Hướng dẫn khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt Samsung lỗi 4C tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Lỗi 4C là một trong những mã lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy giặt Samsung mà nhiều người dùng vẫn chưa biết cách xử lý. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung lỗi 4C nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Xem ngay các mẫu máy bơm tăng áp GIẢM GIÁ SỐC

Máy giặt Samsung lỗi 4C là gì?

Là một thương hiệu nổi tiếng, máy giặt Samsung đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi những tính năng vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng không thể tránh khỏi những thông báo lỗi, đặc biệt là mã lỗi 4C.

Lỗi 4C của máy giặt Samsung là mã lỗi hiển thị khi quá trình cấp nước vào lồng giặt gặp sự cố, nước không được cấp hoặc dòng nước quá yếu. Lúc này, người dùng cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và khắc phục tùy từng trường hợp.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung lỗi 4C

Bình nước và vòi bị khóa

Việc đầu tiên bạn nên làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C là kiểm tra xem bình nước và vòi có được mở khóa hay không, vì nếu bình nước và vòi bị khóa thì rõ ràng nước không thể cấp vào lồng giặt. giặt, làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Đây là tình trạng phổ biến của nhiều người khi vô tình đóng bình, vòi trước khi giặt.

Xem thêm  Xem phim Nàng Tiên Cá 2023 Full Tập [Trọn bộ HD Vietsub + Thuyết minh]

Bình nước và vòi bị khóa

Bộ lọc của van cấp nước bị tắc

Bộ lọc của van cấp nước bị tắc khiến dòng nước bị tắc và không thể chảy vào lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, bạn cần tháo đường cấp nước phía sau máy giặt và vệ sinh thật sạch lưới lọc. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc này hàng tuần để tránh xảy ra lỗi tương tự.

Bộ lọc của van cấp nước bị tắc

Đường ống nước bị tắc

Đường ống nước bị tắc sẽ cản trở dòng nước chảy khiến máy giặt Samsung không cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Vì vậy, khi vệ sinh bộ lọc van cấp nước, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống có bị xoắn, tắc hay không và xử lý ngay.

Đường ống nước bị tắc

Nguồn nước quá yếu

Nguồn cấp nước quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận biết. Bởi lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt lầm tưởng là chưa cấp nước và báo lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần kiểm tra xem bình chứa nước đã được bơm đầy hay chưa. Sau đó, bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và điều chỉnh vị trí của máy thấp hơn bình chứa nước để dòng nước chảy đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để tránh tình trạng này.

Xem thêm  Công ty CP Đầu tư LDG thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu

Nguồn nước quá yếu

Bảng điều khiển bị hỏng

Board điều khiển bị hỏng là nguyên nhân nghiêm trọng nhất khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Bạn có thể xác nhận bảng điều khiển bị hỏng nếu mạch không cấp nguồn cho van cấp nước. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế board.

Bảng điều khiển bị hỏng

Trên đây là cách sửa nhanh máy giặt Samsung lỗi 4C. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn hỗ trợ bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sửa nhanh máy giặt Samsung lỗi 4C tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận