Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bếp từ đang dần chiếm lĩnh thị trường gia dụng với kích thước nhỏ gọn, tốc độ nấu nhanh, sạch sẽ, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng bếp.

Xem ngay các mẫu nồi dành cho bếp từ đang giảm giá SỐC

Bếp cảm ứng là gì?

Bếp từ là loại bếp điện hoạt động theo nguyên lý tăng nhiệt nhờ vào từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt bếp và tạo ra một từ trường cách mặt bếp vài mm.

Đáy nồi làm bằng vật liệu từ tính (có thể bị nam châm hút) đặt trên mặt bếp sẽ chịu tác dụng của từ trường và sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi từ đó làm nóng thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này mà bếp từ giảm được khả năng thất thoát nhiệt, thời gian nấu cũng rất nhanh.

Quy tắc lắp đặt bếp từ an toàn

Đối với bếp từ khi lắp đặt phải đạt các tiêu chuẩn sau:

  • Nguồn điện phải có 3 dây (dây lửa, dây trung tính, dây nối đất).
  • Nguồn điện phải đảm bảo đủ 190 – 230V.
  • Dây nguồn phải có khả năng chịu được tải phù hợp với tải của bếp.
  • Việc kết nối điện phải được bảo đảm bằng cầu điện hoặc phích cắm, ổ cắm để tránh tình trạng chập chờn trong nguồn điện.
  • Sử dụng cầu dao tự động CB 30A, dây Φ 30 mm và dây nối đất.
Xem thêm  7 lý do nên mua tủ lạnh Hitachi mà bạn nhất định phải biết

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Không nấu ở nhiệt độ quá cao

Tốc độ làm nóng nồi, chảo của bếp từ nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu nấu ăn và sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm cháy nồi, chảo. Vì vậy, khi mới bắt đầu nấu ăn, bạn nên đặt nhiệt độ ở mức thấp để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, không nên để nồi trên bếp khi đang hoạt động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi – không hoạt động hoặc khiến nồi bị cháy, biến dạng.

Khi bạn bắt đầu nấu lần đầu tiên, hãy sử dụng chế độ nhiệt độ thấp

Sử dụng đúng nồi, chảo

Bạn không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không thích hợp sử dụng cho bếp từ. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại nồi, chảo inox có đáy từ tính.

Ngoài ra, những chiếc thìa, dụng cụ nấu nướng bằng kim loại bạn sử dụng cũng phải chịu được nhiệt độ cao và có tay cầm cách nhiệt để tránh bị bỏng khi sử dụng.

Sử dụng chảo thích hợp

Tiết kiệm năng lượng

Khi nấu gần xong, bạn nên tắt bếp vài phút trước khi lượng nhiệt còn lại đủ để giúp đồ ăn chín. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với các món hầm, xào chứ không áp dụng được khi chế biến các món chiên.

Đối với các món hầm và xào, hãy tắt bếp vài phút trước khi món ăn chín

Một số lưu ý khác

– Khi bếp từ đang hoạt động, không đặt các vật bằng kim loại lên mặt bếp vì mặt bếp rất nóng sẽ dẫn nhiệt lên các vật này, gây bỏng khi bạn chạm vào.

Xem thêm  [FULL CLIP] thầy dạy võ phạm huỳnh minh thịnh twitter gây sốt MXH

– Trong quá trình nấu không được di chuyển bếp từ để đảm bảo an toàn. Bạn cũng cần thường xuyên chú ý không để thức ăn, nước rơi xuống bếp, vì điều này rất dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Khi không sử dụng bếp từ ở nơi có nhiệt độ cao, dễ cháy nổ.

– Khi không sử dụng bếp nữa hãy rút nguồn điện ngay. Sau đó dùng khăn sạch lau lại bếp một lần nữa, đảm bảo sạch sẽ.

Không để nước rơi xuống mặt bếp

Bếp từ là một thiết bị còn khá mới mẻ đối với nhiều người. Vì vậy, bạn đã biết mẹo sử dụng bếp từ đúng cách để tránh làm hỏng bếp và đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận