Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách sửa chi tiết

Bạn đang đọc bài viết Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách khắc phục chi tiết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Lỗi E5 là lỗi thường xuyên xuất hiện ở máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi E5 là gì, nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi E5 và cách khắc phục lỗi này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E5 xuất hiện trên máy cho thấy máy giặt Toshiba đang gặp lỗi nguồn cấp nước trong quá trình giặt khiến quá trình giặt bị gián đoạn hoặc xảy ra các sự cố trong quá trình vận hành máy.

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện trên máy giặt cửa trước. Đối với lỗi này, bạn có thể tự sửa chữa trong một số trường hợp mà không cần đến thợ kỹ thuật.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Vòi bị khóa

Vòi nước bị khóa khiến máy giặt không lấy được nước phục vụ quá trình giặt, trường hợp này sẽ xuất hiện lỗi E5.

Xem thêm  [Full] Clip Hội An 27 giây đôi trẻ quan hệ public nơi đông người: đang lên đỉnh, hên rút kịp!

Vòi bị khóa

Ống cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc

Khi nguồn cấp nước vào máy giặt bị hỏng hoặc bị tắc do bụi bẩn lâu ngày khiến máy không thể lấy nước vào lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi E5.

Ống cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Lưới lọc của van cấp nước theo thời gian bị tắc do quá nhiều bụi bẩn khiến nước không thể cấp vào lồng giặt ổn định gây ra tình trạng thiếu nước hoặc không thể đưa nước vào máy. Điều này dẫn đến xuất hiện lỗi E5, gây khó khăn khi sử dụng.

Màn lọc bẩn của van cấp

Cảm biến mực nước bị hỏng

Lỗi E5 xuất hiện khi cảm biến nước của máy giặt bị hỏng, sau đó cảm biến mực nước báo về bảng điều khiển là có đủ nước, van cấp nước sẽ đóng và không cấp nước nữa, trong khi lồng giặt vẫn thiếu. nước cho quá trình giặt.

Cảm biến mực nước bị hỏng

Nguồn nước cấp vào máy đã cạn hoặc bị cắt

Khi nguồn nước cạn hoặc bị ngắt đột ngột sẽ xuất hiện lỗi E5, bởi nguồn nước rất quan trọng giúp quá trình giặt diễn ra suôn sẻ.

Nguồn nước cấp vào máy đã cạn hoặc bị cắt

Bảng điều khiển bị hư hỏng

Khi board điều khiển bị hỏng sẽ không có thông báo hoặc thông báo sai các tác vụ sẽ ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy, do đó board điều khiển sẽ bị hỏng dẫn đến xuất hiện lỗi E5.

Bảng điều khiển bị hư hỏng

Cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

Xem thêm  Đánh giá tủ lạnh Panasonic Inverter 325 lít NR-BV361WGKV (mới 2022) giảm dư lượng thuốc trừ sâu

Kiểm tra nguồn cấp nước

Bạn nên kiểm tra nguồn cấp nước vào máy giặt xem nó có hoạt động ổn định không. Nếu nguồn nước yếu cần có biện pháp khắc phục ngay để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy được bình thường.

Kiểm tra nguồn cấp nước

Kiểm tra vòi cấp nước vào

Kiểm tra vòi và màn lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm ở vị trí tiếp giáp giữa đường ống cấp nước và máy giặt. Bạn cần vệ sinh lưới lọc để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn hoặc vật lạ cản trở đường dẫn nước vào trống máy.

Nếu vòi bị đóng thì cần mở ra để nước chảy vào máy giặt.

Kiểm tra vòi cấp nước vào

Kiểm tra ống cấp nước

Bạn cần kiểm tra tình trạng đường ống nước dẫn vào máy giặt xem có ổn định và không bị hư hỏng hay không. Nếu phát hiện đường ống nước bị hư hỏng, hãy có biện pháp kịp thời để đảm bảo cung cấp đủ nước cho máy. công việc.

Kiểm tra ống cấp nước

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Bộ lọc của van cấp nước khi sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn nên sẽ không thể cấp nước cho máy giặt. Vì vậy, bạn nên tháo bộ lọc ra, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như cũ. Đặc biệt, để hạn chế xuất hiện lỗi E5, bạn nên vệ sinh màng lọc cặn định kỳ 2 – 4 tuần một lần.

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Kiểm tra cảm biến mực nước

Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có hoạt động ổn định không và mực nước có báo chính xác hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, bạn cần thay cảm biến đo mực nước chính hãng bằng cảm biến mới để sử dụng được lâu hơn.

Xem thêm  Xem Phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa 2: Vực Sâu - Meg 2(Full Trọn Bộ HD 2023)

Kiểm tra cảm biến mực nước

Kiểm tra bảng điều khiển

Để kiểm tra board điều khiển, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để board xóa các chương trình đã cài đặt trước đó. Sau đó, rút ​​dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại và bật máy giặt khởi động lại.

Bạn có thể đặt lại máy giặt để thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã dừng. Nếu lúc này máy giặt vẫn báo lỗi E5 thì bạn cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa có chuyên môn, tránh việc tự ý sửa máy khiến lỗi nặng hơn.

Kiểm tra bảng điều khiển

Trên đây là thông tin về lỗi E5 xuất hiện khi sử dụng máy giặt Toshiba gửi tới bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được thông tin cho các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách sửa chi tiết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận