Hướng dẫn xả tuyết cho tủ lạnh mini đơn giản, dễ thực hiện

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn rã đông tủ lạnh mini đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ngăn đá của tủ lạnh mini bị đóng băng dày sau một thời gian sử dụng nhưng rất ít người biết cách rã đông tủ lạnh sao cho sạch sẽ và không làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn rã đông tủ lạnh mini đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Rã đông tủ lạnh bằng tay

Mang hết đồ ăn ra ngoài

Trước khi vệ sinh tủ lạnh mini, bạn nên để những thực phẩm còn sử dụng được vào một tủ lạnh khác hoặc nơi lạnh tốt để bảo quản tạm thời. Bạn cũng nên vứt bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có mùi khó chịu.

Rút phích cắm tủ lạnh mini

Bạn tiến hành rút phích cắm ra và lấy một chiếc khăn dày đặt trước cửa tủ để hút bớt nước chảy xuống sàn. Khi đó, bạn nên di chuyển tủ lạnh mini đến nơi rộng rãi, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Rút phích cắm tủ lạnh mini

Mở tất cả các cửa trên tủ lạnh mini và để qua đêm

Mở tất cả các cửa tủ lạnh và để qua đêm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông tự nhiên, tránh tình trạng dùng vật sắc nhọn lấy đá làm thủng bình ngưng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Xem thêm  Samsung Galaxy S7 phiên bản Premium, 14 lõi GPU và màn hình 4K

Mở tất cả các cửa trên tủ lạnh mini và để qua đêm

Làm sạch bề mặt tủ lạnh mini

Dùng nước xà phòng ấm để làm sạch mọi vết bẩn, mùi hôi bên trong tủ, lau chùi thật kỹ các góc, kệ bị kẹt. Sau đó, lau khô và để tủ lạnh khô hoàn toàn.

Làm sạch bề mặt tủ lạnh mini

Cắm lại tủ lạnh mini

Cắm lại tủ lạnh và đặt lại toàn bộ thực phẩm vào thiết bị. Điều chỉnh và cài đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh mini tốt hơn.

Cắm lại phích cắm và cho thực phẩm vào tủ lạnh mini

Rã đông bằng nút điều khiển

Một số mẫu tủ lạnh hiện nay được trang bị nút rã đông tích hợp ở bảng điều khiển nhiệt độ bên trong. Khi thấy băng và tuyết tích tụ với độ dày khoảng 6 mm, bạn có thể sử dụng nút này để rã đông.

  • Bạn cần dọn dẹp sạch sẽ các đồ dùng trong ngăn đá và chuẩn bị các vật hứng nước bên dưới tủ lạnh và trong các ngăn tủ.
  • Tiếp theo, nhấn nút rã đông và chờ hoàn tất, quá trình này có thể kéo dài vài giờ.
  • Bạn nên chú ý kiểm tra thường xuyên thiết bị hứng nước để đảm bảo nước không bị tràn.
  • Khi quá trình rã đông diễn ra, tủ lạnh sẽ ngừng làm lạnh và sẽ khởi động lại như bình thường khi quá trình rã đông hoàn tất.
  • Dùng giẻ lau sạch nước và sắp xếp thức ăn bên trong.

Rã đông bằng nút điều khiển

Trên đây bài viết đã cung cấp cho bạn các bước rã đông tủ lạnh mini đúng cách. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới và bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh nhất nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Hướng dẫn rã đông tủ lạnh mini đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Xem thêm  Full Clip Hot Tiktoker Tiểu Hý Full HD "cực nóng" some 3

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn xả tuyết cho tủ lạnh mini đơn giản, dễ thực hiện tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận