Laptop tự tắt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng

Bạn đang xem bài viết Màn hình laptop tự tắt – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi sử dụng laptop, việc gặp phải một số lỗi khá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là lỗi tự động tắt màn hình. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về hiện tượng màn hình laptop tự tắt – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả!

Dấu hiệu laptop tự động tắt màn hình

Lỗi màn hình laptop tự động tắt thường xuyên xảy ra với người sử dụng máy tính trong thời gian dài. Lỗi này nếu không được xử lý sớm có thể ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong máy tính. Nếu laptop của bạn có một số triệu chứng sau đây thì bạn nên tìm cách khắc phục:

  • Laptop đang sử dụng được khoảng 10 – 15 phút thì màn hình đột ngột tắt.
  • Quạt máy tính vẫn quay nhưng màn hình máy tính đột ngột tắt.
  • Máy tính có dấu hiệu nóng lên sau 20 – 25 phút hoạt động, sau đó tự động tắt dù bạn chưa thực hiện bất kỳ thao tác tắt máy nào.

Một số dấu hiệu cụ thể laptop tự tắt màn hình

Xem thêm  Bị netizen hỏi "thăm" về HIEUTHUHAI, bạn gái tin đồn trả lời đầy bất ngờ, nghi ngờ "cơm không lành canh chẳng ngọt"

Nguyên nhân khiến màn hình laptop tự động tắt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình laptop tự động tắt. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến màn hình laptop tự tắt:

  • Máy tính xách tay quá nóng.
  • Nguồn điện cung cấp cho laptop bị gián đoạn hoặc không ổn định.
  • Máy tính xách tay bị nhiễm virus.
  • Màn hình máy tính xách tay bị hỏng.
  • RAM laptop bị lỗi khiến màn hình máy tính tắt.

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị tắt?Có một số nguyên nhân khiến màn hình laptop tắt

Cách khắc phục từng tình trạng màn hình laptop tự động tắt

Kiểm tra lại nguồn điện

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến màn hình laptop tắt là do nguồn điện. Bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có hiệu suất thấp hay nguồn điện có một số lỗi bên trong hay không.

Sau khi kiểm tra, hãy thử rút laptop ra và cắm lại vào nguồn khác để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích cắm điệnKiểm tra nguồn điện và cắm lại phích cắm điện

Lỗi card màn hình

Một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua khi màn hình tắt đó là lỗi card màn hình. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần tháo cáp kết nối màn hình và cắm vào cổng xuất video trên bo mạch chủ.

Trong trường hợp bạn đã chỉnh sửa xong mà màn hình laptop vẫn tắt thì có nghĩa là card màn hình của bạn đã bị hỏng. Bạn cần mang máy tính đến các cửa hàng sửa chữa laptop chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo hành của các hãng: Dell, MSI,… để được hỗ trợ.

Xem thêm  Nhận định Nữ Việt Nam vs Nữ Campuchia, 19h00 hôm nay ngày 11/5: Không được chủ quan

Lỗi card màn hìnhLỗi card màn hình máy tính dẫn đến màn hình tự động tắt

Màn hình laptop bị hỏng

Màn hình laptop bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình laptop bị tắt đột ngột. Trong trường hợp này, bạn phải thay màn hình laptop mới để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, việc thay màn hình laptop khá phức tạp đối với người dùng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên đến cửa hàng sửa chữa uy tín để thay màn hình laptop.

Kiểm tra nguồn điện và cắm lại phích cắm điệnMàn hình laptop bị hỏng là nguyên nhân khiến màn hình laptop tắt đột ngột

Laptop bị nhiễm virus

Máy tính bị nhiễm virus là nguyên nhân gây hư hỏng, hệ thống dữ liệu không thể xử lý được, máy tính không thể hoạt động. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến màn hình tự động tắt khi đang sử dụng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thiết lập và cài đặt phần mềm diệt virus để loại bỏ những phần mềm, virus độc hại trên máy tính.

Laptop bị nhiễm virusLaptop bị nhiễm virus khiến màn hình tắt

Laptop quá nóng khi sử dụng

Nếu bạn sử dụng laptop ở nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến màn hình máy tính tắt đột ngột. Vì vậy, để hạn chế vấn đề này bạn cần vệ sinh máy tính định kỳ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị cho laptop của mình một bộ tản nhiệt máy tính để giúp máy tính luôn mát mẻ khi hoạt động.

Xem thêm  Sao Hàn ghi bàn đưa PSG lên dẫn đầu Ligue 1

Laptop quá nóng khi sử dụngĐược trang bị tản nhiệt giúp laptop mát hơn khi hoạt động

Như vậy thtrangdai.edu.vn đã chia sẻ với các bạn laptop tự động tắt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Màn hình Laptop tự tắt – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Laptop tự tắt màn hình – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận