iPhone 16GB có đủ dùng?

Bạn đang đọc bài viết iPhone 16GB có đủ không? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Khi mua iPhone, người dùng thường lựa chọn phiên bản 16GB do giá rẻ, nhưng băn khoăn liệu một chiếc smartphone có dung lượng 16GB có quá ít để đáp ứng nhu cầu của mình?

Chúng ta thường nghe nhiều người từng mua phiên bản iPhone 16GB cho biết họ cảm thấy tiếc nuối vì dung lượng quá ít để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, theo khảo sát của nhóm người làm ứng dụng camera có tên IceCream ở Anh, có tới 91% người dùng đang sử dụng phiên bản iPhone dung lượng 16GB.

Rõ ràng, không thể phủ nhận sức hấp dẫn của iPhone 16GB bởi đây là phiên bản có giá thấp nhất của thương hiệu smartphone lớn nhất hành tinh Apple. Tuy nhiên, thật khó để chấp nhận lý do khiến nhiều người lựa chọn phiên bản iPhone 16GB này nếu chỉ vì giá rẻ.

Vậy chúng ta cùng xem lại xem có nên mua iPhone 16GB không và chúng ta có thể làm gì với dung lượng 16GB của iPhone?

    Tại sao nhiều người vẫn chọn phiên bản iPhone 16GB?

Bạn có thể thấy trong hình bên dưới dung lượng còn trống của một phiên bản iPhone 6 16GB với hệ điều hành iOS 9.3.5. Với mức dung lượng này, sau khi cài đặt hệ điều hành, tổng dung lượng còn lại của máy là 11,7GB.

Xem thêm  [Link Hot] Clip Hoa Hoa 2006 Full HD hot nhất 2023

Dung lượng trống của iPhone 6 phiên bản 16 GB

Dưới đây là danh sách tất cả các ứng dụng mình đang cài trên chiếc iPhone này, hầu hết đều là những ứng dụng phổ biến mà hầu như ai cũng cài đặt và mình đã dùng hết 7,5GB, còn trống 4,2GB.

Danh sách tất cả các ứng dụng tôi đang cài đặt trên iPhone này

Trong số đó, 3 thứ chiếm dung lượng nhiều nhất là Facebook, Photos và Camera và Messenger.

3 thứ chiếm nhiều dung lượng nhất là Facebook, Photos and Camera và Messenger.

Hãy bỏ qua Facebook và Messenger, vì đây là hai ứng dụng phổ biến và hầu như tất cả mọi người sử dụng điện thoại thông minh đều sử dụng chúng. Bây giờ, chúng ta sẽ tập trung vào phần Ảnh và Máy ảnh.

Hình ảnh và Máy ảnh

Nhìn vào hình trên có thể thấy máy của tôi có khoảng 600 bức ảnh và 7 video (mỗi video khoảng 60 giây). Tất cả điều này tiêu tốn của tôi 1,6 GB.

Như vậy với dung lượng 4.2GB còn lại mình sẽ lưu được thêm khoảng 2000 tấm ảnh hoặc cài thêm khoảng 4 đến 5 game nặng nữa, khá thoải mái (Chắc phải mất thêm một năm nữa mình mới chụp được 2000 bức ảnh). tấm và sự thật là dù mình dùng chiếc iPhone này được 6 tháng rồi nhưng mình vẫn chưa gặp phải hiện tượng thiếu bộ nhớ trong).

Nếu bạn hiếm khi chụp ảnh ảo và không chơi game như tôi thì dung lượng trống sẽ còn cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn giữ thói quen thường xuyên sao lưu ảnh vào máy tính hoặc sử dụng các ứng dụng cho phép lưu trữ đám mây như iCloud của Apple hay Drive của Google thì có lẽ bạn không cần quá lo lắng về việc thiếu dung lượng. Số lượng.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh tại Tỉnh Tiền Giang chính thức

Bạn cũng có thể tham khảo cách tối ưu dung lượng hình ảnh trên iPhone để giải phóng thêm bộ nhớ trong cho thiết bị.

Iphone 16gb là đủ

Như vậy, có thể nói, nếu bạn là người có nhu cầu sử dụng smartphone ở mức bình thường, không cài nhiều ứng dụng, không thường xuyên chụp và lưu trữ quá nhiều ảnh, không chơi game nặng thì iPhone 16GB hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn.

Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn phiên bản iPhone 16GB chứ không chỉ vì giá rẻ.

Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết iPhone 16GB có đủ không? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: iPhone 16GB có đủ dùng? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận