Hướng dẫn cách quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu

Chọn nhạc quay TikTok

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trào lưu quay TikTok đang rất phổ biến và không phải ai cũng biết cách quay video thu hút nhiều lượt xem. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu.

Xem ngay các sản phẩm Gậy chụp ảnh và Gimbals giảm giá SỐC

Chọn nhạc

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, nhấp vào biểu tượng + ở cuối trang chủ TikTok để bắt đầu ghi. Màn hình sẽ chuyển sang giao diện quay phim.

Bước 2: Chọn nhạc.

Bấm vào Chọn âm thanh > Chọn nhạc muốn chèn vào video > Bấm vào dấu tích bên phải để chọn ghi với âm thanh này.

Chọn nhạc ghi âm TikTok

Bước 3: Chọn thời gian bắt đầu của bài hát.

Theo mặc định, nhạc trong thư viện sẽ bắt đầu ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi điểm bắt đầu của bài hát bằng cách nhấn vào biểu tượng Cắt ở bên phải màn hình > Kéo sang phải cho đến điểm bạn muốn bài hát bắt đầu.

Ứng dụng sẽ hiển thị Thời gian bắt đầu ghi của bạn. Sau đó bạn nhấn dấu tích để lưu thay đổi.

Chọn nhạc ghi âm TikTok

Bắt đầu ghi âm

Bước 1: Hướng máy ảnh về phía đối tượng. Hướng điện thoại của bạn về hướng bạn muốn quay phim. Bạn có thể lật camera bằng cách nhấn vào biểu tượng Lật ở phía trên bên phải màn hình.

Hướng máy ảnh về phía đối tượng

Bước 2: Quay clip.

Bạn nhấn nút ghi để bắt đầu ghi. Nếu bạn muốn tạm dừng ghi, hãy nhấn nút dừng và thêm phần cắt vào dự án cuối cùng.

Quay clip

Các chế độ khác:

– Hẹn giờ: Nhấn vào biểu tượng Hẹn giờ ở bên phải màn hình > Chọn thời gian đếm ngược (3 giây hoặc 10 giây) > Kéo thanh dọc sang trái nếu bạn muốn đặt giới hạn ghi > Nhấn Bắt đầu đếm ngược.

Xem thêm  [Cập nhật] Lịch thi đấu Chung kết bóng đá nữ SEA Games 32: Việt Nam - Myanmar

Camera sẽ đếm ngược từ 3 rồi bắt đầu ghi cho đến khi thu được âm thanh như ý muốn.

hẹn giờ

– Thêm hiệu ứng vào video:

  • Hiệu ứng làm đẹp: Nhấn vào biểu tượng Làm đẹp để áp dụng hiệu ứng làm đẹp, tùy chọn này sẽ giúp bạn trang điểm, làm mịn da và tăng độ sáng cho hình ảnh.
  • Bộ lọc màu: Nhấn vào nút Bộ lọc ở bên phải giao diện ghi và chọn bộ lọc màu bạn muốn. Bạn cũng có thể vuốt qua để chuyển đổi giữa các bộ lọc.
  • Hiệu ứng: Nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Hiệu ứng để sử dụng cho khuôn mặt trong khung. Hiệu ứng này sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để áp dụng mặt nạ hoặc chủ đề cho khuôn mặt của một người trong video.
  • Kiểm soát tốc độ: Dùng để kiểm soát tốc độ của video. Bạn có thể thay đổi tốc độ nhanh hoặc chậm trong mỗi clip mình cắt.

Thêm hiệu ứng vào video

– Xóa clip nếu bạn muốn làm lại. Nếu muốn quay lại video, bạn có thể nhấn dấu X ở góc trên bên trái màn hình > Chọn Bắt đầu lại hoặc nếu bạn muốn dừng quay và quay về trang chủ, hãy nhấn dấu X, sau đó chọn Hủy.

Xóa đoạn phim

Bạn cũng có thể nhấn dấu X gần nút quay video để xóa đoạn đã ghi cuối cùng.

Xóa đoạn được ghi cuối cùng

– Thời lượng quay video khoảng 3 đến 15 giây. Video phải dài ít nhất 3 giây và không quá 15 giây nếu có nhạc. Nếu nhạc bạn chọn dài hơn 15 giây, video sẽ tự động dừng và màn hình chuyển sang giao diện chỉnh sửa video.

Biên tập

– Chọn bài hát khác cho video: Nếu muốn đổi nhạc, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Sound ở góc dưới bên trái rồi chọn bài hát mong muốn để thay thế âm thanh gốc bạn đã ghi trong quá trình quay.

Xem thêm  Cô gái Việt tốt nghiệp xuất sắc nghành Marketing ở Mỹ

Chọn bài hát khác cho video

– Điều chỉnh âm thanh cho video: Bấm vào biểu tượng Âm thanh ở góc dưới bên trái rồi chọn Âm lượng rồi kéo thanh trượt để thay đổi âm lượng bài hát.

Điều chỉnh âm thanh cho video

– Thêm bộ lọc màu: Nếu bạn muốn thay đổi cách trình bày màu của toàn bộ video bằng một bộ lọc, hãy nhấn vào ba vòng tròn Bộ lọc, sau đó chọn bộ lọc ở cuối màn hình.

Nhấn vào một bộ lọc để xem trước các thay đổi đối với video, có thể vuốt bộ lọc này để chuyển giữa các bộ lọc. Nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình video để thoát menu bộ lọc và sử dụng bộ lọc hiện tại.

Thêm bộ lọc màu

– Thêm hiệu ứng đặc biệt: Chạm vào biểu tượng đồng hồ Hiệu ứng ở góc dưới bên trái, sau đó bắt đầu thêm hiệu ứng đặc biệt. Nhấn vào Lưu ở phía trên bên phải để lưu hiệu ứng.

Thêm hiệu ứng đặc biệt

– Thêm nhãn dán: Bạn có thể chèn nhãn dán văn bản hoặc hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng Văn bản hoặc Nhãn dán.

Nhấn vào Văn bản để nhập văn bản nếu bạn muốn thêm nhãn dán văn bản, bạn có thể tùy chỉnh phông chữ và màu sắc văn bản.

Thêm nhãn dán văn bản

Nhấn vào Nhãn dán nếu bạn muốn thêm nhãn dán hình ảnh. Bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ và xoay hầu hết các nhãn dán trong suốt video cũng như tùy chỉnh thời gian hiển thị của chúng.

Ngoài ra chúng ta có thể xóa nhãn dán bằng cách nhấn vào dấu X hoặc kéo nhãn dán về phía thùng rác có chữ Xóa.

Thêm nhãn dán ảnh

Tải video lên

– Nhấn vào nút Next màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn sẽ vào trang Đăng bài.

Xem thêm  Cách bảo vệ mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh trên tivi và laptop

Nhấp vào nút Tiếp theo

– Thêm Mô tả cho video của bạn: Bạn có thể thêm thẻ bằng dấu # (Hashtag) hoặc nhập @ kèm tên người dùng để gắn thẻ bạn bè.

Thêm mô tả vào video

– Thay đổi ảnh bìa: Nhấn vào Chọn ảnh bìa, sau đó kéo thanh trượt đến vị trí ảnh mong muốn trong video. Sau khi chọn được hình ảnh phù hợp nhấn nút Save để lưu lại.

Thay đổi hình đại diện

– Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của video: Bạn có thể bật/tắt bình luận, cùng biểu diễn (Duet), thả phản ứng và chọn người xem video.

  • Video ở chế độ công khai: Hiển thị với mọi người và bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ.
  • Video ở chế độ Chỉ bạn bè: Chỉ hiển thị với những người theo dõi lại bạn.
  • Video ở chế độ riêng tư: Chỉ hiển thị với một mình bạn.

Thay đổi cài đặt bảo mật video

– Bấm Đăng: Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Video sẽ được đăng lên TikTok

Nếu bạn muốn chia sẻ video lên Instagram, Facebook hoặc thư viện ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng của các ứng dụng đó trong Tự động chia sẻ với. Bạn cũng có thể chọn lưu video vào thiết bị của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Bản nháp ở góc dưới bên trái màn hình.

Đăng video

Trên đây là hướng dẫn cách quay Tik Tok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách quay TikTok đẹp, hot trend cho người mới bắt đầu tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận