Hướng dẫn cách lắp đặt công tắc đèn thông minh

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn lắp đặt công tắc đèn thông minh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Công tắc đèn thông minh giúp bạn điều khiển hoạt động của bóng đèn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy hãy để thtrangdai.edu.vn hướng dẫn bạn cách lắp đặt công tắc đèn thông minh, nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề này nhé!

Công tắc đèn thông minh là gì? Phải làm gì?

Công tắc đèn thông minh cho phép bạn điều khiển đèn từ xa bằng khẩu lệnh thông qua bộ điều khiển trung tâm hoặc bằng điện thoại thông minh.

Chúng có lợi thế hơn bóng đèn thông minh. Vì sau khi lắp đặt bạn có thể bật tắt bóng đèn một cách dễ dàng, tức là bạn đã biến bất kỳ công tắc nào của thiết bị đèn thông thường thành thiết bị đèn thông minh.

Cách lắp đặt công tắc đèn thông minh

Với những người chưa từng lắp đặt công tắc đèn thông minh trước đây thì quá trình lắp đặt có thể gặp khó khăn. Đừng lo lắng, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu quy trình dưới đây nhé:

Vật liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như:

 • 1 tuốc nơ vít Philip.
 • 1 tuốc nơ vít đầu dẹt.
 • 1 công tắc đèn thông minh phù hợp với công tắc trên tường nhà bạn.
 • Dây điện, đầu nối dây.
 • Dụng cụ cắt dây.
 • Đèn pin (nếu cần)
 • Băng điện.

Vật liệu cần chuẩn bị

Cài đặt thế nào

Để lắp đặt công tắc đèn thông minh, bạn cần thực hiện 6 bước sau:

Bước 1: Tìm bảng công tắc trên tường và thiết lập hệ thống dây điện.

Trước khi mua công tắc đèn thông minh, bạn cần xác định xem mình sẽ mua loại công tắc đèn nào phù hợp với bảng công tắc đèn tường của mình:

 • Nếu bảng tường có 1 công tắc thì bạn cần mua công tắc đèn 1 gang.
 • Nếu bảng tường có 2 công tắc (có thể là 1 công tắc đèn và 1 công tắc quạt trần) thì bạn cần mua công tắc đèn 2 băng.
 • Tương tự đối với công tắc ốp tường 3, 4,… chọn công tắc đèn có băng dính phù hợp.
Xem thêm  Trên tay Samsung Galaxy S23+: Diện mạo bóng bẩy, Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ, giá từ 26.98 triệu

Sau đó, bạn cần biết hệ thống dây điện hiện tại như thế nào, bằng cách:

 • Tắt nguồn điện ở hộp cầu chì để tránh bị điện giật.
 • Mở công tắc trên tường (nơi bạn muốn lắp công tắc thông minh) để kiểm tra hệ thống dây điện. Dùng tuốc nơ vít tháo các vít của bảng công tắc trên tường, sau đó dùng tuốc nơ vít dẹt hoặc dao để cạy bảng công tắc ra. Tháo từng con vít trên bảng công tắc đèn hiện tại, nhẹ nhàng kéo về phía cơ thể.
 • Nhìn vào hệ thống dây điện hiện có để xem các đường dây được thiết lập như thế nào.

Tìm hiểu về bảng công tắc trên tường và cách lắp đặt hệ thống dây điện.

Hầu hết hệ thống dây điện lắp đặt trong nhà đều có dây vào, dây ra và dây nối đất. Trong khi với một số ngôi nhà được xây dựng trước những năm 1980, hệ thống dây điện lại không có dây trung tính.

Nếu hệ thống dây điện trong nhà bạn không có dây trung tính, bạn vẫn có thể lắp công tắc đèn thông minh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại công tắc đèn thông minh không cần dây trung tính tốt nhất. Ví dụ, công tắc đèn Lutron P-PKG1W-WH-R hoạt động không cần dây trung tính nhưng bạn cần thiết lập một cầu nối riêng cho nó.

Lắp đặt công tắc đèn thông minh tiện lợi

Bước 2: Chọn công tắc đèn thông minh.

Sau khi bạn đã hiểu rõ về hệ thống dây dẫn điện của công tắc trên tường nhà mình, hãy lựa chọn công tắc đèn thông minh phù hợp.

Xem thêm  BIBURY là thương hiệu của nước nào? Những dòng sản phẩm của BIBURY

Với bảng công tắc đèn trên tường có 2 dây: 1 để điều khiển đèn thông minh và 1 để điều khiển các thiết bị khác trong nhà, bạn có thể nối dây trung tính vào công tắc đèn thông minh giống như việc dựng một đường dây. dây cho công tắc đèn Wemo.

Lựa chọn công tắc đèn thông minh

Bước 3: Tháo công tắc đèn cũ.

Trước khi tháo công tắc đèn cũ, bạn cần đảm bảo đã tắt nguồn điện cho cầu dao. Trong quá trình tháo hệ thống dây điện của công tắc đèn cũ, bạn nên dán nhãn dây dẫn để tránh nhầm lẫn khi setup hệ thống dây điện cho công tắc đèn thông minh theo các bước sau.

Tháo công tắc đèn cũ.

Bước 4: Đấu nối dây nguồn của công tắc đèn thông minh.

Bạn bắt đầu kết nối đường dây công tắc đèn thông minh với đường dây bên trong bức tường của mình, theo thứ tự: đường dây đầu vào với đường dây đầu vào, đường dây đầu ra với đường dây đầu ra, đường dây nối đất với đường nối đất và đường trung tính với đường trung tính.

Sau khi kết nối dây, hãy kiểm tra chúng bằng cách bật nguồn. Nếu công tắc có điện vào, hãy tiếp tục với bước 5. Nếu không có gì xảy ra, hãy kiểm tra lại các kết nối dây.

Kết nối dây nguồn của công tắc đèn thông minh.

Bước 5: Lắp công tắc đèn thông minh vào tường.

Để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được tắt hay chưa. Tiếp theo, đặt các dây kết nối vào khoảng trống bên trong tường, sau đó vặn công tắc đèn vào đúng vị trí. Đảm bảo không có bất kỳ sợi dây nào lộ ra ngoài và bảng công tắc đèn thông minh vừa khít trên tường (ngay tại vị trí của công tắc cũ).

Xem thêm  Kết quả xổ số Trà Vinh hôm nay 29/12/2023 - XSTV 29/12

Lắp công tắc đèn thông minh vào tường.

Bước 6: Kết nối công tắc đèn thông minh với Wi-Fi.

Sau khi cài đặt công tắc đèn, hãy cài đặt ứng dụng của nhà sản xuất thiết bị hoặc ứng dụng phổ biến bên ngoài như Amazon Alexa hay Google Assistant để điều khiển công tắc bằng giọng nói hoặc thao tác. Cộng tác trực tiếp trên ứng dụng điện thoại.

Kết nối công tắc đèn thông minh của bạn với Wi-Fi.

Một số lưu ý khi cài đặt

Khi lắp đặt công tắc đèn thông minh, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng công tắc đèn thông minh để đảm bảo bạn hiểu rõ hệ thống dây điện cho thiết bị.
 • Hệ thống dây điện của mỗi phòng trong nhà sẽ khác nhau, bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!
 • Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối công tắc đèn với ứng dụng, hãy đảm bảo thiết bị đang hoạt động trên đường dây 2,4 GHz. Bạn cũng có thể reset lại công tắc bằng cách nhấn nút reset trên máy trong khoảng 10 đến 15 giây.
 • Tham khảo hướng dẫn lắp đặt bóng đèn của nhà sản xuất, đặc biệt đối với những trường hợp đặc biệt như hướng dẫn lắp công tắc 2 hoặc 3 gang và cách lắp công tắc không nối dây trung tính.

Một số lưu ý khi lắp đặt công tắc đèn thông minh

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách lắp đặt công tắc đèn thông minh một cách đơn giản. Nếu có thắc mắc gì thêm bạn có thể để lại tin nhắn bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn lắp đặt công tắc đèn thông minh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách lắp đặt công tắc đèn thông minh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận