Máy lọc không khí ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn đang xem bài viết Máy lọc không khí ion âm là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy lọc không khí ion âm không chỉ giúp thanh lọc không khí, trả lại bầu không khí trong lành mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về máy lọc ion âm là gì và nó có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn, mời bạn tham khảo bài viết sau nhé!

Máy lọc không khí ion âm là gì?

Máy lọc không khí ion âm là loại máy lọc không khí được trang bị công nghệ ion âm không chỉ hỗ trợ làm sạch, thanh lọc không khí trong phòng mà còn tạo ra các ion âm giúp loại bỏ các hạt nhỏ tới 0,01 micron, bao gồm phấn hoa, vi khuẩn, chất gây dị ứng và bụi.

Máy lọc không khí Kangaroo KG36AP2 hỗ trợ tạo ion âm diệt khuẩn

Nhờ đó, không khí sẽ trở nên trong lành, sạch sẽ hơn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già cần quan tâm hơn đến máy lọc không khí ion âm.

Bạn có thể đặt máy trong nhà và sử dụng như các thiết bị điện khác. Lợi ích của máy lọc không khí tạo ion âm cho người dùng bao gồm:

  • Làm cho không khí bạn thở sạch hơn.
  • Hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe con người, giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu và giúp cơ thể sảng khoái hơn.
Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm thiệp Giáng Sinh đơn giản, dễ dàng

Máy lọc không khí Hafele CF-8126s (537.82.720)

Máy lọc không khí Hafele CF-8126s (537.82.720)

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí ion âm

Máy lọc không khí ion hóa hoạt động bằng cách tạo ra các ion âm và phân tán các ion này vào không khí. Các ion âm trung hòa các ion dương bằng cách thu hút các ion tích điện dương như chất gây dị ứng và bụi. và vi khuẩn.

Khi đó, các hạt ô nhiễm trở nên nặng hơn và rơi xuống đất. Đồng thời, mùi hôi, nấm mốc trong phòng bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, đây là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp không khí trong nhà bạn luôn trong lành và sạch sẽ.

Máy lọc không khí Kangaroo KG36AP2

Máy lọc không khí Kangaroo KG36AP2 tạo ra ion âm giúp diệt khuẩn, nấm mốc và bảo vệ sức khỏe gia đình

Tác dụng của máy lọc không khí ion âm

Tiêu diệt vi khuẩn và virus

Máy lọc không khí ion âm giải phóng các ion âm và dương tạo thành gốc OH nên có đặc tính oxy hóa cực cao. Khi đó, gốc OH sẽ hút hydro trên bề mặt vi khuẩn, virus, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng.

Tiếp theo, gốc OH kết hợp với Hydrogen tạo thành phân tử H2O và được giải phóng ra bên ngoài, giúp làm sạch bầu không khí.

Máy lọc không khí 2 tầng LG PuriCare AS10GDWH0.ABAE

Máy lọc không khí 2 giai đoạn LG PuriCare AS10GDWH0.ABAE giúp giảm vi khuẩn, virus gây hại cho sức khỏe bằng máy tạo ion

Thanh lọc không khí

Các chất ô nhiễm đều mang điện tích dương như khói, bụi hoặc chất gây dị ứng. Khi điện tích dương gặp điện tích âm, chúng sẽ hút nhau nên mật độ ion âm trong phòng càng cao thì không khí sẽ càng sạch và ít ô nhiễm hơn.

Xem thêm  Khám phá công nghệ J-Tech Inverter trên máy lạnh Sharp

Vì vậy, khi máy lọc không khí phát ra ion âm sẽ giúp lọc và khử mùi hôi khó chịu, loại bỏ bụi cực nhỏ và chất rắn lơ lửng.

Máy lọc không khí Midea MAP-200GD41

Máy lọc không khí Midea MAP-200GD41

Chống dị ứng

Ngoài khả năng thanh lọc không khí, trả lại không gian trong lành, máy lọc không khí ion âm còn giúp ngăn ngừa và chống lại các tác nhân gây dị ứng như lông thú cưng, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc… lơ lửng trong không khí.

Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng chứng nhận ion là chất chống dị ứng rất hiệu quả.

Máy lọc không khí Casper AP-300MAI

Máy lọc không khí Casper AP-300MAI

Loại bỏ khói thuốc lá

Theo các nhà nghiên cứu, ion âm có khả năng giảm 52% khói thuốc lá và 95% bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí. Vì vậy, sử dụng máy lọc không khí ion âm sẽ giúp bạn loại bỏ khói thuốc lá cực kỳ hiệu quả, giúp bảo vệ phổi của người dùng khỏi hít phải khói thuốc thụ động.

Máy lọc không khí Sunhouse SHD-35AP9735

Máy lọc không khí Sunhouse SHD-35AP9735

Tăng cường hệ hô hấp

Các chuyên gia tin rằng các ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng lượng oxy trong phổi. Vì vậy, khi bạn trao đổi oxy trong môi trường có ion âm trong 30 phút, khả năng hít thở oxy của bạn tăng 20% ​​và lượng khí thải CO2 tăng 14,5%.

Máy lọc không khí Kangaroo KG40AP

Máy lọc không khí Kangaroo KG40AP

Tăng cường hệ thần kinh

Khi các ion âm đi vào cơ thể, lượng oxy trong cơ thể sẽ tăng lên, giúp tăng cường trao đổi oxy cũng như hệ thần kinh. Nhờ đó, con người cải thiện khả năng tập trung, giúp làm việc hoặc học tập hiệu quả và tinh thần thoải mái hơn.

Xem thêm  Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

Máy lọc không khí Midea MAP-210GC46

Máy lọc không khí Midea MAP-210GC46

Khi nào bạn nên sử dụng máy lọc không khí ion âm?

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần căn cứ vào nhu cầu cũng như tài chính của mình. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình trước khi sử dụng.

Bạn nên mua máy lọc không khí ion âm khi:

  • Không ai trong gia đình bị hen suyễn.
  • Bạn có nhu cầu vừa thanh lọc không khí, vừa khử mùi hôi, nấm mốc hay các tác nhân gây dị ứng,…
  • Gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già.

Bạn không nên mua máy lọc không khí ion âm khi:

  • Gia đình có bệnh nhân hen suyễn vì ion mà máy tạo ra làm tăng thêm các triệu chứng cho bệnh nhân hen suyễn như thở khò khè, ho hay tức ngực.

Máy lọc không khí Kangaroo KG30AP1

Máy lọc không khí Kangaroo KG30AP1

Trên đây thtrangdai.edu.vn đã giải thích cho các bạn về máy lọc không khí ion. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy lọc không khí phù hợp cho gia đình để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như của các thành viên trong gia đình!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy lọc không khí ion âm là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy lọc không khí ion âm là gì? Có tác dụng gì đối với sức khỏe? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận