Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay thơm ngon không tanh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Chắc hẳn hầu hết các bạn đều quen thuộc với món Lẩu lươn chua cay bởi đây là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món lẩu thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

– Lươn: 500 gram

– Bún tươi: 800 gram

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 6 cây

– Hành tím: 5 củ

– Ớt: 4 quả

– Me tươi: 6 – 7 quả

– Các loại rau ăn kèm: đậu bắp, cà chua, giá đỗ, rau muống, chuối, rau thơm,…

– Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt,…

– Dụng cụ: nồi, chảo, bát,…

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế lươn phải sạch, không tanh

Cách nhanh nhất là cho lươn vào túi sạch, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau khi vớt ra, ngâm vào nước rồi dùng giẻ lưới vuốt nhẹ lên thân lươn vài lần cho hết nhớt.

Cho lươn vào ngăn đá tủ lạnh

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên ngâm me tươi vào nước nóng để rửa sạch hết bụi bẩn bám bên ngoài vỏ me.

– Hành tây băm nhỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, sả đập dập, băm nhỏ.

Xem thêm  Tìm hiểu về cổng kết nối Thunderbolt 3 trên laptop

Vật liệu chế biến

Bước 3: Ướp lươn

– Tiếp theo cho 1/2 phần sả băm, tỏi băm, hành tây băm vào lươn đã ướp.

– Thêm một chút muối, bột nêm, bột canh, đường, nước mắm vào lươn rồi thêm chút ớt băm nhỏ để tạo vị cay.

Ướp lươn

Bước 4: Nấu lẩu

– Bắc chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng rồi cho hành tây băm vào xào chung. Chiên cho đến khi vàng đều thì cho tỏi, hành đã phi thơm vào tô để khi ăn có thể thêm vào để thơm ngon hơn.

– Sau đó, tiếp tục cho dầu ăn vào chảo xào phần sả, ớt còn lại cho đến khi chín vàng thì vớt ra.

Xào sả ớt

– Đặt nồi với 500ml nước lên bếp, đợi sôi thì cho me vào, đợi nước sôi trở lại thì vớt me ra. Sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn me để lấy nước me.

– Dùng rây lọc bỏ phần trái, chỉ lấy nước cốt me cho vào nồi nước.

Dùng rây lọc lấy nước me

– Tiếp theo, cho sả ớt đã xào vào nồi và nêm nếm vừa ăn gồm: 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột năng và 1/2 thìa nước mắm. Nêm thêm một chút để ngon hơn khi ăn cùng bún và rau.

– Tiếp theo, cho lươn đã ướp ở trên vào nồi lẩu.

Cho lươn vào nồi lẩu

– Khi lươn chín thì cho thêm rau vào chấm tùy theo sở thích. Nhúng bất cứ nơi nào bạn ăn.

Xem thêm  Lịch âm 23/10 - Âm lịch hôm nay 23/10/2023 nhanh và chính xác

Sản phẩm hoàn thiện

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bún vào tô, vớt lươn và rau củ ra rưới lên nước dùng lẩu, sau đó rắc chút hành phi và tỏi phi, thêm vài loại rau trang trí là bạn đã có ngay tô lươn thơm lừng. Lẩu. Ngon và bổ dưỡng!

Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay thơm ngon không tanh

Vậy là món lẩu lươn chua cay đã hoàn thành. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ 2 kênh YouTube Wife’s Kitchen và Country Mom.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay thơm ngon không tanh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách nấu lẩu lươn chua cay ngon ngất ngây không bị tanh tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận