Mách bạn 10 cách mở điện thoại bị hư nút nguồn nhanh nhất

Bạn đang xem bài viết Mẹo 10 cách mở điện thoại bị hỏng nút nguồn nhanh nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Điện thoại bị hỏng nút nguồn sẽ khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác. Vậy nên thtrangdai.edu.vn sẽ bật mí ngay cho bạn 10 cách mở điện thoại bị hỏng nút nguồn nhanh nhất khi gặp phải tình trạng này nhé!

Xem ngay một số miếng dán bảo vệ màn hình với mức giảm giá SỐC

Nguyên nhân nút nguồn điện thoại bị hỏng

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến nút nguồn điện thoại bị hỏng dù đó là điện thoại Android hay iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến nút nguồn điện thoại dễ bị hỏng:

 • Bụi bám vào phần mở nút nguồn vì một số mẫu smartphone có thiết kế nút nguồn lộ ra ngoài.
 • Tác dụng lực mạnh vào nút nguồn trong khi sử dụng điện thoại sẽ khiến lớp đệm cao su bên dưới nút nguồn bị lỏng hoặc hư hỏng, gây mất tín hiệu và hư hỏng nút nguồn.
 • Độ ẩm hoặc nước từ môi trường lọt vào khe hở của nút nguồn.
 • Điện thoại bị rơi hoặc va đập vào bề mặt cứng gây biến dạng và ảnh hưởng đến các linh kiện của điện thoại, trong đó có nút nguồn.
 • Thay thế linh kiện không chính hãng khi điện thoại đã được sửa chữa trước đó.
 • Lỗi là do nhà sản xuất khi bạn mới mua điện thoại mà không kiểm tra kỹ.

Cách bật điện thoại nhanh nhất khi hỏng nút nguồn

Xem thêm  Đánh giá Apple iPad Mini 3 – Cảm biên vân tay, màu mới, cấu hình không đổi

Dưới đây là một số cách mở điện thoại khi nút nguồn bị hỏng mà bạn có thể áp dụng:

Cắm sạc

Bạn có thể sử dụng cáp để kết nối điện thoại với ổ cắm điện. Bởi lúc này màn hình điện thoại sẽ sáng lên đồng nghĩa với việc bạn có thể thao tác trên màn hình mà không cần phải thông qua nút nguồn bị hỏng.

Cắm sạc để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Sử dụng nút chỉnh âm lượng và nút Home

Một số dòng điện thoại vẫn giữ thiết kế tích hợp nút nguồn trên nút Home. Do đó, bạn có thể nhấn đồng thời nút điều chỉnh âm lượng và nút Home cứng để mở điện thoại mà không cần sử dụng nút nguồn bị hỏng.

Sử dụng nút tăng giảm âm lượng và nút Home cứng để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Sử dụng phần mềm ADB

Bạn có thể sử dụng ADB để bật điện thoại mà không cần thông qua nút nguồn bằng cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tải xuống và cài đặt ADB trên máy tính của mình. Sau đó, bạn kích hoạt chế độ Bootloader trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Truy cập chế độ Bootloader tùy theo model điện thoại bạn đang sử dụng như điện thoại LG (giữ nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình sáng lên rồi thả nút), điện thoại Samsung (giữ nút giảm âm lượng và nút Home cho đến khi Chế độ tải xuống xuất hiện),…
 • Bước 3: Bắt đầu chạy ADB trên máy tính, sau đó nhập dòng lệnh fastboot continue và điện thoại của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức.

Sử dụng phần mềm ADB để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Chuyển đổi chức năng của nút Nguồn thành nút Âm lượng

Tùy theo model điện thoại Android bạn đang sử dụng mà bạn có thể chuyển đổi chức năng của nút Nguồn thành nút Âm lượng để sử dụng. Để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống và sử dụng ứng dụng Mở khóa âm lượng trên điện thoại của mình.

Sau đó, hãy cho phép ứng dụng này chạy ngầm để bạn có thể điều chỉnh nút Âm lượng thay thế nút Nguồn bị hỏng.

Chuyển chức năng nút Nguồn thành nút Âm lượng để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Kích hoạt tính năng tự khởi động

Bạn có thể cài điện thoại tự động khởi động mà không cần phải sử dụng nút Nguồn để bật. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn cắm điện thoại vào ổ điện hoặc máy tính, sau đó nhấn và giữ nút Home cho đến khi nút nguồn tắt. Thế là xong!

Xem thêm  Tải video trên Facebook không cần sử dụng phầm mềm, trang web thứ 3

Bật tính năng tự động bật điện thoại khi hỏng nút nguồn

Cắm sạc điện thoại vào máy tính qua cổng USB

Việc cắm sạc điện thoại vào máy tính thường thông qua cổng USB. Điều này không chỉ giúp bạn sạc điện thoại mà còn giúp màn hình điện thoại sáng lên và sử dụng mà không cần phải nhấn nút Nguồn.

Cắm sạc điện thoại vào máy tính qua cổng USB để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Nhấn đúp vào màn hình để mở thiết bị

Một số điện thoại Android được trang bị chức năng chạm hai lần giúp người dùng đánh thức màn hình ngay lập tức mà không cần phải nhấn nút Nguồn.

Do đó, bạn nên thiết lập chế độ này trên điện thoại bằng cách: Vào Cài đặt > chọn Màn hình, sau đó tìm tính năng. Nhấn nhanh hai lần vào màn hình để kích hoạt chức năng này.

Chạm 2 lần vào màn hình để mở điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Sử dụng nút Home ảo

Nếu sử dụng iPhone, thông thường bạn sẽ thấy nút Home ảo, tuy nhiên đối với điện thoại Android thì bạn phải cài đặt thông qua phần mềm bên thứ 3 (hoặc một số dòng điện thoại được trang bị chức năng này). Khi sử dụng nút Home ảo, bạn sẽ tắt máy nhanh chóng mà không cần phải sử dụng đến nút Nguồn.

Dùng nút Home ảo để bật điện thoại khi hỏng nút nguồn

Lên lịch thời gian bật và tắt

Việc cài đặt thời gian bật tắt của điện thoại có thể giúp bạn thao tác nhanh trên màn hình mà không cần phải sử dụng nút Nguồn. Để kích hoạt chức năng này, hãy làm như sau:

 • Đối với iPhone: Vào Cài đặt > chọn Hiển thị & Độ sáng > chọn Tự động khóa > chọn thời gian tự động khóa và thiết lập.
 • Đối với điện thoại Android: Vào Cài đặt > chọn Màn hình khóa > chọn Cài đặt khóa bảo mật > chọn Khóa tự động > chọn Thời gian khóa tự động và đặt thời gian.
Xem thêm  Khám phá hiệu năng khủng trên Snapdragon 778G 5G 8 nhân

Cài đặt hẹn giờ bật tắt điện thoại để bật điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Sử dụng màn hình trọng lực

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì có thể sử dụng phần mềm Gravity Screen để tắt điện thoại bằng cách úp màn hình xuống bàn hoặc cho vào túi mà không cần dùng đến nút Nguồn.

Để sử dụng Gravity Screen, bạn cần tải xuống và cài đặt nó trên điện thoại của mình. Sau đó, khởi chạy ứng dụng và cấp cho Gravity Screen quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Cuối cùng, bạn thiết lập tính năng Tắt điện thoại tự động được đề xuất là xong!

Sử dụng Gravity Screen để mở điện thoại khi nút nguồn bị hỏng

Một số lưu ý không nên bỏ qua để hạn chế hư nút nguồn điện thoại

Để hạn chế tối đa sự cố hư nút nguồn trên điện thoại, hãy áp dụng một số thủ thuật sau:

 • Tránh để điện thoại bị rơi trong quá trình sử dụng.
 • Bạn có thể sử dụng ốp điện thoại để bảo vệ điện thoại tốt hơn.
 • Vệ sinh nút nguồn thường xuyên, khoảng 1-2 tháng một lần.
 • Tránh dùng lực quá mạnh vào nút Nguồn khi sử dụng và hạn chế tối đa việc bật tắt nút Nguồn thường xuyên. Thay vào đó hãy sử dụng nút Home ảo hoặc chức năng tự động tắt mở màn hình.
 • Tránh sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm, đi dưới mưa, v.v.

Một số lưu ý không nên bỏ qua để hạn chế hư nút nguồn điện thoại

Trên đây là top 10 cách mở điện thoại bị hỏng nút nguồn nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc gì thêm, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo 10 cách mở điện thoại bị hỏng nút nguồn nhanh nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Mách bạn 10 cách mở điện thoại bị hư nút nguồn nhanh nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận