Kiến chui vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào

Bạn đang đọc bài viết Kiến bò vào laptop phải làm gì? Mẹo giữ laptop luôn sạch sẽ và tránh côn trùng bò vào tại thtrangdai.edu.vn Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Kiến bò vào laptop của bạn mà không biết vì sao khiến bạn khá đau đầu và lo lắng? Tham khảo ngay bài viết sau thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn mẹo giữ laptop luôn sạch sẽ và tránh côn trùng, kiến ​​xâm nhập nhé!

Xem ngay ba lô, túi chống sốc giảm giá SỐC

Kiến, côn trùng chui vào laptop có nguy hiểm không?

Nếu chỉ có một con kiến ​​xâm nhập vào laptop của bạn thì đó không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu cả một đàn kiến ​​hoặc côn trùng khác xâm nhập vào laptop của bạn thì điều này cực kỳ nguy hiểm.

Việc chúng làm tổ trong máy tính sẽ làm hỏng chip, bo mạch chính hoặc thậm chí làm hỏng ổ cứng của bạn một cách nghiêm trọng. Hơn nữa, để chúng lồng như vậy trong laptop còn ảnh hưởng đến vệ sinh, dẫn đến ổ cứng của bạn bị chết và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khôi phục dữ liệu gốc!

Xem thêm  Từ ngày 8 – 10 iPhone 6 và iPhone 6s giảm giá đến 7 triệu

Phải làm gì khi kiến ​​bò vào laptop của bạn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 khay đựng nước.
  • Một vật nặng phẳng cao hơn mặt nước và có thể nằm trong nước.
  • 1 thước gỗ hoặc 1 thìa nấu ăn.

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Đổ nước và đặt vật nặng vào khay

Bạn đổ nước vào khay nhưng không cần đổ đầy ngập mà chỉ cần đổ đủ nước để tạo một lớp nước dưới đáy khay. Tiếp theo, bạn đặt một vật nặng, không thấm nước vào giữa khay.

Đổ nước vào khay

Bước 3: Đặt laptop lên vật nặng

Sau khi đổ nước và đặt một vật nặng vào khay, hãy đặt laptop lên vật đó một cách chắc chắn nhất có thể nhưng đảm bảo không để laptop bị ướt nhé!

Đặt laptop lên vật nặng

Bước 4: Đặt thước gỗ hoặc thìa

Sau khi đặt máy tính xách tay lên một vật nặng, hãy đặt thước hoặc thìa gỗ hoặc bất kỳ vật nào tương tự ở một đầu của máy tính xách tay và đầu kia trên bàn. Bạn chỉ cần giữ nó như vậy qua đêm.

Đặt thước gỗ hoặc thìa

Do tập tính của kiến ​​và một số loài côn trùng khác, chúng có thể nhận biết được những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh như độ ẩm trong không khí tăng cao… khiến chúng phải rời khỏi laptop và di chuyển sang khu vực khác. an toàn hơn.

Mẹo giữ laptop luôn sạch sẽ và tránh côn trùng bò vào

Đừng để laptop gần nơi có kiến

Laptop cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Cẩn thận không để gần những nơi có nhiều kiến, gần đường đi của kiến ​​hoặc những nơi có thức ăn để tránh kiến ​​xâm nhập vào máy tính của bạn. làm tổ, gây hư hỏng các thiết bị bên trong.

Xem thêm  Có nên dùng sạc dự phòng không? Dùng sạc dự phòng có hại, chai pin không?

Đừng để laptop gần nơi có kiến

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Ngoài ra, bạn có thể thử dùng quýt, chanh, cắt thành từng miếng nhỏ đặt ngay cửa hoặc các lỗ mà côn trùng có thể chui vào để tránh côn trùng bò vào vì nhiều loại côn trùng ghét axit từ chanh, quýt. . Mùi hương của vỏ cam cũng được nhiều người đánh giá là có tác dụng đuổi ve, bọ chét hiệu quả.

Gọt vỏ quýt và chanh thành từng miếng nhỏ

Ngoài vỏ trái cây có tính axit, bạn cũng có thể trồng cây lục bình hoặc cây bạc hà, sả, húng quế, hương thảo, quế, cúc vạn thọ,… trong phòng vì chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng. không chỉ giúp căn phòng của bạn sáng sủa hơn mà còn giúp xua đuổi côn trùng như kiến, ong, gián,… rất hiệu quả.

Mẹo giữ laptop luôn sạch sẽ và tránh côn trùng bò vào

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn diệt kiến ​​khỏi laptop thành công. Phương pháp này rất hay vì bạn không phải diệt kiến ​​và không cần sử dụng hóa chất! Hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kiến bò vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch sẽ và tránh côn trùng bò vào tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Kiến chui vào laptop phải làm sao? Mẹo giữ laptop luôn sạch, tránh côn trùng bò vào tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận