Johannesburg Fire Cause and Death Toll: Incident rises to 74 in South Africa

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại một khu chung cư thuộc sở hữu của thành phố đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người chỉ trong vài giờ. Các báo cáo chỉ ra rằng trong số các nạn nhân có những người vô gia cư, chết thảm vì khói và lửa trong tòa nhà năm tầng ở Johannesburg. Vụ việc này càng làm tăng thêm sự đau khổ ở một đất nước vốn đang phải vật lộn với nghèo đói, tình trạng vô gia cư và cháy nhà. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã đích thân đến hiện trường để đánh giá mức độ thiệt hại do vụ hỏa hoạn thảm khốc này gây ra ở Marshalltown, Johannesburg. Để biết thêm chi tiết về vụ việc khiến ít nhất 73 người thương vong và nhiều người bị thương, vui lòng cuộn xuống.

Nguyên nhân cháy và số người chết ở Johannesburg

Chính phủ Nam Phi đánh giá thiệt hại và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Một tuyên bố của Chính phủ Nam Phi có đoạn: “Là một chính phủ, chúng tôi rất đau buồn trước sự mất mát của rất nhiều người ở Johannesburg. Đây là điều chưa từng có. Johannesburg chưa bao giờ xảy ra sự cố như thế này khi có nhiều người chết vì hỏa hoạn ở trung tâm thành phố. Thật là bi thảm, thật đáng buồn và tôi muốn gửi lời chia buồn và lời chia buồn của chính phủ tới gia đình những người đã qua đời và những người còn đang nằm trong bệnh viện.Ngọn lửa được cho là đã bùng phát vào sáng sớm thứ Năm khi dịch vụ khẩn cấp được gọi đến. Sau nhiều giờ cháy, tòa nhà giờ vẫn đen thui vì bồ hóng vẫn âm ỉ. Joburg EMS tìm thấy thi thể các nạn nhân chất chồng lên nhau. Họ được bao phủ trong chăn. Tòa nhà năm tầng nơi nhiều người sinh sống thuộc sở hữu của chính quyền thành phố.

Người sống sót sau vụ việc được xác định là Omar Arafat. Anh mất em gái 21 tuổi trong vụ tai nạn nhưng anh đã trốn thoát được. Arafat, một quan chức cấp tỉnh phụ trách Cơ quan Pháp y tên là Thembalethu Mpahlaza, người đã xác nhận tổng cộng 74 người, cho biết: “Tôi đã làm vỡ cửa sổ… và khi ngã xuống, tôi giống như ‘Tôi đã chết rồi’”. thiệt mạng trong đó có 12 trẻ em và 24 phụ nữ. Ông xác nhận hơn 50 người đã được điều trị vết thương. Tiếng kêu gào tuyệt vọng của gia đình các nạn nhân cũng được vang vọng bởi Tổng thống Nam Phi Ramaphosa khi đến thăm hiện trường vào buổi tối.

Danh mục: Tiểu sử Nguồn: ldg.com.vn

< Clip nữ rapper Đài Loan hoảng loạn vì bị lộ “cuộn sex”

> Xem Phim Anh Em Thần Kỳ – Full 16/16 Tập (Lồng Tiếng + Vietsub)

Nhớ để nguồn: Johannesburg Fire Cause and Death Toll: Incident rises to 74 in South Africa tại thtrangdai.edu.vn