Hướng dẫn cách nấu thịt ngan giả cầy ngon bá cháy dễ làm tại nhà

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách nấu món thịt ngỗng giả cầy thơm ngon, dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Các món ăn giả cầy luôn có hương vị đặc trưng được nhiều gia đình yêu thích. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thử làm giả thịt ngỗng cầy hương để đổi mới hương vị cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con ngỗng: khoảng 1,5kg
  • 1 bát tôm
  • 1 củ riềng lớn, đủ chín để có mùi thơm
  • 2 thìa mắm tôm
  • Gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, bát, bát, đũa,…

Chuẩn bị và nướng thịt ngỗng

Khi chế biến, bạn nên bỏ phần đầu cánh và chỉ giữ lại phần thân ngỗng. Chuẩn bị khoảng 1 củ riềng lớn. Bạn nên chọn riềng già để riềng thơm và đậm đà hơn. Gọt vỏ riềng, cắt thành từng miếng rồi giã nhỏ cho đến khi còn khoảng 1 bát nhỏ.

Ngỗng phải được nướng trước khi nấu để thơm và đậm đà hơn, loại bỏ vị tanh. Bạn có thể hấp qua ống hút để có hương vị thơm ngon nhất, hoặc xào trên chảo hoặc nướng trên bếp cho đến khi vỏ có màu vàng nâu và thơm.

    Chuẩn bị và nướng thịt ngỗng

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp ngỗng

Chờ cho thịt ngỗng nguội thì chặt ngỗng thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp thật chặt thịt ngỗng với 1 bát riềng giã nhuyễn, 2 thìa mắm tôm đặc, 1 bát mắm tôm và một ít bột nêm. Bạn nên trộn và bóp đều khoảng 5 phút để thịt ngỗng ngấm sâu gia vị.

Xem thêm  Tại sao nên mua nồi Elmich?

Ướp thịt ngỗng với gia vị

Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi nấu để gia vị có thời gian thấm sâu vào các nguyên liệu thịt để hương vị thơm ngon hơn nhé!

Bước 2: Nấu thịt ngỗng giả

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho thịt ngỗng đã ướp vào nồi có đế dày. Bật bếp trên lửa vừa. Khi nồi ngỗng sôi thì vặn nhỏ lửa đun cho đến khi thịt ngỗng mềm và nước trong nồi đặc lại là món ăn đã hoàn thành.

    Nấu thịt ngỗng giả

Trên đây là thông tin cách nấu thịt ngỗng giả tại nhà mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn cách nấu món thịt ngỗng giả cầy thơm ngon, dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách nấu thịt ngan giả cầy ngon bá cháy dễ làm tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận