Lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop được không? Máy tính nào lắp được?

Bạn đang xem bài viết Laptop có lắp được cả ổ cứng SSD và HDD không? Máy tính nào có thể được cài đặt? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nhiều người thắc mắc liệu laptop có thể lắp song song cả SSD và HDD hay không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu vấn đề này ngay tại đây cũng như mẫu máy tính nào có thể cài được 2 ổ cứng nhé.

Xem ngay ổ cứng di động giảm giá SỐC

Lợi ích của việc lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop

Nếu lắp song song SSD và HDD trên laptop, người dùng sẽ được hưởng lợi từ tốc độ và dung lượng lưu trữ trong quá trình sử dụng, cụ thể:

  • Với ổ SSD sẽ tăng tốc độ khởi động Windows cũng như tốc độ truyền tải dữ liệu. Tuy nhiên, giá SSD thường cao hơn HDD, đặc biệt là những ổ SSD dung lượng lớn.
  • Còn đối với ổ HDD, chúng rẻ hơn và có thể phù hợp để lưu trữ dữ liệu lớn.

Có thể nói, việc lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho máy tính mang đến sự hài lòng cho người dùng khi máy đạt tốc độ nhanh và có thể mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu với chi phí vừa phải.

Ngoài việc lắp song song ổ cứng SSD và HDD, người dùng còn có thể lắp song song 2 ổ cứng SSD hoặc 2 ổ cứng HDD tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 11/9/2023: Mùi khéo léo, Thân chăm chỉ

Đặc biệt hơn, việc lắp song song 2 ổ cứng di động còn giúp tận dụng tính năng RAID, là giải pháp bảo vệ an toàn dữ liệu trên ổ cứng nếu một ổ chẳng may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Laptop có lắp được SSD và HDD cùng lúc không?

Hầu hết các laptop hiện nay đều có thể nâng cấp từ HDD lên SSD, bởi SSD ngày càng được cải thiện về tốc độ, dung lượng, độ bền và khả năng chịu nhiệt.

Nếu muốn lắp song song 2 ổ cứng thì phải đáp ứng điều kiện laptop phải có ổ DVD (một số mẫu laptop đặc biệt phải có cổng kết nối ổ cứng).

Để thay thế dung lượng ổ DVD bằng ổ cứng mới, người dùng cần đến sự trợ giúp của một thiết bị có tên Caddy Bay. Giá thành của bộ phận này khá rẻ, khởi điểm chỉ từ 150.000 đồng và có thể tìm thấy ở các cửa hàng sửa chữa, linh kiện máy tính.

Laptop có lắp được SSD và HDD cùng lúc không?

Đôi lời về Vịnh Caddy

Như đã chia sẻ, Caddy Bay là thiết bị dùng để lắp thêm ổ cứng SSD hoặc HDD thay cho ổ đĩa quang (ổ DVD).

Vị trí lắp đặt Caddy Bay

Có 2 loại Caddy Bay:

  • Độ dày: 12,5 mm
  • Loại mỏng: 9,7 mm

Vì vậy, để chọn được Caddy Bay phù hợp, bạn cần đo kích thước ổ DVD của laptop (12,5 mm hoặc 9,7 mm). Và quan trọng hơn, nếu quyết định lắp ổ cứng thứ hai thay cho ổ DVD, bạn phải hy sinh việc không thể sử dụng khay DVD.

Xem thêm  Khắc phục Fanpage không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Facebook

Vịnh Caddy là gì?

Trước khi lựa chọn Caddy Bay hỗ trợ lắp song song 2 ổ cứng cùng lúc, bạn cũng nên chú ý đến cổng giao tiếp trên laptop. Hiện nay Caddy Bay có 2 chuẩn truyền thông là SATA và PATA.

Các laptop thế hệ cũ thường có ổ quang giao tiếp PATA, trong khi SATA là chuẩn truyền thông phổ biến hiện nay nên dễ tìm mua hơn.

Chuẩn giao tiếp của Caddy Bay

Nhìn chung việc cài đặt Caddy Bay để sử dụng song song 2 ổ đĩa trên laptop hơi phức tạp, đòi hỏi phải có kiến ​​thức về máy tính và phần cứng. Vì vậy, để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh hư hỏng các linh kiện khác, bạn nên mang máy đến cửa hàng máy tính, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn!

Cài đặt Caddy Bay để sử dụng song song 2 ổ đĩa trên laptop

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lắp cả SSD và HDD trên laptop? Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng để lại tin nhắn bên dưới để thtrangdai.edu.vn hỗ trợ!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Laptop có lắp được cả ổ cứng SSD và HDD không? Máy tính nào có thể được cài đặt? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop được không? Máy tính nào lắp được? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận