Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Màn hình laptop bị sọc ngang và sọc dọc – Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Lỗi sọc màn hình Laptop là lỗi rất thường gặp, chủ yếu xảy ra ở những máy tính đã sử dụng lâu ngày hoặc thường xuyên sử dụng liên tục. Lỗi này thường do 4 nguyên nhân gây ra. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Tham khảo Laptop với mức giảm giá SỐC

Sọc màn hình do xung đột phần mềm và driver

Lý do:

Chúng tôi kiểm tra bằng phương pháp loại trừ. Bạn chỉ cần khởi động laptop, khi máy vào màn hình DOS (màn hình đen khi khởi động) nếu thấy sọc dọc hoặc sọc ngang thì không phải do nguyên nhân này.

Nếu không có màn hình DOS mà xuất hiện sọc trên màn hình khi vào Windows thì có thể do xung đột phần mềm hoặc driver (có thể do nguyên nhân khác).

Sửa chữa:

Cài đặt lại Trình điều khiển Card Video hoặc thậm chí cài đặt lại Windows.

Màn hình bị sọc do lỗi màn hình

Lý do:

Nếu nghi ngờ nguyên nhân gây sọc màn hình là do màn hình bị lỗi, bạn có thể kiểm tra bằng cách xem hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính kia không có vệt thì màn hình của bạn bị lỗi. Nếu có sọc thì đó là nguyên nhân khác.

Xem thêm  Bật mí những nguyên nhân có thể khiến tình cảm của các cặp đôi "rạn nứt"

Sửa chữa:

Khi màn hình bị hỏng, bạn chỉ cần thay màn hình mới. Tùy thuộc vào loại màn hình và nhà sản xuất mà giá sẽ khác nhau.

Màn hình bị sọc do lỗi màn hình

Màn hình bị sọc do lỗi VGA

Lý do:

Lỗi VGA là nguyên nhân phổ biến khiến các laptop cũ chỉ sử dụng driver riêng biệt không có trên bo mạch. Bạn có thể nhận biết lỗi này thông qua các dấu hiệu như:

  • Không thể nhìn thấy sọc ngang hoặc sọc dọc trên màn hình.
  • Màn hình xuất hiện sọc sau một thời gian sử dụng.
  • Tự động khởi động lại khi sử dụng trong thời gian dài.

Sửa chữa:

Tùy vào tình trạng và nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi VGA, bạn nên mang máy đến nơi sửa chữa uy tín để sửa chữa VGA hoặc tháo hoặc thay thế hoàn toàn mainboard.

Màn hình bị sọc do lỗi VGA

Màn hình sọc do lỗi cáp

Lý do:

Trên thực tế, lỗi này rất hiếm khi xảy ra, chỉ xảy ra với PC kết nối với màn hình, còn với laptop thì có thể do cáp có vấn đề hoặc trong quá trình di chuyển thiết bị, cáp bị rơi, va đập. ảnh hưởng.

Sửa chữa:

Hãy tháo nó ra để kiểm tra hoặc mang đến trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế sợi cáp bất thường khi xảy ra lỗi này mà không tốn nhiều chi phí.

Màn hình sọc do lỗi cáp

Bài viết trên đã đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xuất hiện sọc trên màn hình laptop. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu máy tính của bạn rơi vào tình trạng trên. Nếu bạn có thắc mắc hay thắc mắc gì về việc đặt mua sản phẩm, vui lòng bình luận bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Màn hình Laptop bị sọc ngang và sọc dọc – Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Xem thêm  Xem Phim Mèo Cưỡi Cá - A Cat And A Fish (Trọn Bộ 24 Tập Vietsub + Thuyết minh)

Nhớ để nguồn: Màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc – Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận