Lỗi F97 máy lạnh Panasonic: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng, điều hòa Panasonic báo lỗi F97 khiến bạn lo lắng không biết xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F97 để có thể biết cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất nhé.

1Lỗi F97 của điều hòa Panasonic là gì?

Lỗi F97 của điều hòa Panasonic là lỗi xuất hiện khi máy nén của điều hòa hoạt động liên tục trong một thời gian gây ra tình trạng quá tải.

Lỗi F97 xuất hiện thông báo cho người dùng rằng nhiệt độ máy nén của máy lạnh quá cao. Để bảo vệ thiết bị không bị chập trước khi quá tải, bạn cần dừng máy lạnh ngay lập tức.

Lỗi F97 của điều hòa Panasonic là lỗi xuất hiện khi máy nén của điều hòa hoạt động liên tục trong một thời gian gây ra tình trạng quá tải.

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F97 máy lạnh Panasonic

Do quạt dàn nóng yếu hoặc hư

Do quạt dàn nóng chạy yếu hoặc bị hư hỏng, do lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn tích tụ nhiều dẫn đến khả năng tản nhiệt cho máy nén không hiệu quả.

Xem thêm  8 lý do nên sắm ngay máy lọc nước RO AOSmith C2 cho gia đình

Cách khắc phục: Bạn cần thay tụ kích hoạt quạt dàn nóng, do tụ kích hoạt bị yếu nên quạt dàn nóng hoạt động yếu. Nếu thay tụ mà quạt vẫn chạy yếu thì có thể mô tơ quạt bị hư, bạn có thể khắc phục bằng cách quấn lại quạt hoặc thay cục nóng của quạt.

Do quạt dàn nóng chạy yếu hoặc bị hư, lâu ngày không vệ sinh nên bám nhiều bụi bẩn

Do quạt dàn nóng chạy yếu hoặc bị hư lâu ngày không vệ sinh gây bám nhiều bụi bẩn

Do máy nén bị hỏng

Hỏng máy nén cũng là nguyên nhân gây ra lỗi F97. Khi bộ phận này gặp sự cố thì dầu làm mát cho máy nén điều hòa Panasonic không còn tác dụng.

Lúc này điều hòa vẫn hoạt động được một lúc thì máy nén quá nóng. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng cần được giải quyết nhanh chóng.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có hoạt động bình thường trở lại không. Nếu máy không hoạt động, bạn cần thay thế máy nén.

Hãy thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có hoạt động bình thường trở lại không.  Nếu máy không hoạt động, bạn cần thay thế máy nén

Hãy thử thay dầu cho máy nén xem máy nén có hoạt động bình thường trở lại không. Nếu máy không hoạt động, bạn cần thay thế máy nén

Điều hòa hoạt động quá tải, quá công suất

Nhiều người có thói quen bật điều hòa 24/24, điều này khiến máy phải hoạt động liên tục với công suất lớn. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài quá cao khiến máy nén của điều hòa phải hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến quá tải.

Xem thêm  Vì sao nên chọn mua cam quýt còn cuống, lá để trưng trên bàn thờ?

Cách khắc phục: Bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn, cho mát máy. Sau đó dùng nước mát, đá chườm lên máy nén, có thể dùng quạt gió thổi trực tiếp vào lốc điều hòa. Điều này sẽ giúp hạ nhiệt nhanh hơn.

Bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn điện, để làm mát thiết bị.  Sau đó dùng nước mát, chườm đá lên block, có thể dùng quạt gió thổi trực tiếp vào block máy lạnh

Bạn có thể áp dụng cách ngắt nguồn điện để làm mát thiết bị

Do dư gas

Điều hòa bị dư gas cũng là nguyên nhân gây ra lỗi F97.

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để xử lý bằng cách rút hết gas bên trong máy.

Điều hòa bị dư gas cũng là nguyên nhân dẫn đến F97.  lỗi

Điều hòa bị dư gas cũng là nguyên nhân dẫn đến F97. lỗi

Do hư bo mạch của cục nóng

Hư hỏng bảng khối nóng có thể dẫn đến sự xuất hiện của lỗi F97. Đây được coi là lỗi phức tạp, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để hỗ trợ xử lý, vì nếu tự ý sửa chữa có thể ảnh hưởng đến chất lượng các bộ phận khác của máy.

Hư hỏng bảng khối nóng có thể dẫn đến sự xuất hiện của lỗi F97.  Đây được coi là lỗi phức tạp ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy

Hư hỏng bảng khối nóng có thể dẫn đến sự xuất hiện của lỗi F97. Đây được coi là lỗi phức tạp ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy

3Lưu ý khi sửa mã lỗi F97 điều hòa Panasonic

Bạn có thể sử dụng các nút điều khiển của điều hòa để xác nhận chính xác điều hòa có đang gặp lỗi F97 hay không.

Xem thêm  Có nên mua ghế massage 100 triệu? 5 kinh nghiệm khi mua ghế massage 100 triệu

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điều sau khi sửa lỗi F97:

  • Cần đảm bảo yếu tố an toàn lên hàng đầu khi sửa chữa, khắc phục các lỗi của điều hòa.
  • Liên hệ trung tâm bảo hành và thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sớm nhất.
  • Không tự kiểm tra, sửa chữa điều hòa nếu không có kiến ​​thức chuyên môn vì có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

Những lưu ý khi sửa mã lỗi F97 trên điều hòa Panasonic để đạt hiệu quả tốt

Những lưu ý khi sửa mã lỗi F97 trên điều hòa Panasonic để đạt hiệu quả tốt

3Cách sử dụng điều hòa Panasonic hạn chế mã lỗi F97

  • Lắp đặt vị trí cục nóng sao cho phù hợp, tránh xa nguồn nhiệt cao hoặc ánh nắng trực tiếp.
  • Không nên để điều hòa chạy liên tục 24/24 mà cần sử dụng điều hòa hợp lý.
  • Cần bảo dưỡng định kỳ 3 – 6 tháng/lần và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào máy.

Cách sử dụng điều hòa Panasonic hạn chế mã lỗi F97

Không để điều hòa chạy liên tục 24/24h mà cần sử dụng điều hòa hợp lý

Từ những thông tin bài viết trên về lỗi F97 điều hòa Panasonic hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn để có thể dễ dàng xử lý khi điều hòa gặp phải lỗi này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nhớ để nguồn: Lỗi F97 máy lạnh Panasonic: Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận