Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp

Các nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Việc điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả mà còn tăng tuổi thọ cho tủ lạnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp nhất nhé.

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh với nhiều kiểu dáng, màu sắc, kiểu dáng khác nhau… và tủ lạnh cũng có nhiều mức độ làm lạnh được thiết lập, dùng để biểu thị mức độ tăng giảm nhiệt độ. tủ.

Thông thường chỉ số làm mát đầu tiên là mức ấm nhất và khi bạn điều chỉnh thông số đến cuối thì nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ giảm dần về mức lạnh nhất. Từ đó, bạn có thể căn cứ vào từng nhu cầu bảo quản thực phẩm mà điều chỉnh mức độ làm mát phù hợp.

Tuy có nhiều mẫu mã nhưng thông thường chúng chỉ có 2 loại phổ biến như sau:

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ (Temp. Control) được thiết kế dạng núm tròn, thường được lắp ở ngăn mát và có 7 mức điều chỉnh khác nhau (các số hiển thị từ 1 – 7). Chúng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ ở cả hai ngăn (tủ lạnh và ngăn đông) của tủ lạnh.

Xem thêm  Bảng giá xe máy Winner X CẬP NHẬT mới nhất tháng 5/2023

Khi bạn chỉnh núm xoay về số nhỏ theo hướng MIN, nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ giảm ở cả 2 ngăn và tủ lạnh cũng sẽ hoạt động ở công suất thấp. Ngược lại, nếu bạn vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về mức MAX thì tủ lạnh sẽ được làm lạnh nhiều hơn và hoạt động với công suất cao hơn.

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh âm lượng không khí

Nút điều chỉnh lưu lượng gió được thiết kế dạng thanh trượt, thường được nhà sản xuất lắp đặt ở ngăn đá của tủ lạnh. Nút bấm dùng để điều chỉnh tốc độ gió và lượng gió ở từng ngăn.

Khi bạn kéo thanh trượt về phía MIN, lượng không khí thổi vào ngăn mát sẽ nhiều hơn và ít không khí vào ngăn đông hơn. Ngược lại, khi bạn kéo thanh trượt về phía MAX thì lượng không khí thổi vào ngăn đông sẽ nhiều hơn, đồng thời lượng không khí trong ngăn mát sẽ giảm đáng kể.

Nút điều chỉnh âm lượng không khí

Nhiệt độ thích hợp cho tủ đông là bao nhiêu?

Thông thường, ngăn đông của tủ lạnh được người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh và làm đá. Vì vậy, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ tủ đông phù hợp để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Nhiệt độ ngăn đông thích hợp là từ khoảng -18 độ C đến 0 độ C. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn, nấm mốc rất khó sinh trưởng và phát triển, giúp thực phẩm được bảo quản một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, nếu tủ đông chứa ít thực phẩm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức -12 độ C.

Xem thêm  [FULL CLIP] Cô Kiểm Soát Viên Quỳnh giang 1999 phần 2 lộ Full Video 30 phút bản gốc, kèm theo Link Hot

Nhiệt độ thích hợp cho tủ đông là bao nhiêu?

Lợi ích của việc điều chỉnh nhiệt độ tủ đông phù hợp

  • Trước hết, lợi ích quan trọng nhất khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông phù hợp là giúp bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… một cách tối ưu, giữ được chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon. tươi.
  • Hạn chế tối đa sự sinh trưởng, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm và gây hư hỏng thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Cùng với đó, nó giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả và còn giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

Lợi ích của việc điều chỉnh nhiệt độ tủ đông phù hợp

Hy vọng bạn đã có thêm những kiến ​​thức hữu ích về cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp với nhu cầu qua bài viết này. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận