket để trang trí.

gia vị cho gnocchi khoai tây

Sản phẩm hoàn thiện

Gnocchi là một món ăn ngon và đặc trưng của Ý. Những miếng khoai nóng hổi mềm thơm phảng phất chút bột năng, dai dai. Món ăn nóng hổi và đậm đà, bạn có thể ăn kèm tương cà và tương ớt nhé!

khoai tây Gnocchi

Thật đơn giản để thực hiện món ngon này phải không nào? Nào hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp ngay nhé, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh, công thức và thông tin từ: vieclamdaubep, wikipedia và cooky.vn

Nhớ để nguồn: Gnocchi là gì? Cách làm gnocchi khoai tây đơn giản, ngon miệng, cực hấp dẫn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận