Mẹo hay giúp hoa nở chậm đón Tết đúng ngày

Bạn đang đọc bài viết Mẹo hay giúp hoa nở chậm để đón Tết đúng giờ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Nếu thấy cành mai, hoa đào Tết của mình có dấu hiệu nở nhanh thì bạn phải tìm cách ra hoa chậm lại để chỉ có thể nở vào những ngày đầu năm mới. Dưới đây là những mẹo giúp hoa nở chậm mà bạn có thể áp dụng.

Hạn chế ánh sáng

Thông thường, càng có nhiều ánh sáng thì hoa sẽ nở càng nhanh. Vì vậy, trong sân vườn của mình, bạn cần sử dụng bạt hoặc mái tôn để chắn ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoa.

Nếu có thể, bạn có thể mang chậu hoa của mình vào trong nhà hoặc đến những nơi tối hơn. Bạn có thể áp dụng cách này với hoa cúc, hoa mai, trạng nguyên.

Hạn chế nhiệt độ

Có những loài hoa không nhạy cảm lắm với ánh sáng như hoa mai, hoa đào,… nên bạn cần hạn chế nhiệt độ để chúng nở chậm hơn. Đối với những loại hoa này, bạn cần đảm bảo nhiệt độ từ 18 – 24 độ C trong môi trường bảo quản hoa. Khi hoa bắt đầu hé nụ, giảm nhiệt độ xuống 8 – 15 độ C.

Mang hoa vào nhà để giảm nhiệt độ

Việc giảm nhiệt độ như thế này chính là cách để bạn đưa hoa vào trạng thái “ngủ” để tránh hoa nở trước Tết. Phương pháp giảm nhiệt độ để kéo dài thời gian ra hoa cũng áp dụng được cho các loại hoa bạn thường trồng như cẩm chướng, dâm bụt, hướng dương, đỗ quyên,… nhưng không áp dụng cho hoa lay ơn.

Xem thêm  Xem Phim Tuyết Trung Hãn Đao Hành (Trọn Bộ 38 Tập, Full HD)

Đưa vào môi trường khô ráo

Bạn cũng có thể đặt hoa ở môi trường khô ráo do chính bạn tạo ra (trong nhà có điều hòa, máy hút ẩm) để ức chế sự phát triển của hoa. Môi trường khô hanh sẽ khiến cây không có đủ điều kiện để phát triển mạnh nên hoa cũng nở chậm hơn.

Mang hoa trong nhà có điều hòa để hạn chế nở hoa

Cắt tỉa

Trong mùa hoa phát triển, nếu bạn tỉa cành có thể khiến hoa nở muộn.

Các biện pháp tương tự như bóc nụ, hái nụ cũng là cách để bạn kiểm soát quá trình sinh trưởng và ra hoa của cây. Bản chất của phương pháp này là ngăn cản chất dinh dưỡng di chuyển từ lá xuống rễ khiến cây phát triển nhanh.

Cắt tỉa cành để ngăn chặn sự phát triển của chồi

Hạn chế tưới nước

Người ta thường sử dụng phương pháp này để ức chế sự ra hoa của các loài mọng nước như xương rồng và hoa sứ. Và phương pháp này vẫn có thể áp dụng được cho hoa mai. Khoảng tháng 10 – 11 hàng năm, bạn có thể bắt đầu tưới nước để hoa mai nở chậm lại.

Những ngày cận Tết bạn chỉ nên tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho cây. Lượng nước tưới cũng cần được điều chỉnh theo tình hình thời tiết từng năm.

Hạn chế tưới cây vào những ngày cận Tết

Trong y học dân gian vẫn còn rất nhiều mẹo cắt hoa khác mà bạn có thể học hỏi từ người thân, bạn bè hoặc tiền nhân. Sẽ thật tuyệt vời nếu những bông hoa trong nhà bạn cùng nhau nở rộ vào những ngày đầu năm mới phải không?

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Xem thêm  Cập nhật Bảng giá xe NVX mới nhất tháng 12/2023

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Mẹo hay giúp hoa nở chậm để đón Tết đúng giờ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng thông tin sẽ hữu ích với các bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Mẹo hay giúp hoa nở chậm đón Tết đúng ngày tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận