Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 đến từ nhà Huawei

Bạn đang xem bài viết Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

HarmonyOS 2.0 có lẽ là một hệ điều hành khá mới khi được Huawei ra mắt mới đây (tháng 6/2021) khiến đa số người dùng đều bất ngờ và có nhiều thắc mắc về hệ điều hành này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei là gì?

HarmonyOS hay còn gọi là HongmengOS tại thị trường Trung Quốc được phát triển vào năm 2012 để phục vụ các sản phẩm nội bộ của Huawei. Cho đến ngày 2/6/2021, HarmonyOS có thể chính thức chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh ở phiên bản 2.0 (phiên bản đầu tiên chỉ dành cho các thiết bị như màn hình thông minh, TV,…).

Lý do HarmonyOS 2.0 ra đời

Nhằm giải quyết khó khăn khi Huawei liên tục bị Mỹ áp lệnh trừng phạt trong năm 2019, mất đi sự hỗ trợ của các dịch vụ phần mềm thiết yếu của Mỹ như dịch vụ do Google cung cấp. HarmonyOS 2.0 ra đời nhằm giúp Huawei tiếp tục phát triển và ra mắt các sản phẩm di động mới mà không cần đến các dịch vụ khác liên quan đến Google.

Xem thêm  Xem Phim Anh Ấy Nói Tình Yêu Đã Quá Hạn FULL 5/5 TẬP (TRỌN BỘ thuyết minh 2023)

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

Cách sử dụng HarmonyOS

Hiện tại, HarmonyOS 2.0 chỉ áp dụng cho một số sản phẩm tương thích của Huawei, bằng cách tải HarmonyOS 2.0 thông qua ứng dụng My Huawei. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống bản cập nhật HarmonyOS 2.0.

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

Thông tin nổi bật về tính năng do Huawei cung cấp

Trao đổi dữ liệu an toàn qua Super Device

Việc kết nối với các thiết bị khác luôn được bảo mật với HarmonyOS 2.0, chỉ những thiết bị đáp ứng yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt mới có thể được kết nối qua Super Device và hệ thống sẽ quản lý mức độ bảo mật của từng thiết bị. các thiết bị được kết nối nên dữ liệu càng quan trọng thì mức độ bảo vệ càng chặt chẽ.

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

An toàn về an ninh

Nhằm mang đến sự an toàn trên hệ điều hành mới ra mắt như HarmonyOS 2.0, Huawei cho biết ở phiên bản 2.0 lần này hãng đã được trao chứng nhận EAL 4+ về bảo mật thông tin, cũng như chứng nhận bảo mật hạt nhân CC. EAL 5+. Hơn nữa, các sản phẩm hỗ trợ hệ điều hành này còn được hãng trang bị các biện pháp bảo mật tiên tiến nhằm nâng cao hơn nữa tính bảo mật cho thiết bị.

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

Phông chữ độc quyền

HarmonyOS 2.0 mang đến sự mới lạ cho thiết bị khi giao diện văn bản được hiển thị với phông chữ mới được Huawei phát hành có tên HarmonyOS Sans 6. Nó là sự kết hợp giữa những đường thẳng mượt mà với những đường cong. được bo tròn nhẹ nhàng để mang lại vẻ ngoài thực sự hài hòa, với độ dày phông chữ người dùng có thể điều chỉnh để phù hợp với loại văn bản hoặc kích thước màn hình.

Xem thêm  Tại sao "dì ghẻ"' Nguyễn Võ Quỳnh Trang xin rút kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình?

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

Hiển thị đa màn hình

Với phương thức kết nối thông minh, các sản phẩm như Máy tính bảng hỗ trợ hệ điều hành HarmonyOS có thể phản chiếu màn hình lên các sản phẩm laptop được liên kết, thuận tiện chia sẻ tầm nhìn của bạn với người khác hoặc phác thảo. Phác thảo nhanh các thiết kế bằng Huawei Pen. Ngoài ra, hãy bật Chế độ cộng tác để dễ dàng kéo và thả tệp giữa các thiết bị.

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

HarmonyOS có thể chạy ứng dụng Android không?

Hiện tại, HarmonyOS 2.0 vẫn cho phép người dùng tiếp tục tải xuống bằng ứng dụng Android bằng cách tìm kiếm ứng dụng mình muốn sử dụng thông qua Petal Search (một ứng dụng được Huawei cung cấp để cài đặt những ứng dụng Android chưa có). trên AppGallery).

Do HarmonyOS 2.0 không được cấp phép sử dụng các dịch vụ từ nền tảng Google (như Gmail, Google Maps và YouTube, sẽ không chạy trên HarmonyOS) nên điều này khiến người dùng không thể trực tiếp sử dụng. CH Play nhưng phải thông qua phần mềm bên thứ 3 như Petal Search hoặc tải các ứng dụng có sẵn được hỗ trợ trên AppGallery với hơn 134.000 ứng dụng và hơn 4 triệu nhà phát triển đăng nhập để phân phối ứng dụng trên nền tảng này.

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

HarmonyOS có thể thay thế Android?

HarmonyOS vẫn là giải pháp được Huawei phát triển để khắc phục khó khăn hiện tại. Bên cạnh đó, hệ điều hành này vẫn mang đến nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng so với các sản phẩm Android hay iOS hay kho ứng dụng khá đơn giản và quá ít phần mềm cũng là nhược điểm lớn khiến HarmonyOS khó có thể thay thế Android trong tương lai.

Xem thêm  Trịnh Thanh Hồng - Hoa hậu Thế giới người Việt 2022 là ai?

Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei

Chúng tôi rất vui được cung cấp thông tin cho độc giả. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 của Huawei tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Khám phá hệ điều hành HarmonyOS 2.0 đến từ nhà Huawei tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận