Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Bạn đang xem bài viết Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn đang có trong tay một chiếc smartphone để du xuân nhưng liệu bạn đã biết những kỹ năng cơ bản để chụp được những bức ảnh đẹp từ thiết bị bình dân này chưa?

Sử dụng điện thoại để chụp ảnh không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn ghi lại được mọi khoảnh khắc quý giá nhất. Tuy nhiên, nếu chụp ngẫu nhiên thì khung hình thu được vẫn sẽ khá tệ, kể cả khi đó là điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp. Và những bức ảnh bị mờ, chói, đỏ mắt… cũng là điều thường gặp khi chụp ảnh bằng camera tích hợp của điện thoại. Sử dụng một số thủ thuật dưới đây, bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không kém gì những chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp.

Thông thường, chức năng camera ở các dòng điện thoại khác nhau rất khác nhau về độ phân giải, chức năng ánh sáng, chức năng zoom… Vì vậy, để khắc phục điểm yếu ở bản thân điện thoại, người chụp ảnh nên áp dụng một số kỹ thuật. nhiếp ảnh.

1. Chọn ánh sáng phù hợp

Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

– Bạn cần tận dụng nguồn sáng để khung hình sáng hơn, chọn điểm lấy nét phù hợp và tốt nhất hạn chế chụp ngược sáng nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chuyên nghiệp việc này. Nếu ánh sáng chiếu từ phía sau đối tượng, chủ thể trong ảnh sẽ rất tối và mờ và các phần khác có thể bị lóa.

Xem thêm  Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy

2. Chú ý đến bố cục

Vì camera điện thoại là phương tiện để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ nên một số người có thói quen chụp ảnh mà không chú ý nhiều đến bố cục khiến các vật thể trong ảnh không ở vị trí thu hút sự chú ý vào mắt người xem. Dù có thể crop lại ảnh nhưng bố cục hài hòa giữa hậu cảnh và chủ thể sẽ giúp bạn bớt bối rối khi nhìn lại.

3. Sử dụng toàn bộ khung hình

Như đã nói ở trên, hãy chụp một bức ảnh góc rộng, bao gồm cả khung cảnh, sau đó thoải mái cắt bỏ những cảnh không cần thiết, đừng chỉ chụp riêng chủ thể. Đôi khi, chính sự hài hòa hoặc tương phản giữa chủ thể và khung cảnh lại tạo nên sự độc đáo cho bức ảnh.

4. Không đặt chủ thể vào giữa ảnh

Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Nguyên tắc “cổ điển” trong nhiếp ảnh là tránh đặt chủ thể vào trung tâm. Theo nguyên tắc “chia ba”, người ta chia chiều dọc và chiều ngang của bức ảnh dự định thành ba phần bằng nhau. Đối tượng nằm ở 4 điểm giao nhau giữa các đường nét trong ảnh có thể thể hiện nhiều cảm xúc nhất.

5. Tránh ánh sáng yếu, ngược sáng, điều chỉnh độ sáng của ảnh

Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Điện thoại thiếu điều chỉnh độ sáng hoặc chức năng đèn flash phụ trợ. Điện thoại chỉ chụp ảnh nhanh trong điều kiện đủ sáng. Vì vậy, người chụp phải tận dụng nguồn ánh sáng có sẵn như đèn và ánh sáng mặt trời. Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại khi quay quá sáng hoặc quá tối, hãy thử điều chỉnh độ sáng này trước khi chụp ảnh bằng cách thêm/bớt nguồn sáng bên ngoài.

Xem thêm  Cách đặt ống thông hơi bồn cầu đơn giản, dễ thực hiện nhất

Nếu ánh sáng chiếu từ phía sau đối tượng, chủ thể trong ảnh sẽ rất tối và mờ và các phần khác có thể bị lóa. Vì vậy, nguồn sáng nên đặt phía sau người chụp để có thể chiếu sáng theo nhiều hướng khác nhau.

6. Điều chỉnh cân bằng ánh sáng

Điều này chỉ dành cho một số điện thoại có camera cao cấp vì các dòng máy thấp hơn không có cài đặt nâng cao. Thông thường cân bằng ánh sáng được đặt ở chế độ Auto, nhưng nếu bạn không hài lòng với “sản phẩm” này thì bạn có thể thử theo cách mà các nhiếp ảnh gia vẫn làm:

– Đặt một tờ giấy trắng trước mặt bạn. – Vào chế độ chụp của điện thoại. – Nhìn vào tờ giấy trắng trên màn hình.

– Nếu giấy quá đậm (vàng hoặc đỏ…), hãy chuyển sang cài đặt cân bằng sáng và thử các tùy chọn cho đến khi giấy có màu trắng gần nhất.

7. Không đứng quá xa chủ thể

Nguyên tắc này không trái với yêu cầu “Sử dụng toàn bộ khung hình”. Nếu phải chụp một chủ thể nhỏ, cần phải đảm bảo độ rõ nét và khoảng cách phải đủ gần, từ 90 cm – 1,2 m.

8. Không sử dụng tính năng thu phóng

Không giống như camera thông thường sử dụng zoom quang, camera điện thoại chủ yếu sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước hình ảnh và khiến nó trông lớn hơn, đặc biệt với các điện thoại tầm thấp. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách đến gần chủ thể hơn và tránh zoom không cần thiết.

Xem thêm  Có nên bỏ đồ nhựa vào lò vi sóng?

9. Kiểm tra các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh của bên thứ ba.

Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại?

Trong trường hợp không vội, bạn nên thử nghiệm các tiện ích hỗ trợ chụp ảnh từ các nhà phát triển ứng dụng khác giúp can thiệp và làm đẹp chủ thể như Ava, Camu…

10. Chụp thật nhiều ảnh

Việc chọn ảnh có vẻ khá tốn công nhưng điều này sẽ giúp bạn lưu giữ được nhiều khoảnh khắc tuyệt vời hơn. Bạn nên chụp nhiều bức ảnh ở các góc độ và ánh sáng khác nhau để tìm ra bức ảnh đẹp nhất. Nên nhớ, hình ảnh trên màn hình điện thoại nhìn có thể sáng bóng nhưng khi đổ lên máy tính thì trông khá khác, nếu không muốn nói là khác hoàn toàn.

Hy vọng với một vài thủ thuật trên, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong mùa xuân này.

ĐiệnmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận