khám phá những việc làm phù hợp với tính cách

Tìm được công việc phù hợp với tính cách của mình được coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong tương lai.

Theo các nhà khoa học, tính cách và nghề nghiệp càng hợp nhau thì hiệu quả công việc càng tốt và cơ hội thành công càng cao. Dưới đây là một số nghề nghiệp phù hợp với từng tính cách để bạn tham khảo.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách của bạn là điều quan trọng. (Hình minh họa)

người hướng nội

Người hướng nội thường khá độc lập, thích không gian làm việc yên tĩnh để tập trung vào công việc. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một số chuyên ngành như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Y học, Nghiên cứu chính sách, Kinh tế.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công việc bổ sung như: Chăm sóc động vật, Làm bảo tàng, Hệ thống thông tin, Khoa học.

Các chuyên ngành này đang được nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo. Hãy chọn trường phù hợp dựa trên chuyên ngành bạn muốn học.

người hướng ngoại

Khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, những người hướng ngoại, giỏi giao tiếp sẽ dễ dàng đạt được thành công mà mình mong muốn. Kỹ năng này giúp bạn có những mối quan hệ chất lượng hơn và dễ dàng trình bày, tiếp nhận những thông tin quan trọng.

Bạn có thể tham khảo một số công việc được đánh giá là phù hợp với người hướng ngoại như: Marketing, Báo chí, Quản lý nhân sự, Bác sĩ, Hướng dẫn viên du lịch, Biên dịch – Phiên dịch.

Xem thêm  Tham vọng tỷ USD còn dang dỡ, đại gia Lê Phước Vũ tính bài mới

Con người thiên về cảm xúc hơn

Những người thiên về tình cảm thường là người sống tình cảm, có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng và hiếm khi nổi giận vô cớ. Tuy nhiên, quan điểm sống và quan điểm cá nhân của nhóm người này dễ bị ảnh hưởng và thay đổi nhanh chóng.

Người ta nói rằng những người thiên về cảm xúc sẽ phù hợp với một số ngành nghề nhất định như: Giáo viên, Chăm sóc động vật, Y học – Bác sĩ, những ngành nghề liên quan đến hoạt động xã hội.

Người thực tế

Người thực tế là người thích làm công việc đạt được kết quả rõ ràng và có thể đo lường được. Họ thích bắt tay vào làm việc và tạo ra kết quả thông qua hành động hơn là suy nghĩ và phân tích vấn đề.

Nhóm người ngoài đời thực phù hợp với các ngành nghề như: Vận động viên, Huấn luyện viên cá nhân, Phi công, Nhà nghiên cứu bệnh học, Nhà phân tích kinh doanh, Doanh nhân.

Để chọn được nghề phù hợp, trước hết hãy xác định tính cách của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần đề cập đến một số yếu tố như cơ hội việc làm, mức lương, môi trường làm việc, chương trình học của ngành nghề bạn chọn.

(Tổng hợp)

Nhớ để nguồn: khám phá những việc làm phù hợp với tính cách tại thtrangdai.edu.vn