Khi nào cho bé dùng bình tập uống? Bí quyết giúp trẻ chuyển đổi sang bình tập uống dễ dàng

Bạn đang xem bài viết Khi nào nên cho bé dùng bình tập uống? Bí quyết giúp trẻ chuyển sang bú bình dễ dàng tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bình tập uống cho bé là công cụ hỗ trợ đắc lực cho trẻ khi tập uống. Vậy khi nào bé nên dùng bình tập uống? Bí quyết giúp trẻ chuyển sang bú bình dễ dàng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các mẹ nhé!

Chai uống nước là gì? Có những loại nào?

Bình tập uống được thiết kế dạng bình có nắp vặn hoặc nắp vặn và có vòi uống, phù hợp cho bé trong quá trình tập uống dễ dàng, tránh bị nghẹn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình uống nước khác nhau như: Loại có tay cầm hoặc không có tay cầm, vòi uống nước bằng cao su, vòi uống nước bằng nhựa, loại có nắp vặn hoặc nắp và vòi, v.v.

Khi nào nên cho trẻ sử dụng bình tập uống?

Thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu cho bé làm quen với bình tập uống là khoảng 7 – 9 tháng tuổi. Tuy nhiên, thông thường các bé trên 1 tuổi rất thích bú bình. Mẹ cũng không nên sử dụng bình tập uống cho bé quá sớm, vì lúc này bé vẫn chưa thể tự chủ uống nước.

Khi nào nên cho bé sử dụng bình tập uống?

Vì sao nên chuyển sang sử dụng bình tập uống cho trẻ?

Bình tập uống đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng bé bên cạnh việc bú bình. Sử dụng bình tập uống sẽ giúp bé rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng tương tác và tự di chuyển.

Tại sao trẻ nên chuyển sang sử dụng bình tập uống?

Bí quyết giúp trẻ chuyển sang bú bình dễ dàng

Với những bé hiếu động, thích sử dụng bình tập uống, mẹ có thể cho bé làm quen với việc sử dụng ngay. Thông thường, mẹ vẫn phải mất một thời gian để làm quen với bình sữa và sử dụng hiệu quả.

Bắt đầu với vòi uống linh hoạt

Mẹ nên bắt đầu bằng việc chọn bình sữa có dây đeo, tay cầm và vòi uống linh hoạt, tránh loại có vòi uống bằng nhựa cứng vì có thể làm tổn thương miệng trẻ. Ngoài ra, nếu có điều kiện, mẹ nên mua vài loại bình tập uống cho bé dùng thử.

Để tìm được một chiếc bình mà bé yêu thích và phù hợp, giúp quá trình uống nước diễn ra nhanh hơn và việc uống nước trở nên thú vị hơn.

Bắt đầu với vòi uống linh hoạt

Chỉ cho con bạn cách nhấc lọ lên

Các bà mẹ nên làm gương cho con noi theo, con cái nên có thói quen làm theo những gì cha mẹ làm. Vì vậy, bé sẽ học cách cầm và uống nước một cách nhanh chóng.

Chỉ cho con bạn cách nhấc lọ lên

Hãy cho bé thời gian để làm quen

Lúc đầu, bạn chỉ nên cho bé thử với một ít nước lọc để bé có thời gian làm quen với bình bú. Nước lọc còn hạn chế tình trạng ô nhiễm quần áo, đồ đạc khi bé làm đổ hoặc làm rơi nước.

Khuyến khích và khuyến khích con bạn

Trẻ thích được động viên, việc vỗ tay hay cổ vũ khiến trẻ phấn khích và cố gắng hơn trong bất kỳ hành động nào.

Khuyến khích và khuyến khích con bạn

Với những thông tin và thủ thuật được chia sẻ ở bài viết trên. Chúng tôi hy vọng bé yêu của bạn sẽ thích thú khi sử dụng bình tập uống và sẽ sớm tự lập trong việc uống nước!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Khi nào bé nên dùng bình tập uống? Lời khuyên giúp trẻ chuyển sang uống bình sữa dễ dàng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Khi nào cho bé dùng bình tập uống? Bí quyết giúp trẻ chuyển đổi sang bình tập uống dễ dàng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Mẹo khử mùi hôi tất cả các ngóc ngách trong nhà hiệu quả

Viết một bình luận