Mẹo khử mùi hôi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản, nhanh chóng

Mẹo khử mùi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản và nhanh chóng

Thịt đông lạnh thường lưu lại mùi đặc trưng rất khó chịu nhưng nếu biết cách xử lý thì đây sẽ không còn là vấn đề lớn đối với các bà nội trợ.

Thực phẩm đông lạnh rất gần gũi với các bà nội trợ và được coi là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Nhưng khi lượng thịt đông lạnh quá nhiều được tích tụ và trộn lẫn với nhau, loại thực phẩm này sẽ có mùi đặc trưng dù đã được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy khi sử dụng các bà nội trợ cần làm gì để khử mùi hôi của thịt? Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu mẹo cực hay khử mùi hôi của thịt đông lạnh đơn giản, nhanh chóng nhé!

Sử dụng hành khô và gừng

Hành khô và gừng

Hành khô và gừng là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình bởi chúng thường xuyên được sử dụng. Trong gừng có các chất cồn geraniol, gingerol, borneol, linalool,… đặc biệt có tính cay nóng nên có công dụng khử mùi, kháng khuẩn tương tự như hành khô.

Khử mùi thịt đông bằng hành khô và gừng, bạn cần Chuẩn bị hành khô bóc vỏ đập dập và một ít gừng rang đập dập, sau đó chà xát thịt để sử dụng. Khử mùi bằng phương pháp này sẽ lấn át mùi thịt đông lạnh mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

Xem thêm  Top 9 xe đạp bán chạy nhất 6 tháng đầu năm 2023 tại Điện máy XANH

2Dùng rượu trắng

rượu trắngrượu trắng

Trong các nhà hàng, các đầu bếp thường áp dụng phương pháp dùng rượu trắng để chế biến các món ăn sống. Tương tự như thịt đông, bạn cũng có thể dùng rượu để khử mùi hôi, vì Cồn có chứa etyl axetat kiểm soát mùi rất tốt và hiệu quả.

Thông thường, nếu muốn khử mùi hôi của thịt bò đông lạnh, các đầu bếp giỏi dùng vang đỏ hoặc vang trắng, vì dùng 2 loại vang sẽ làm thịt bò mềm và giảm đáng kể mùi hôi. Bạn chỉ cần cho thịt bò cần khử mùi vào rượu ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước là có thể sử dụng.

3Dùng chanh, giấm

chanh hoặc giấmchanh hoặc giấm

Chanh và giấm có chứa axit nên thường được dùng để chế biến các món ăn sống như rượu, khi axit trong chanh và giấm phản ứng với axit amin trong thịt bò sẽ giúp giảm mùi tanh của thịt tốt hơn.

Khi sử dụng phương pháp này để khử mùi thịt đông lạnh bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh hoặc cắt lát chanh chà xát lên thịt bò. Nếu dùng giấm thì lấy miếng thịt bò ngâm giấm khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch với nước rồi dùng.

4Lưu ý khi chế biến thịt đông lạnh

rã đông đúng cách

rã đông đúng cáchrã đông đúng cách

Hầu hết các bà nội trợ rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cách cho chúng vào nước lạnh hoặc ấm để làm tan lớp đông lạnh. Nhưng cách này hoàn toàn sai quy trình và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Xem thêm  Nên mua máy vắt cam hãng nào? 8 hãng máy vắt cam chất lượng, đáng mua

Khi rã đông thịt đông lạnhbạn chỉ Lấy thịt ra khỏi ngăn đá và để bên ngoài Để chúng rã đông từ từ đến nhiệt độ phòng trong khi bạn đang rã đông Không mở gói mà đợi lớp đóng băng tan sau đó mở ra sử dụng.

Nếu không có thời gian chờ đợi và cần chế biến nhanh, bạn có thể cho thịt đông lạnh cần dùng vào lò nướng hoặc lò vi sóng, canh thời gian và nhiệt độ phù hợp để tránh bị chín quá.

Một cách khác để rã đông là bạn Cho thực phẩm đông lạnh cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh và để cho nó tan chảy từ từ. Nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp này, bạn phải chuẩn bị trước khoảng 24 giờ để chúng có thể tan chảy hoàn toàn.

nhiệt độ bảo quản

nhiệt độ bảo quảnnhiệt độ bảo quản

Khi bảo quản thực phẩm đông lạnh, bạn cần Đảm bảo nhiệt độ ngăn đông của tủ lạnh là -18 độ CNhiệt độ này được xem là tiêu chuẩn bảo quản đối với loại thực phẩm này, đặc biệt không tự ý tăng giảm nhiệt độ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập vào thực phẩm.

thời gian lưu trữ

thời gian lưu trữthời gian lưu trữ

Đối với thực phẩm đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18 độ C sẽ bảo quản được rất lâu, có thể lên đến vài năm nhưng mùi vị của chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khá khó chịu và cảm thấy mất vị.

Xem thêm  Hướng dẫn giặt balo thể thao đúng cách, không bị phai màu

Theo khuyến nghị của Bộ Thực phẩm Hoa Kỳ, bạn Thịt chưa nấu chín nên được vứt bỏ sau một năm trong tủ đông và 4 tháng đối với thịt xay chưa nấu chíncòn thịt chín cấp đông sau 3 tháng nên bỏ đi để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Không sử dụng thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng

Không sử dụng thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụngKhông sử dụng thực phẩm đông lạnh hết hạn sử dụng

Thịt đông lạnh dù hết hạn sử dụng vẫn có thể sử dụng nếu được bảo quản đúng cách. Nhưng để Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn thì nên vứt bỏ khi đã quá hạn sử dụng, để tránh các bệnh truyền qua thực phẩm và vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu mẹo khử mùi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản và nhanh chóng nhé! Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho không gian bếp nhà mình.

Mua thịt đông lạnh các loại tại thtrangdai.edu.vn:

thtrangdai.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mẹo khử mùi hôi thịt đông lạnh cực hay, đơn giản, nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận