Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách làm sạch đáy nồi, chảo để sáng bóng như mới tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Có nhiều cách giúp nồi, chảo luôn sáng bóng nhưng làm thế nào để chà sạch nồi, chảo để sáng bóng mà không làm hỏng bề mặt nấu. thtrangdai.edu.vn sẽ mách bạn cách làm sạch đáy nồi, chảo đơn giản để sáng bóng như mới bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp.
Dùng giấm trắng và muối
Bước 1: Đổ giấm trắng vào lọ
- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc lọ đã được làm sạch, sau đó cho lượng giấm vừa đủ để làm sạch nồi, chảo.
Bước 2: Cho muối vào lọ
- Cho muối vào lọ giấm sau đó đậy nắp lại và lắc đều hỗn hợp cho đến khi muối trong lọ tan hết.
- Tiếp theo, bạn tiếp tục cho muối vào lọ giấm và khuấy đều cho đến khi dung dịch bão hòa, nghĩa là muối sẽ không còn tan trong giấm nữa.
Bước 3: Đổ dung dịch đã hỗn hợp lên miếng bọt biển
- Sau khi trộn đều dung dịch giấm và muối, dùng dung dịch này đổ lên miếng bọt biển hoặc giẻ lau để lau sạch nồi, chảo.
Bước 4: Làm sạch đáy nồi, chảo bằng miếng bọt biển
- Tiếp theo, dùng miếng bọt biển hoặc giẻ thấm dung dịch giấm muối chà mạnh vào đáy nồi và chảo cho đến khi đáy nồi sạch và sáng bóng.
- Sau đó, rửa sạch nồi, chảo bằng nước một lần nữa cho sạch.
Dùng nước sốt cà chua
Bước 1: Đổ nước sốt cà chua vào đáy nồi, chảo
- Nước sốt cà chua chứa một lượng axit giúp dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên nồi, chảo, chảo của bạn. Đổ nước sốt cà chua xuống đáy nồi, dàn đều khắp bề mặt nồi và để yên trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Dùng miếng bọt biển làm sạch đáy nồi
- Tiếp theo, dùng miếng bọt biển chà mạnh lên bề mặt đáy nồi, chảo, chảo. Sau đó rửa sạch bằng nước.
- Nếu đáy nồi vẫn chưa sạch, bạn hãy thử chà đáy nồi bằng nước sốt cà chua vài lần. Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên với bề mặt sáng bóng như mới.
Một số lưu ý khi sử dụng giúp nồi, chảo không bị cháy đen
Để nồi, chảo của bạn không bị cháy đen khi chế biến thức ăn, trước tiên bạn cần chuẩn bị những chiếc nồi, chảo chất lượng, có thương hiệu rõ ràng. Nồi, chảo kém chất lượng sẽ không có khả năng tản nhiệt đều khiến nồi dễ bị cháy.
Chảo, nồi được phủ một lớp chống dính sẽ giúp bạn hạn chế thức ăn cháy khét dính vào đáy nồi, chảo. Nhờ đó mà việc vệ sinh nồi, chảo cũng trở nên dễ dàng hơn.
Một trong những nguyên nhân khiến đáy nồi, chảo của bạn dễ bị cháy đen là do mặt bếp của bạn không sạch sẽ. Vì vậy, hãy làm sạch bề mặt bếp trước khi chế biến thức ăn.
Và cuối cùng, đừng quên lau sạch bên trong và bên ngoài nồi, chảo trước khi sử dụng. Vì có thể có những mảnh vụn, bụi bẩn xung quanh bề mặt nồi, chảo nên khi nấu, nồi, chảo sẽ dễ bị cháy và khó làm sạch.
Trên đây là 2 cách giúp bạn dễ dàng vệ sinh đáy nồi, chảo hơn. Nếu bạn có cách nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh đáy nồi, chảo để sáng bóng như mới tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách vệ sinh đáy xoong nồi, chảo sáng bóng như mới tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog