Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn unlock máy giặt Electrolux đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux bị khóa, nhiều người lầm tưởng rằng máy giặt của mình bị hư hỏng. Tuy nhiên, điều này đơn giản là do bạn vô tình kích hoạt chức năng khóa trẻ em hoặc có trẻ em trong nhà nghịch ngợm kích hoạt chức năng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất.

Dấu hiệu máy giặt Electrolux bị khóa

Có 2 dấu hiệu để bạn biết máy giặt Electrolux của bạn bị khóa:

  • Màn hình máy giặt hiển thị biểu tượng phím.
  • Cửa máy giặt không thể mở được.

Máy giặt Electrolux bị khóa khi nào?

Đối với máy giặt Electrolux, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ vô tình tiếp xúc với máy, nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm chức năng khóa trẻ em. Không chỉ bảo vệ sự an toàn cho trẻ, chức năng này còn giúp ngăn chặn những hành động nghịch ngợm của trẻ dẫn đến tiêu tốn quá nhiều điện, nước, thậm chí gây hư hỏng máy giặt.

Tuy nhiên, khi tính năng khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux này được kích hoạt thì mọi chức năng khác của máy sẽ không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, nhiều người không quen hoặc không biết đến tính năng này sẽ vô tình lầm tưởng rằng máy giặt của mình bị hỏng.

Xem thêm  Hộp nhựa đựng thực phẩm để trong tủ đông được không? Loại nào tốt?

Máy giặt Electrolux bị khóa khi nào?

Nguyên lý hoạt động của chế độ khóa máy giặt Electrolux

Kích hoạt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt Electrolux rất đơn giản chỉ với một nút bấm hoặc tổ hợp các nút có sẵn trên bảng điều khiển của máy. Sau khi được kích hoạt, nếu cửa máy giặt mở, thiết bị sẽ phát ra âm thanh báo động kèm theo thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Trong thời gian đó, thiết bị sẽ ngừng hoạt động.

Đồng thời, nước bên trong máy giặt sẽ thoát ra ngoài trong vòng 30 giây giúp trẻ không bị đuối nước. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý nếu đóng cửa máy giặt trong vòng 30 giây đó thì nước sẽ không thoát ra ngoài được.

Nguyên lý hoạt động của chế độ khóa máy giặt Electrolux

Đối với máy giặt Electrolux cửa trước, hãng đã trang bị chế độ khóa an toàn thay cho khóa trẻ em nhằm tránh những thao tác sai do trẻ nghịch ngợm khi máy đang hoạt động. Theo đó, tất cả các nút trên bảng điều khiển của máy giặt đều bị vô hiệu hóa (ngoại trừ phím Power Off).

Nhờ chế độ khóa an toàn này, cửa máy giặt không thể mở được khi đang hoạt động, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ em, đồng thời ngăn chặn nước rò rỉ ra ngoài. ngoài.

Cách mở khóa máy giặt Electrolux

Nhiều người dùng chưa biết về tính năng khóa trẻ em sẽ rất bối rối khi gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux mình đang sử dụng bị khóa. Đây là một cách đơn giản để mở khóa máy giặt:

Xem thêm  Có nên mua Apple Watch không? 10 lý do nên mua Apple Watch ngay hôm nay

Cách 1: Làm theo hướng dẫn mở khóa ở phần Giới thiệu chức năng khóa trẻ em của máy giặt (được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux đi kèm khi mua sản phẩm).

Cách 2: Nhấn và giữ đồng thời 2 phím trên bảng điều khiển máy giặt Electrolux: Temp + Rinse trong khoảng 10 giây cho đến khi mất biểu tượng phím, lúc này bạn có thể vận hành máy giặt bình thường trở lại.

Cách mở khóa máy giặt Electrolux

Lưu ý sau khi unlock máy giặt Electrolux

Mặc dù sau khi mở khóa máy giặt, bạn vẫn có thể vận hành và sử dụng máy giặt như bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, bạn nên tạm dừng hoạt động của máy bằng cách: Nhấn nút Khởi động/Thêm quần áo trên bảng điều khiển. Có thể tồn tại các điều kiện sau:

  • Máy giặt không ở giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
  • Khung xe không quay.
  • Mực nước trong lồng giặt không quá cao.

Lưu ý sau khi unlock máy giặt Electrolux

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất. Hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách unlock máy giặt Electrolux đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Xem thêm  Lỗi tivi Sony không lên hình. Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận