Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn lấy lại dữ liệu từ màn hình điện thoại bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Điện thoại của bạn chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng nhưng chẳng may màn hình bị hỏng. thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại dữ liệu từ màn hình điện thoại bị hỏng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng máy tính

Màn hình bị hỏng do vô tình làm rơi, vỡ là một trong những trường hợp phổ biến nhất. Nhiều khách hàng rơi vào tình huống này thường loay hoay không biết phải làm gì để lưu lại dữ liệu trong điện thoại.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì máy tính sẽ là công cụ giúp bạn lấy lại dữ liệu trên điện thoại. Cụ thể các bước lấy lại dữ liệu từ màn hình điện thoại bị hỏng bằng máy tính như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google bạn sử dụng trên Điện thoại thông minh của mình.

Bước 2: Khi phát hiện được thiết bị, chọn nút Khóa và nhấn Mở khóa.

Bước 3: Kết nối với máy tính để bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu.

Sửa thiết bị không bật được chế độ USB Debugging hoặc không kết nối được với máy tính

Điện thoại của bạn bị hỏng màn hình, không kích hoạt được chế độ USB Debugging hoặc không kết nối được với máy tính. Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất khi điện thoại của bạn bị hỏng màn hình và cần xuất dữ liệu.

Xem thêm  Tông Mèo Đánh Con Gì, Đánh Đề Số Mấy? Chạy Xe Cắn Con Mèo Số Mấy

Đối với người dùng sử dụng điện thoại Samsung, có một tính năng mang tên “Tìm thiết bị của tôi”. Tính năng này không chỉ hữu ích khi bạn bị mất điện thoại mà còn có thể được sử dụng để mở khóa thiết bị của bạn bằng chức năng “mở khóa màn hình của tôi”.

Sửa lỗi thiết bị không bật được chế độ USB Debugging hoặc máy tính không kết nối được với điện thoại

Với phương pháp truy cập này, PC sẽ phát hiện thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm Samsung Kies để truy xuất dữ liệu của mình.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị không phải Samsung, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình bằng cách vào chế độ Recovery và sử dụng Fastboot (không cần bật gỡ lỗi USB). Sau đó bạn tiến hành khôi phục và tùy chỉnh bằng Fastboot và sử dụng lệnh shell để giải nén các file dữ liệu của máy.

Đây là một trong những phương pháp tương đối khó đối với những bạn không thường xuyên làm việc với Android. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải và nhanh chóng khôi phục dữ liệu trên điện thoại khi rơi vào tình trạng hư hỏng.

Khôi phục dữ liệu khi màn hình máy bị hỏng nhưng không xem được nữa

Trong nhiều trường hợp, màn hình điện thoại của bạn bị rơi va đập mạnh gây hư hỏng và không nhìn thấy được nữa. Bây giờ để khôi phục dữ liệu bạn cần có phần mềm VNC.

Xem thêm  Hướng dẫn tạo và chỉnh sửa lịch hẹn trong nhóm chat trên Zalo bằng điện thoại, máy tính đơn giản, tiện lợi

Hiện nay có rất nhiều chương trình VNC (kết nối điều khiển máy tính từ xa) khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một chương trình an toàn và miễn phí.

phần mềm VNC

Khôi phục dữ liệu khi màn hình máy bị hỏng nhưng vẫn xem được

Đối với trường hợp màn hình điện thoại vẫn hiển thị và chỉ hư phần cảm ứng, bạn có thể sử dụng cáp USBOTG (On The Go) và chuột kết nối với PC.

Lúc này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu của mình bằng cách dùng chuột để mở khóa mã PIN hoặc mật khẩu trên thiết bị.

Sau khi điện thoại của bạn đã được mở khóa bằng cáp USBOTG, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và tiến hành chuyển tất cả dữ liệu cần thiết sang thẻ nhớ microSD hoặc lưu trữ dữ liệu trên máy tính.

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid

AirDroid là một trong những phần mềm tiện ích giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính một cách dễ dàng mà không cần đến cáp USB.

Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm AirDroid vào thiết bị của mình. Sau đó, hãy truy cập http://web.airdroid.com/ hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm AirDroid dành riêng cho máy tính của mình.

Cách khôi phục bằng AirDroid

Thông qua tài khoản Email, bạn có thể dễ dàng kết nối với cả hai thiết bị trên một giao diện. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ thấy một số biểu tượng thông báo cho phép bạn truy cập các tính năng như: Truyền file, gỡ cài đặt ứng dụng,…

Xem thêm  Cách kết nối và sử dụng chuột không dây Logitech MX Master 2S

Bạn cần click vào tên thiết bị sau đó chọn tab Backup để sao lưu dữ liệu vào máy tính.

Khôi phục bằng Vysor

Tương tự như phần mềm AirDroid, Vysor cho phép bạn kết nối và sao lưu dữ liệu điện thoại Android vào máy tính. Không giống như AirDroid, Vysor hoạt động thông qua tiện ích mở rộng của Chrome. Do đó, bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac hoặc Linux một cách dễ dàng.

Lưu ý khi không thể khôi phục dữ liệu điện thoại

Trên đây là cách khôi phục dữ liệu trên điện thoại bị hỏng màn hình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức hữu ích để áp dụng vào cuộc sống. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn lấy lại dữ liệu từ màn hình điện thoại bị hỏng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận