Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Bạn đang xem bài viết Máy lọc nước có không khí, nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục của bài viết. viết dưới đây.

Máy lọc nước đôi khi bị rò rỉ khí khiến máy không thể hoạt động bình thường. Những dấu hiệu của tình trạng này là gì? Nguyên nhân là gì và cách khắc phục tại nhà hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc nước bị gas là tình trạng thường xuyên xảy ra sau khi thay lõi lọc nước. Lỗi này rất hiếm gặp, chủ yếu xảy ra khi người dùng tự ý mua lõi lọc nước về thay tại nhà.

Một vài trường hợp khác sẽ xảy ra do nguồn nước tại nhà không ổn định hoặc rò rỉ bên trong lõi lọc do hoạt động lâu ngày.

Nguyên nhân máy lọc nước có gas

Nguyên nhân là do trong quá trình thay thế, người dùng đã xoay lõi lọc nước mà không xả hết không khí bên trong, từ đó gây tắc nghẽn không khí bên trong lõi lọc. 90% nguyên nhân gây tắc nghẽn không khí trong máy lọc nước là do quá trình thay lõi lọc này.

Nguyên nhân máy lọc nước có gas

Ngoài ra, vẫn còn một nguyên nhân khác gây ra khí gas xấu trong máy lọc nước đó là do lắp chung đường ống dẫn nước với các thiết bị khác trong nhà như máy giặt, bồn rửa,… Điều này sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề. bọt khí, khiến máy lọc nước bị sục khí. Càng kéo dài, vấn đề sẽ càng tồi tệ.

Xem thêm  Xem Phim Bạn Gái Giả Mạo Full Tập 1,2,3,4,5 (Trọn Bộ Thuyết minh 2023)

Nguyên nhân này thường xảy ra sau khi gia đình thay đổi hệ thống đường ống hoặc lắp đặt thêm các thiết bị sử dụng nước như máy giặt.

Nguyên nhân máy lọc nước có gas

Dấu hiệu rối loạn cương dương

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết tình trạng này bằng một hoặc nhiều triệu chứng như:

  • Bọt khí xuất hiện trong vòi nước uống và vòi nước thải.
  • Máy lọc nước phát ra tiếng click hoặc âm thanh to hơn bình thường sau khi bạn thay lõi lọc.
  • Vòi nước thải, vòi uống nước, bể chứa nước không có nước.
  • Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc đầu ra rất yếu.

Máy chạy bình thường nhưng không ra nước hoặc ra rất yếu

Khi bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên thì khả năng máy lọc nước bị nhiễm ga là rất cao. Cần khắc phục sớm để tránh làm giảm khả năng lọc của lõi lọc cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị khác bên trong. trong các máy lọc nước như máy bơm, van, bình áp lực,..

Cách xử lý tình trạng máy lọc nước bị tắc khí

Nếu trong quá trình tháo lõi lọc, chúng ta không xả hết hết không khí bên trong lõi lọc khiến không khí bên trong lõi lọc bị dính thì chúng ta chỉ cần loại bỏ toàn bộ không khí bên trong lõi lọc bằng cách:

  • Bước 1: Tắt máy lọc nước và rút nguồn điện.
  • Bước 2: Tắt vòi nước (bao gồm cả vòi nước uống và xả) và van bình áp lực.
  • Bước 3: Xả hết không khí trong lõi lọc và cho máy chạy.
Xem thêm  iPhone không vào được 3G: Nguyên nhân và cách khắc phục

Xả hết không khí trong lõi lọc và cho máy chạy

Nếu máy lọc nước không tạo ra nước lọc hoặc nước thải, hãy tháo các van của lõi lọc và đổ đầy nước vào lõi lọc để không khí bên trong thoát ra ngoài. Sau khi đổ đầy nước vào lõi lọc, vặn chặt lại, cắm điện, mở các van nước và cho máy chạy.

Tháo các van của lõi lọc

Nếu máy lọc nước có nước lọc chảy nhưng không đều, bạn có thể khắc phục tương tự như trên và cho máy chạy kiểm tra xem nước sau lọc còn bọt hay không. Nếu nước không có bọt nhưng vẫn chảy yếu thì có thể bộ lọc nước của bạn đã bị tắc hoặc bẩn và cần phải thay thế ngay lập tức.

Thay lõi lọc

Bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà khi máy lọc nước bị tắc gas. Hãy nhanh tay áp dụng để giải quyết tình trạng này nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Máy lọc nước có không khí, nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan. dưới đây và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Máy lọc nước bị e khí (air khí), nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận