Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như nhà hàng

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như nhà hàng

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu măng chua ngon như nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết tại mục lục bài viết dưới đây.

Nếu bạn là tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị chua chua thơm ngon thì món lẩu cá măng chua chính là gợi ý dành cho bạn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm món lẩu cá chua măng

– Cá hồi: 5 lạng

– Măng chua: 3 lạng

– Cà chua: 2

– Dứa: trái cây

– Bún: 5 lạng

– Hành khô, tỏi

– Rau mùi, rau om, ớt, gừng, sả

– Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng gia vị có sẵn của Lẩu Thái)

Dụng cụ: Chảo, thớt, dao, bát, bếp,…

Cách làm món lẩu cá chua măng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gọt vỏ và rửa sạch gừng, gọt vỏ sả rồi thái nhỏ.

Nguyên liệu làm món lẩu cá

Bước 2: Sơ chế cá hồi

– Cá khi mua về rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5 cm.

– Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi cùng chút gừng băm nhỏ rồi cho đậu lăng vào chần sơ qua để giảm bớt mùi tanh của cá.

Đun nước gừng trần cá để giảm mùi tanh

Bước 3: Chuẩn bị măng chua

Xem thêm  Cách sử dụng sạc dự phòng đúng cách và an toàn, tăng tuổi thọ của pin

Đối với măng chua, bạn cắt bỏ phần rễ già, sau đó tước bỏ và vắt khô.

măng chua thái nhỏ

– Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành miếng vừa ăn.

– Rau ngổ và rau om rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2cm.

– Ớt rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.

Lẩu cá măng chua rau củ

Bước 4: Nấu lẩu cá chua măng

– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) vào đun nóng rồi cho hành, tỏi, sả vào nồi xào đến khi có mùi thơm thì cho đậu lăng vào nồi. và khuấy đều để cá thấm đều. Nếu bạn săn lại, hãy đặt cá vào đĩa.

– Dùng nồi tương tự rồi cho dứa, măng và cà chua vào nồi, khuấy đều, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường vào rồi khuấy đều cho đến khi nguyên liệu chín.

– Cho khoảng một lít rưỡi nước vào nồi đun sôi, sau đó nêm gói gia vị lẩu Thái, sau đó cho cá lăng vào nồi và nêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình rồi đun sôi lại. Khoảng 10 phút cho cá chín thì cho rau om, ngò, ớt thái lát vào nồi nước nóng rồi tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Cuối cùng, chuẩn bị một chiếc bếp ga mini hoặc bếp từ rồi đặt vào giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu ở lửa nhỏ. Sau đó ăn với bún và chấm rau để ăn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bát nước chấm ớt để chấm cùng cá sẽ giúp món cá thêm đậm đà và thơm ngon.

Xem thêm  Covid không cản nổi đà tăng giá của bất động sản

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá chua măng ngon như ở nhà hàng

Vậy là bạn đã nấu xong món lẩu cá chua chua thơm ngon với hương vị chua cay cay nồng vô cùng hấp dẫn. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nồi lẩu cá hồi hay bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn thực đơn cho dịp tụ tập bạn bè. Chúc may mắn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu măng chua ngon như nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận