Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng âm tủ đơn giản

Lò nướng âm tủ được đánh giá là sản phẩm gia dụng tiện lợi, mang đến cho người dùng món ăn ngon miệng đẹp mắt, đa dạng. Để dùng lò nướng này sao cho hiệu quả và an toàn, hãy cùng thtrangdai.edu.vn khám phá cách sử dụng lò nướng âm tủ chi tiết ngay nhé!

1Cách sử dụng lò nướng âm tủ đơn giản và bền lâu

Chú ý vị trí lắp đặt lò nướng âm tủ

Nơi bố trí lò nướng là yếu tố quan trọng hàng đầu kể từ khi bắt đầu dùng thiết bị. Do lò nướng được gắn cố định trong gian bếp nên bạn hãy chọn nơi cách xa những thiết bị điện khác, chẳng hạn như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… Điều này giúp hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến điện, làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các đồ dùng.

Ngoài ra, người dùng nên đặt lò nướng ở nơi khô ráo, thoáng mát và khoang tủ phải rộng hơn lò nướng để gia tăng sự thoáng khí, bền bỉ cho các bộ phận bên trong. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt này sẽ hỗ trợ lò nướng làm nguội sau khi hoạt động nhanh chóng hơn.

Xem thêm  Khám phá top 7 máy lọc nước nhiễm mặn lợ tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ

Nên đặt lò nướng âm Bosch HBF113BR0A 66 lít ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt

Chọn nơi có nguồn điện ổn định

Thông thường, lò nướng âm tủ sẽ có công suất hoạt động tương đối lớn. Nếu hệ thống điện trong nhà không chịu nổi công suất này sẽ khiến xuất hiện tình trạng chập cháy nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi quyết định mua lò và dùng thêm các thiết bị ổn định dòng điện, nhằm đảm bảo an toàn cho cả nhà và giúp máy hoạt động hiệu quả.

Do có công suất đến 3600W, bạn nên đảm bảo mạng lưới điện trong nhà đủ dùng trước khi mua lò nướng âm Hafele HO-KT60C (534.05.571) 65 lít

Do có công suất đến 3600W, bạn nên đảm bảo mạng lưới điện trong nhà đủ dùng trước khi mua lò nướng âm Hafele HO-KT60C (534.05.571) 65 lít

Khởi động lò trước khi nướng

Việc khởi động lò 5 – 10 phút trước khi chế biến bất kỳ món ăn gì là điều cần thiết để giúp lò ổn định nhiệt độ, tùy theo mỗi món ăn mà khoảng thời gian này sẽ gia tăng thêm. Đây là cách để hỗ trợ thành phẩm sau khi ra lò sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có độ giòn ngon thích hợp.

Người dùng nên khởi động lò nướng khoảng 5 - 10 phút trước khi đưa nguyên liệu vào thiết bị

Người dùng nên khởi động lò nướng khoảng 5 – 10 phút trước khi đưa nguyên liệu vào thiết bị

Thiết lập chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng món ăn

Mỗi công thức chế biến món ăn sẽ có tiêu chuẩn về chế độ nướng, thời gian lẫn nhiệt độ riêng. Do đó, bạn nên điều chỉnh các chế độ nướng phù hợp cho từng món ăn khác nhau. Như vậy, bạn có thể an tâm về thành phẩm sau khi ra lò sẽ tròn vị, bắt mắt mà còn không gây lãng phí điện năng.

Xem thêm  Cục nóng máy lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn nên thiết lập chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ thích hợp cho từng món

Bạn nên thiết lập chế độ nướng, thời gian và nhiệt độ thích hợp cho từng món

Tiến hành nướng

Trong suốt quá trình thực hiện món ăn, bạn không nên mở lò để kiểm tra quá nhiều lần, vì sẽ khiến nguyên liệu khó chín thơm ngon từ trong ra ngoài. Mặt khác, việc này còn khiến hơi nóng bên trong bị thoát ra ngoài, gây hao hụt nhiệt bên trong đáng kể làm những loại bánh như bông lan vừa kém nở vừa bị xẹp.

Tránh mở lò nướng âm tủ quá nhiều lần khi thực phẩm đang được làm chín bên trong thiết bị

Tránh mở lò nướng âm tủ quá nhiều lần khi thực phẩm đang được làm chín bên trong thiết bị

Tắt lò nướng

Sau khi thực hiện xong các món ăn và lấy ra ngoài, bạn nên ngắt dây nguồn kết nối điện của lò trước khi để nguội và vệ sinh. Mặt khác, nếu bạn muốn tắt lò khi chưa hết thời gian, hãy xoay núm vặn về 0 rồi tắt thiết bị. Đối với một số lò điện tử, bạn cần nhấn nút khởi động/tạm dừng hoặc trường hợp không có nút này, hãy trả về chế độ mặc định nhằm ngừng nướng.

Xoay núm vặn về 0 để tắt lò nướng

Xoay núm vặn về 0 để tắt lò nướng

2Một số lưu ý khi sử dụng

  • Tuyệt đối không dùng đồ nhựa, kim loại, hộp xốp, nilon hoặc bất cứ vật dùng nào dễ nóng chảy để đựng thực phẩm trong lò nướng âm tủ. Vì những đồ dùng này có thể sinh ra các chất độc, gây hại cho cơ thể khi ăn phải.
  • Những nguyên liệu thay đổi về thể tích đáng kể như: bỏng ngô, nghêu, sò, trứng,… khi cho vào lò nướng không nên bịt quá kín. Nguyên nhân chính là khi những thực phẩm này chín sẽ làm tăng áp lực trong lò, gây nổ.
  • Nhằm tránh bị bỏng, bạn nên dùng găng tay dày chuyên dụng để lấy đồ ăn ra khỏi lò.
  • Vệ sinh lò nướng cùng các phụ kiện đi kèm sạch sẽ để hạn chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại và loại bỏ mùi hoàn toàn.
Xem thêm  Những lý do nên mua Camera an ninh tại Điện máy XANH?

Nên dùng găng tay chuyên dụng khi lấy thực phẩm từ lò nướng ra ngoài nhằm tránh bị bỏng

Nên dùng găng tay chuyên dụng khi lấy thực phẩm từ lò nướng ra ngoài nhằm tránh bị bỏng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng âm tủ chi tiết và đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn kịp thời hỗ trợ nhé!

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng âm tủ đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận