Lạng Sơn: Người phụ nữ U70 chờ mãi được ngày “cải cúc” nở hoa, đón nhiệt tình “những vị khách áo xanh” tới nhà hỏi t.hăm

Mới đây, tại huyện Văn Quán, TP Lạng Sơn, phát hiện một đối tượng trồng trái phép cây thuốc phiện.

Ngày 16/2/2024, Công an xã Tứ Xuyên, huyện Văn Quán phát hiện tại nhà bà Lã Thị Choi, sinh năm 1957, trú tại: thôn Hang Na, xã Tứ Xuyên, huyện Văn Quán, tỉnh Lạng Sơn. , có một cái cây được trồng. Thuốc phiện đựng trong thùng xốp được đặt trước hiên nhà gia đình.

Qua đếm cụ thể, số lượng cây là 73 cây, có chiều cao từ 10cm – 80cm. Làm việc với cảnh sát, bà Choi thừa nhận số cây trên được bà trồng vào tháng 9/2023 với mục đích làm thuốc. Công an xã Tứ Xuyên đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Lã Thị Choi bị công an bắt giữ cùng tang vật tàng trữ thuốc phiện

Tuy nhiên, không phải màu vàng đặc trưng của hoa cúc, loài hoa này lại có màu tím huyền ảo giống như loài cây có tên là hoa anh túc.Thuốc phiện là một loại cây trồng bị cấm vì nó có chứa chất ma túy. Nếu trồng với số lượng từ 500 cây trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 247 Bộ luật Hình sự 2015 về tội trồng cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy. Mức hình phạt cao nhất là từ 3 năm đến 7 năm tù. Đối với trường hợp người trồng cây thuốc phiện nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, căn cứ Luật Xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 144/2021/ND-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ để xác định nếu vi phạm hành chính. sẽ bị xử phạt theo quy định. Ngoài ra, người vi phạm cũng sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm.

Xem thêm  2 Điểm bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2024 tại tỉnh Quảng Nam ở đâu?

Nhớ để nguồn: Lạng Sơn: Người phụ nữ U70 chờ mãi được ngày “cải cúc” nở hoa, đón nhiệt tình “những vị khách áo xanh” tới nhà hỏi t.hăm tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận