Hướng dẫn chọn mua Adapter chi tiết nhất bạn cần biết

Hướng dẫn chọn mua Adapter chi tiết nhất bạn cần biết

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn mua Adapter chi tiết nhất bạn cần biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Adapter sạc được sử dụng để cung cấp điện năng cho các thiết bị điện tử, tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng và phù hợp Adaptor để có hiệu suất hoạt động tốt cũng như tuổi thọ bền bỉ cho thiết bị. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách chọn mua Adaptor phù hợp, cách lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Bộ chuyển đổi là gì?

Adaptor là thiết bị dùng để chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị có nguồn điện khác 220V về mức điện áp thấp hơn. Mỗi thiết bị sẽ được nhà sản xuất thiết kế kèm theo một bộ sạc điện áp tiêu chuẩn để giúp pin và hệ thống của thiết bị hoạt động tốt nhất. Vì vậy, việc lựa chọn bộ sạc phù hợp là rất quan trọng.

Bộ chuyển đổi dùng để cung cấp nguồn điện thích hợp cho các thiết bị điện tử hoạt động ổn định. Ngoài ra, bộ chuyển đổi còn có thể sạc được cho các thiết bị điện tử như laptop, máy ảnh, điện thoại, máy tính bảng. Bạn có thể tham khảo bộ sạc Belkin dưới đây.

Xem thêm  Bếp gas Teka của nước nào? Có tốt không?

Bộ sạc Type C PD 25W Belkin WCA004

Hướng dẫn chọn và mua Adaptor

Căn cứ vào mục đích sử dụng

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn adapter thông thường, những loại sau có thể phù hợp để bạn tham khảo:

Loại adapter này có thể hoạt động ở nhiều mức điện áp khác nhau, điện áp đầu ra của nó được cố định theo tiêu chuẩn laptop. Nó phục vụ tốt công việc nếu bạn là người làm việc ở nhiều nơi, nhiều quốc gia (với các cấp điện áp khác nhau) mà không phải lo lắng về điện áp ở đó hay phải thay adapter khác.

Bộ đổi nguồn đa năng

Bộ đổi nguồn đa năng phù hợp với mọi cấp điện áp

  • Bộ sạc không dây

Đế sạc không dây đã trở nên phổ biến trên điện thoại. Laptop của bạn cần được tích hợp công nghệ sạc không dây để sử dụng được loại adapter này. Sẽ thuận tiện hơn khi bạn có thể sạc nhiều thiết bị kỹ thuật số cùng lúc mà không cần lo lắng về phích cắm sạc của chúng.

Bộ sạc không dây

Bộ sạc không dây giúp bạn sạc nhiều thiết bị kỹ thuật số

Bộ chuyển đổi có nhiều đầu cắm đầu ra khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều loại laptop (phích cắm tương thích). Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn so với việc mua nhiều adapter nhưng cũng sẽ bất tiện vì có nhiều người dùng chung một cục sạc.

Bộ điều hợp dùng chung

Bộ chuyển đổi dùng chung là loại bộ chuyển đổi có nhiều đầu cắm đầu ra khác nhau

Xem thêm  Tủ đông Sanaky của nước nào? Có tốt không, có nên mua không?

Chú ý đến các thông số kỹ thuật

Khi mua bộ sạc, bộ sạc mới phải có cùng mức điện áp với bộ sạc cũ. Chỉ số hiện tại có thể cao hơn hoặc bằng chỉ số cũ. Nếu thấp hơn, việc sạc sẽ không giúp thiết bị hoạt động.

Nghĩa là điện áp đầu ra của sạc là 19V và dòng điện tối đa là 3,42A, công suất là 65W. Vì vậy, khi mua sạc mới để thay thế, bạn nên mua đúng thông số kỹ thuật của sạc cũ là 19V.

Sạc xe hơi 2 cổng Xmobile SN-177

Sạc ô tô 2 cổng USB 12W Xmobile SN-177 Đen

  • Cường độ dòng điện

Thông số này được tính bằng Ampe (A), chính là cường độ dòng điện để laptop hoạt động.

Ví dụ, với adapter laptop Acer, dòng điện trên laptop phải có cường độ 3,5A mới đáp ứng được yêu cầu, trong khi dòng điện có mức điện áp cao hơn có cường độ thấp hơn nhiều (1,3A).

Bộ sạc Samsung TA20EW 15W Type C kèm cáp

Bộ sạc Samsung TA20EW 15W Type C kèm cáp

Chú ý đến thiết bị đầu cuối nguồn điện

Ngoài thông số điện áp chính là đầu nguồn – hay còn gọi là jack cắm. Mỗi nhà sản xuất như Belkin, Mbest, Apple,… sẽ có những chuẩn cắm điện khác nhau. Thậm chí, nhiều dòng sản phẩm của cùng một hãng còn có tiêu chuẩn phích cắm điện khác nhau.

Vì vậy, khi mua sạc, bạn cần chú ý đến đầu cắm này để đảm bảo sạc có thể vừa với cổng sạc trên thiết bị. Tốt nhất khi bạn đi mua sạc hãy mang máy theo để thử sạc. Điều này sẽ đảm bảo bộ sạc bạn mua hoạt động tốt khi sử dụng trên thiết bị của bạn.

Xem thêm  Phát sốt Clip cô gái viện kiểm soát hot nhất hôm nay gây "nhức nhói" cộng đồng mạng

Bộ chuyển đổi HyperDrive HD233B Type C 6 trong 1 Bạc

Bộ chuyển đổi HyperDrive HD233B Type C 6 trong 1 Bạc

Không sử dụng bộ chuyển đổi loại máy biến áp thông thường

Adapter dành cho laptop hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi năng lượng điện từ bằng cách sử dụng các mạch điện tử kết hợp với biến áp xung (chuyển mạch), do đó tuyệt đối không sử dụng các adapter thuộc loại biến áp (bộ điều chỉnh) thông thường. ).

Trên đây là bài viết về adapter là gì và cách chọn mua adapter chi tiết nhất mà thtrangdai.edu.vn đã thông tin tới các bạn. Chúc bạn có thể sử dụng được bộ chuyển đổi tốt nhất và an toàn nhất cho thiết bị của mình!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn chọn Adapter chi tiết nhất bạn cần biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn chọn mua Adapter chi tiết nhất bạn cần biết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận