Mẹo đơn giản giúp loại bỏ vi nhựa ra khỏi nước uống

Mẹo đơn giản giúp loại bỏ vi nhựa ra khỏi nước uống
Mẹo đơn giản giúp loại bỏ vi nhựa khỏi nước uống

Vi nhựa là những hạt nhựa rất nhỏ có thể tồn tại ở bất cứ đâu, kể cả nước uống và có hại cho sức khỏe. Hãy xem các mẹo giúp loại bỏ vi hạt nhựa khỏi nước uống!

Hạt vi nhựa được biết là có kích thước rất nhỏ. Hiện nay, hạt vi nhựa có thể tồn tại ở bất cứ đâu trong môi trường tự nhiên, kể cả nước uống.

Vì vậy, nguy cơ con người tiêu thụ hạt vi nhựa là rất cao và gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu chúng tích tụ trong cơ thể. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu mẹo giúp loại bỏ vi hạt nhựa ra khỏi nước uống để có sức khỏe tốt nhé!

Hạt vi nhựa là gì?

Hạt vi nhựa có tên tiếng Anh là microplastic, được mô tả là Những mảnh nhựa rất nhỏ có đường kính dưới 5mmcó thể tồn tại trong môi trường tự nhiên ở bất cứ đâu như đại dương, sông ngòi, đất đai,…

Vi nhựa có thể được sản xuất và dễ dàng tìm thấy trong các sản phẩm tẩy tế bào chết, kem đánh răng hoặc do sự phân hủy của các mảnh nhựa lớn hơn trong môi trường.

Hạt vi nhựa

Xem thêm  Nên mua loa karaoke xách tay hãng nào tốt? 6 thương hiệu loa karaoke xách tay nổi tiếng, chất lượng

2 cách đơn giản loại bỏ hạt vi nhựa trong nước uống

Có một cách đơn giản để loại bỏ vi nhựa khỏi nước uống mà nhiều người Việt vẫn sử dụng mà không biết Kết hợp đun sôi và lọc để loại bỏ kết tủa trong nước trước khi uống. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả cao.

Cách đơn giản để loại bỏ hạt vi nhựa khỏi nước uốngCách đơn giản để loại bỏ hạt vi nhựa khỏi nước uống

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Thư Khoa học & Công nghệ Môi trường, Giáo sư. Zhanjun Li và Giáo sư Eddy Y. Zeng cho biết, Nước đun sôi và lọc có thể loại bỏ tới 90% hạt nano và hạt vi nhựa. Đồng thời, lọc nước còn giúp Loại bỏ cặn vôi hình thành do nước sôi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, hoặc đơn giản bạn có thể Sử dụng phin lọc trà, phin cà phê bằng giấy lọc chất lượng cũng mang lại hiệu quả loại bỏ vi nhựa đáng kể.

3 cách hạn chế hấp thụ hạt vi nhựa từ thực phẩm

Để hạn chế sự hấp thụ hạt vi nhựa từ thực phẩm, tốt nhất bạn nên Bạn nên lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Không cần phải loại bỏ hoàn toàn bát đĩa có nguy cơ nhiễm vi nhựa, bạn nên Có kế hoạch ăn uống hợp lý để tăng cường miễn dịch.

Đồng thời, Các hạt vi nhựa có thể đến từ bao bì và hộp nhựa dùng một lần, Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những loại bao bì này nhé!

Xem thêm  Có nên mua tivi HD? 7 ưu điểm của tivi HD và mức giá của tivi HD

Làm thế nào để hạn chế hấp thụ vi nhựa từ thực phẩmLàm thế nào để hạn chế hấp thụ vi nhựa từ thực phẩm

Trên đây là những thông tin về những cách đơn giản loại bỏ vi hạt nhựa ra khỏi nước uống mà Bách Hóa XANH muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách loại bỏ hạt vi nhựa và bảo vệ sức khỏe của mình!

Nguồn: Báo Dân Trí

Chọn mua nước khoáng chất lượng, giá rẻ tại Bách Hóa XANH:

Cửa hàng bách hóa XANH

Nhớ để nguồn: Mẹo đơn giản giúp loại bỏ vi nhựa ra khỏi nước uống tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận