Hé lộ thưởng Tết thợ mỏ ở Quảng Ninh: Đời đen nhưng Tết lại đỏ, liệu có đáng?

Việc thưởng Tết cho công nhân mỏ than Quảng Ninh khiến nhiều người ngưỡng mộ và mong muốn.

►ĐẦY ĐỦ Nữ hiệu trưởng PS Nghệ An vô cùng phấn khích không che đậy

Lộ clip nữ hiệu trưởng trường Lưu Kiến Nghệ An thổi kèn cực hay

Clip ps phó hiệu trưởng Nghệ An Lưu Kiều video gốc cực hay 15 phút

FULL Clip ps hiệu trưởng Nghệ An Lưu Kiều video gốc cực hay

Mỗi dịp Xuân về, câu chuyện thưởng Tết của mỏ than Quảng Ninh khiến nhiều người bất ngờ. Được biết, năm nay các mỏ than đạt lợi nhuận lịch sử nên đã hào phóng trả thưởng cho nhân viên. Lúc cao điểm, có mỏ thậm chí còn thưởng Tết tới 60 triệu đồng cho một thợ đào.

Theo đại diện Công ty chế biến than Cửa Ông, TP Cẩm Phả, ngoài tiền thưởng, mỗi nhân viên Công ty chế biến than Cửa Ông, TP Cẩm Phả sẽ được nhận khoảng 5 kg cá mú dịp Tết.

Quyết định chọn nhà thầu cung cấp cá mú tặng quà cho cán bộ, công nhân được lãnh đạo Công ty chế biến than Cửa Ông ban hành ngày 26/1. Tổng số tiền doanh nghiệp bỏ ra để mua cá mú cho 3.700 cán bộ công nhân viên là hơn hơn 4,8 tỷ đồng, trích từ quỹ phúc lợi.

Công ty cũng bổ sung lương Tết cho mỗi cán bộ, nhân viên 2 triệu đồng/người, Tết Giáp Thìn 8 triệu đồng/người và dành số tiền lương còn lại trong năm 2023 và rằm tháng 1/2024. 2 triệu đồng/người . Ngoài ra, cán bộ, công nhân còn được thưởng thêm tháng lương thứ 13.

Đây là lần đầu tiên công ty tặng cá mú trong dịp Tết Nguyên đán. Trước đó, vào các ngày rằm tháng 1 năm 2021, 2022 và 2003, các doanh nghiệp mua cá mú tươi để tặng cán bộ, nhân viên. Loại cá này còn gọi là cá mú, sống ở biển, có mùi vị thơm ngon, giá bán dao động từ 250.000-350.000 đồng/kg.

Tết Giáp Thìn đang đến gần, thời điểm này các đơn vị ngành than Quảng Ninh đang tập trung triển khai các hoạt động chăm sóc Tết chu đáo cho công nhân (Minh họa)

Doanh nghiệp cũng tổ chức chương trình “Chợ Công đoàn Tết 2024” thông qua các sàn thương mại điện tử nhằm cung cấp hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết của đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi; “Tết thợ mỏ – 2024” như tặng quà, hỗ trợ xây nhà ở “Mái ấm công đoàn”, trực tiếp thăm hỏi gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc.

Xem thêm  Xem Phim Đại Ca Trẻ Của Thế Giới Ngầm (Full Tập 1,2,3,4,5,6,7,8 Thuyết minh + Vietsub)

Ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Mạo Khê, chia sẻ: Đây là đơn vị sản xuất than hầm lò với gần 4.000 lao động. Với lực lượng lao động đông đảo, để đảm bảo Tết chu đáo, ngay từ cuối năm 2023, Công ty Than Mạo Khê đã xây dựng phương án chăm sóc Tết Nguyên Đán cho người lao động. Trong năm qua, Công ty Than Mạo Khê đã hoàn thành hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh với kết quả khai thác được 2,3 triệu tấn than và tiêu thụ hơn 2,1 triệu tấn.

Thu nhập bình quân của người lao động đạt 21,3 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp Công ty giữ vững công tác an toàn lao động, không xảy ra tai nạn hay sự cố nghiêm trọng nào. Từ kết quả sản xuất kinh doanh khởi sắc, đơn vị có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho CBCNV.

Theo ông Vinh, kỳ nghỉ Tết của Công ty dự kiến ​​kéo dài từ ngày 8/2 đến ngày 15/2/2024 (29/12 đến 6/1). Hiện nay, Công đoàn đang chuẩn bị kỹ lưỡng mọi hoạt động để chăm lo tặng quà Tết cho toàn thể CBCNV trong điều kiện tươm tất, đầy đủ nhất. Năm nay, đơn vị tiếp tục bố trí xe đưa đón công nhân miễn phí về quê ăn Tết và đang đăng ký các tuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết.

Chăm lo đủ lương, thưởng Tết được coi là trách nhiệm lớn nhất của đơn vị đối với người lao động. Dự kiến ​​năm nay, tiền thưởng Tết của Công ty sẽ là 8 triệu đồng/người. Ngoài thưởng Tết dự kiến, Công ty còn chia thêm lương tháng 13 cho nhân viên. Với sự chuẩn bị kỹ càng, chúng tôi tin rằng toàn thể CBCNV trong Công ty sẽ có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc sau một năm làm việc chăm chỉ, cống hiến.
Công nhân làm việc tại Công ty Cổ phần Than Núi Béo (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Theo đại diện Tập đoàn TKV, với phương châm “Tất cả đoàn viên, công nhân đều có Tết”, TKV, Công đoàn và các đơn vị trong TKV đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. TKV yêu cầu các đơn vị căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh bổ sung lương, thưởng và các chế độ xứng đáng khác cho người lao động theo quan điểm của Tập đoàn là chăm lo lương, thưởng Tết cho thợ mỏ. bằng hoặc cao hơn năm trước. Dự kiến ​​mức thưởng tết của các đơn vị TKV năm nay dao động từ 6-9 triệu đồng/người.

Xem thêm  Xem Phim Ẩn Danh 2 - Taxi Driver 2 (Full Trọn Bộ 16 Tập)

Đối với các đơn vị sản xuất than, xây dựng kế hoạch cho CBCNV đăng ký nghỉ Tết, bố trí phương tiện đưa đón CBCNV trước và sau Tết. Trong đó bao gồm phương án hỗ trợ chi phí vé tàu, xe cho người lao động để đảm bảo kỳ nghỉ Tết chu đáo, an toàn, đặc biệt đối với người lao động ở vùng sâu, vùng xa; Tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, thăm hỏi người lao động không thể về quê, ốm đau, tai nạn lao động. Đồng thời, xây dựng các hoạt động đón Tết, mừng đầu năm tại các khu nhà ở tập thể đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui vẻ. Bám sát các hoạt động này, hiện các đơn vị TKV đang lên kế hoạch, rà soát danh sách và chuẩn bị quà hỗ trợ bằng các hình thức linh hoạt, công khai, minh bạch đến đúng đối tượng, đối tượng.

Để tạo không khí vui tươi đón Tết cho CBCNV trong Tập đoàn, ngày 30/01 và 01/02/2024, TKV và Công đoàn TKV phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn tổ chức chương trình “Tết thợ mỏ” năm 2024. 6 vùng. Riêng tại Quảng Ninh sẽ được tổ chức tại 3 khu vực gồm: khu vực Cẩm Phả (Công ty Than Thống Nhất – TKV); khu vực Hạ Long (Nhà thi đấu Công ty Cổ phần Than Ni Béo); Khu vực Uông Bí – Đông Triều (Khu tập thể Trưng Vương, Công ty than Uông Bí). 3 vùng còn lại là: Thái Nguyên (Khách sạn Thái Nguyên, Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc), Tây Bắc (Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai, Tổng công ty Khoáng sản), Tây Nguyên (Công ty Nhôm Đăk Nông).

Chương trình “Tết thợ mỏ” năm 2024 với phương châm “Toàn công nhân có Tết” diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: TKV tặng quà Tết, hỗ trợ 3.000 công nhân với mức hỗ trợ bằng tiền mặt 2 triệu đồng/người và túi quà 500.000 đồng/ cái túi; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc tết các CBCNV có thành tích đặc biệt xuất sắc và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, Công đoàn TKV hỗ trợ vé tàu Tết cho CBCNV các đơn vị đúc lộ thiên, khoáng sản, cơ khí, tuyển dụng, ăn uống, dịch vụ; trao tặng “Mái ấm Công đoàn” năm 2024 cho công nhân tại các địa điểm TKV tổ chức “Tết thợ mỏ”; Hỗ trợ tài chính Tết Nguyên đán cho một số đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh. Kinh phí cho các hoạt động trên từ Quỹ phúc lợi TKV dự kiến ​​khoảng 7 tỷ đồng và ngân sách Công đoàn TKV dự kiến ​​khoảng 2,1 tỷ đồng.

Xem thêm  Ổ cứng chuẩn MBR và GPT là gì? Cách kiểm tra ổ cứng chuẩn MBR hay GPT?

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: Năm nay mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân khoảng 8 triệu đồng/người. Nhiều doanh nghiệp còn tặng hiện vật, đưa công nhân về quê ăn Tết.

Tết Giáp Thìn 2024 đang đến rất gần. Những món quà nhỏ như lời chúc đầu xuân, mong các em sẽ có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, dành thời gian bên gia đình, để trái tim bé nhỏ của các em luôn được sưởi ấm bởi yêu thương, sẻ chia.

CHO BẠN

Vũ công Quỳnh Nga lộ clip ‘bay xuyên màn đêm’ khiến nhiều người thèm muốn”

Clip Trần Hạ Linh Hot girl 2k2 Lộ 30 video: Siêu phẩm 2024

CLIP Phương My lộ MV mới dài 4 phút gây sốt mạng xã hội

​[GỐC] Clip nữ chính Full HD hot nhất mạng xã hội

[FULL] Phương Mỹ Chi lộ MV dài 25 phút: Mọi góc cạnh trên khuôn mặt đều rõ nét

Clip Lê Mai Sang Hoa Khôi 3000 USD lộ clip 4 phút “cực căng thẳng”

[FULL] C.lip Linh Miu khởi kiện 4 thanh niên ‘đẩy xe bò’

[FULL] Đoạn clip dài 7 phút của Quỳnh Nga Bãi Cháy gây sốt mạng xã hội

ĐỪNG BỎ LỠ:

[FULL] Trần Hạ Linh lộ clip “cười thẳng đứng” ở sân chiếu tatami

Clip ăn chuối dài 18 phút của Phương Mỹ Chi gây sốt

[GỐC] Full clip HD Linh miu xăm 1 kg 4 đến 15 phút

Clip 1 kg 4 (độc) 25 phút, AE tỉnh giấc liên tục

Tin tức được xem nhiều nhất

[BẢN GỐC] Clip dài 6 phút của nữ hiệu trưởng trường THPT Nghệ An, Lưu Kiên

[FULL LINK] Clip Linh Miu “càn quét” cùng 4 anh em hé lộ MV mới 2024: cực gay cấn!

Clip 1kg 4 (độc quyền) 25 phút khiến tôi tỉnh táo mọi lúc

[BẢN GỐC] Clip Full HD Linh Miu Tattoo 1 kg 4 đến 15 phút

Nhớ để nguồn: Hé lộ thưởng Tết thợ mỏ ở Quảng Ninh: Đời đen nhưng Tết lại đỏ, liệu có đáng? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận