Màn hình laptop, máy tính PC bị trắng. Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết

Bạn đang xem bài viết Màn hình Laptop, PC chuyển sang màu trắng. Nguyên nhân chi tiết và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Laptop, PC bị màn hình trắng là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Điều này không chỉ lãng phí thời gian mà còn làm gián đoạn công việc của bạn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính trống trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục

Laptop bị nhiễm nước

Lý do

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên cẩn thận làm đổ nước vào laptop khiến laptop không nhanh khô. Hoặc nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong môi trường ẩm ướt thì nguy cơ lỗi màn hình trắng là rất cao.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục laptop bị nhiễm nước, bạn cần nhanh chóng tắt nguồn thiết bị. Sau đó tháo rời pin và các bộ phận liên quan rồi bắt đầu vệ sinh bằng vải mềm để tránh nước thấm sâu vào các vi mạch của thiết bị.

Xin lưu ý, nếu bạn không có kiến ​​thức, chuyên môn về laptop thì tuyệt đối không nên tự mình tháo rời, vệ sinh. Thay vào đó, hãy mang máy đến cửa hàng hoặc trung tâm gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Đổ nước vào laptop mà không kịp xử lý là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng

Xem thêm  Hướng dẫn lắp đặt Android TV box đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Màn hình bị hỏng

Lý do

Màn hình bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến laptop bị trắng màn hình. Thông thường, cách nhận biết dễ dàng nhất là khi máy tính của bạn đã được thay màn hình, hoặc màn hình bạn đang sử dụng có chất lượng không tốt.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục sự cố này, hãy thay màn hình bằng màn hình có chất lượng tốt hơn. Nếu chọn thay màn hình đã qua sử dụng, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi thay để tránh lặp lại lỗi đó.

Màn hình bị hỏng

Cáp màn hình bị hỏng

Lý do

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình laptop bị trắng mà nhiều người dùng không biết đó là do cáp màn hình bị hỏng hoặc đứt. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng máy bạn phát hiện đường truyền tín hiệu kém thì có thể khẳng định cáp đã bị lỗi.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục lỗi màn hình máy tính trắng, bạn cần tháo laptop ra và kiểm tra xem linh kiện bên trong có bị lỗi do cáp màn hình hay không. Sau đó lắp ráp lại như cũ và khởi động máy tính.

Nếu màn hình hiển thị bình thường thì rất có thể là do cáp bị lỏng. Ngược lại, nếu màn hình vẫn trống thì có thể cáp đã bị hỏng hoặc bị lỗi. Lúc này, bạn cần mang máy đến cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Cáp màn hình bị hỏng

Tháo laptop và kiểm tra linh kiện bên trong

Lỗi phần cứng (board, chip VGA)

Lý do

Nguyên nhân màn hình laptop trắng có thể là do lỗi phần cứng (board, chip VGA). Lỗi này thường xảy ra trên chip Southbridge quản lý các hoạt động I/O, tắt máy hoặc bật nguồn.

Xem thêm  Cách cải thiện chất lượng âm thanh và nhận diện giọng nói trên Google Home

Làm thế nào để khắc phục

Bước 1: Kiểm tra xem cáp kết nối bo mạch chủ với màn hình có bị đứt hay không? Nếu cáp bị lỗi, hãy thay cáp mới.

Bước 2: Bạn kiểm tra điện áp 3v B+ của màn hình. Nếu phát hiện điện áp 3v B+ bị mất điện, hãy sửa chữa bo mạch ngay lập tức.

Bước 3: Tiếp theo, kiểm tra điện áp cấp vào ROM màn hình, sau đó đo trở kháng tại chân cầu chì.

Nếu điện áp hoạt động bình thường thì trở kháng sẽ nhỏ hơn 100Ω. Nếu điện áp bị chập, trở kháng sẽ vào khoảng 200Ω.

Lỗi phần cứng (board, chip VGA)

Lỗi phần cứng có thể do bo mạch chủ hoặc chip VGA.

Cách xác định nguyên nhân laptop chuyển sang màu trắng

Để xác định nguyên nhân khiến laptop màn hình trắng, đầu tiên bạn cần sử dụng laptop khác không bị lỗi, sau đó dùng cáp VGA hoặc HDMI để thử kết nối với laptop. Sau đó, khởi động lại máy tính xách tay của bạn và xem điều này có khắc phục được sự cố không.

Trường hợp bạn kiểm tra và thấy màn hình laptop vẫn trắng thì rất có thể là do chip VGA hoặc mainboard bị hỏng. Nếu bạn không gặp tình trạng này khi kiểm tra màn hình thì có thể do cáp kết nối bị lỗi.

Cách xác định nguyên nhân laptop chuyển sang màu trắng

Những lưu ý khi sử dụng để màn hình laptop không bị trắng

Không đặt vật nặng lên màn hình

Đặt vật nặng lên màn hình sẽ khiến màn hình dễ bị vỡ. Bởi màn hình được làm từ tinh thể lỏng có thể thay đổi cường độ ánh sáng truyền qua khi kết hợp với các bộ lọc phân cực. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng nó nhé!

Xem thêm  Mèo 2k4 là ai? Thực hư nàng streamer 'tài năng' lộ clip nóng như thế nào?

Không đặt vật nặng lên màn hình

Gấp màn hình lên xuống nhẹ nhàng

Sau khi ngừng sử dụng, bạn hãy gập màn hình lên xuống một cách nhẹ nhàng, vì nếu sử dụng mạnh sẽ khiến các dây cáp trong màn hình bị đứt hoặc tuột ra, dễ khiến màn hình trắng xóa. .

Gấp màn hình lên xuống nhẹ nhàng

Không để thức ăn, đồ uống tràn vào máy

Nếu chẳng may làm đổ thức ăn, đồ uống lên máy sẽ ảnh hưởng đến linh kiện cũng như microchip từ đó ảnh hưởng tới màn hình laptop. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận để tránh tình trạng đáng tiếc này nhé!

Không để thức ăn, đồ uống tràn vào máy

Không làm rơi hoặc chịu tác động mạnh

Laptop vốn được cấu tạo từ nhiều thành phần mỏng. Nếu bị rơi hoặc va đập mạnh, các mainboard bên trong laptop sẽ dễ bị hỏng khiến màn hình laptop xuất hiện màu trắng.

Không làm rơi hoặc chịu tác động mạnh

thtrangdai.edu.vn vừa cung cấp tới các bạn thông tin về màn hình laptop, PC trắng cũng như nguyên nhân chi tiết và cách giải quyết. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Màn hình Laptop, PC chuyển sang màu trắng. Nguyên nhân và giải pháp chi tiết tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Màn hình laptop, máy tính PC bị trắng. Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận