Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đối với vali, bánh xe là bộ phận quan trọng giúp việc di chuyển hành lý dễ dàng và bớt nặng nề hơn. Nếu không may bánh xe vali của bạn bị hỏng thì dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể kiểm tra và thay thế chúng nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý trước khi thay bánh xe vali

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Có một lưu ý chung là người dùng cần chú ý đến thời gian bảo hành của vali trước khi thay thế, sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của sản phẩm.

Nếu bánh xe vali của bạn bị hư hỏng trong khi vẫn còn bảo hành thì tốt nhất bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng bán lẻ để được hỗ trợ.

Một số nhà sản xuất sẽ ghi rõ thời gian bảo hành riêng cho từng bộ phận của vali nên bạn cũng cần kiểm tra kỹ thông tin này.

Kiểm tra loại bánh xe có thể thay thế được hay không

Tiếp theo, người dùng cần đảm bảo vali của mình là loại có thể thay thế được bánh xe. Bạn cần kiểm tra cẩn thận xung quanh bánh xe và đáy vali. Nếu có gắn ốc vít thì khả năng cao xin chúc mừng, vali của bạn có thể dễ dàng được thay bánh xe.

Xem thêm  Nên mua iPhone 11 bao nhiêu GB? iPhone 64GB có đủ để dùng?

Nếu bánh xe vali của bạn bị dính, dính vào thành vali thì thật đáng tiếc, bạn sẽ phải mang vali đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để can thiệp.

Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả |  Bánh xe vali

Chuẩn bị trước khi thay bánh xe vali

Mua bánh xe phù hợp

Để chắc chắn mua được bánh xe mới phù hợp và vừa vặn với vali, bạn nên tháo bánh xe cũ trước và mang theo đến cửa hàng để mua loại bánh xe tương tự. Tránh tình trạng bạn tự mua bánh xe ngoài về rồi không gắn được vào vali.

Bạn cũng nên “giữ” sẵn một vài chiếc bánh tương tự trên tay mỗi khi đi xa dài ngày. Trong trường hợp bánh xe bị hư hỏng bất ngờ và không tìm được vật thay thế.

Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả |  Chọn bánh xe

Chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản

Những dụng cụ còn lại bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tua vít có giắc cắm thường phù hợp với các ốc vít trên bánh xe vali
  • Bàn chải hoặc vải ẩm để làm sạch trước khi lắp đặt

Các bước thay bánh xe vali tại nhà

Đầu tiên, bạn dùng tuốc nơ vít tháo từng con vít trên bánh xe, cho đến khi bánh xe được tháo hoàn toàn ra khỏi vali.

Lưu ý, bạn nên sử dụng túi nhỏ hoặc hộp nhỏ để cất giữ ốc vít gọn gàng vì chúng rất dễ thất lạc do kích thước nhỏ.

Tiếp theo, làm sạch thân vali và bánh xe mới bằng bàn chải hoặc vải ẩm. Nếu dùng khăn ẩm, bạn nhớ đợi cho vali khô hẳn rồi mới thực hiện bước tiếp theo.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua máy rửa chén phù hợp với nhu cầu

Cuối cùng bạn gắn bánh xe mới vào vị trí cũ là xong.

Người dân kéo vali ở sân bay

Trên đây là một số lưu ý và các bước tự thay bánh xe vali đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu gặp khó khăn ở bước nào hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng và hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận