Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze là phần mềm rất hữu ích để bảo vệ máy tính của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này cũng như tác dụng của nó, cách cài đặt và sử dụng Deep Freeze trong bài viết dưới đây.

Xem ngay sản phẩm phần mềm với mức giảm giá SỐC

1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

Tải xuống Deep Freeze: Tại đây.

Bước 1: Sau khi tải phần mềm Deep Freeze về, các bạn mở thư mục chứa file Deep Freeze, chọn file cài đặt có tên DFStd.exe.

Bước 1

Bước 2: Trên cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn [Next].

Bước 2

Bước 3: Đồng ý với các điều khoản của chương trình, chọn [I accept the terms in the License Agreement]. Sau đó chọn [Next].

Bước 3

Bước 4: Chọn [Use Evaluation] Để sử dụng phiên bản dùng thử hoặc nếu bạn đã mua phần mềm, hãy vào phần [License Key], sau đó nhập mã bản quyền đó để sử dụng bản quyền. Tiếp theo chọn [Next].

Bước 4

Bước 5: Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration sẽ hiển thị các ổ cứng trong máy tính. Bạn chọn ổ cứng muốn đóng băng. Tiếp theo chọn [Next].

Bước 5

Bước 6: Bấm vào [Install] để bắt đầu quá trình cài đặt Deep Freeze Standard.

Xem thêm  Cách lắp đặt ống thoát nước trong nhà đơn giản, hiệu quả

Bước 6

Máy tính sẽ tự động tắt để khởi động lại sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

2. Hướng dẫn đóng băng ổ cứng bằng phần mềm Deep Freeze

Bước 1: Sau khi máy tính khởi động lại, bạn giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp vào biểu tượng trên khay hệ thống hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6 để mở phần mềm Deep Freeze. (Vì Deep Freeze không có biểu tượng trên màn hình Dexktop).

Bước 2: Nhấn OK để vào giao diện Deep Freeze.

chọn đồng ý

Bước 3: Tab [Status] Có 3 cài đặt chính cho bạn lựa chọn bao gồm:

– Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa dữ liệu,…. – Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại một số lần định trước. Chọn số lần thiết bị sẽ khởi động lại [Restarts].– Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.

Chế độ phần mềm

Bước 4: Sau khi chọn các chế độ [Apply and Reboot]. Máy tính sẽ khởi động lại để kích hoạt Deep Freeze.

Nhấn OK để khởi động lại máy tính

3. Hướng dẫn gỡ phần mềm Deep Freeze

Nếu bạn thấy không cần thiết phải sử dụng Deep Freeze nữa, hãy làm theo các hướng dẫn sau để xóa phần mềm khỏi máy tính:

Bước 1: Vào phần mềm Deep Freeze, trên tab [Status] lựa chọn [Boot Thawed].

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Bình Dương ngày 05/12/2023

Bước 1

Nhấn tiếp theo [Apply and Reboot] sau đó chọn [OK] Trên cửa sổ mới, máy tính sẽ khởi động lại để kích hoạt chế độ này.

Bước 2: Mở thư mục chứa file cài đặt Deep Freeze sau khi đã cài đặt Deep Freeze trên hệ thống, tìm kiếm file cài đặt được lưu dưới dạng DFStd.exe.

Bước 2

Bước 3: Chọn [Uninstall] để gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính của bạn. Quá trình gỡ bỏ sẽ mất vài phút để hoàn thành.

Bước 3

Bài viết trên giới thiệu đến các bạn phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze, hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận