Mở rộng đường Thống Nhất, BĐS khu Đông lấy lại ‘ngôi vương’

Mở rộng đường Thống Nhất nối Bến xe Miền Đông mới với cửa ngõ phía Đông TP.HCM được coi là phương án trọng điểm trong phát triển hạ tầng giao thông tại Bình Dương.

Con đường “vàng”

Đường Thống Nhất có lộ giới 12m sẽ được mở rộng lên 32m, thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, Bình Dương. Tuyến đường này còn được gọi là đại lộ Đông Tây mới, nối liền thành phố Dĩ An, khu đô thị Đại học Quốc gia, bến xe Miền Đông mới và khu công nghệ cao…

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khu vực này, lưu lượng giao thông qua đường Thống Nhất ngày càng tăng. Đặc biệt khi bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động, tuyến đường càng trở nên tấp nập hơn.

Mở rộng đường Thống Nhất, bất động sản khu Đông lấy lại ‘ngôi vương’

Trục Đại lộ Đông Tây mới hình thành sẽ là tuyến đường huyết mạch không chỉ của Bình Dương mà còn giúp giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông thuận tiện hơn, kéo theo sự phát triển của các loại hình thương mại, dịch vụ, đặc biệt là sự sôi động của thị trường bất động sản. thị trường bất động sản.

Ông Kim Thanh, một người dân ở con phố này cho biết, kể từ khi có quy hoạch mở rộng đường Thống Nhất, khu vực này đã thu hút rất nhiều người dân tìm mua đất, nhà khiến cả khu vực trở nên nhộn nhịp. Gần đây, anh cũng chứng kiến ​​nhiều dự án chung cư được xây dựng nên giá bất động sản cũng tăng theo. Người ta gọi đây là tuyến đường “vàng” của Bình Dương.

Xem thêm  Cách sử dụng hàm NOT trong Excel để nghịch đảo giá trị

Hiện nay, việc xây dựng trên tuyến đường đã bắt đầu sớm được hoàn thiện và mở rộng để phục vụ cho một khu vực rộng lớn. Việc mở rộng tuyến nằm trong quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố Dĩ An trong bối cảnh địa phương này nằm ngay cửa ngõ, giáp ranh với TP.HCM, với dân số và nhu cầu đi lại tăng nhanh. Phát triển giao thông đô thị cấp bách.

“Ông vua” trên thị trường

Khu vực xung quanh đường Thống Nhất đã hình thành các khu đô thị được quy hoạch bài bản như khu đô thị Đại học Quốc gia, khu đô thị mới Bình Nguyên… Từ cuối năm 2020, hàng loạt dự án chung cư được các hộ gia đình giới thiệu ra thị trường. Đặc biệt, lần đầu tiên một dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp xuất hiện tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Anh Hùng Thành, chuyên viên môi giới cho biết, các dự án ngay đường Thống Nhất và lân cận đang thu hút khách hàng gồm LDG Sky, New Galaxy, Bcons Plaza, Phúc Đạt Tower… Xu hướng người mua hiện nay không ngại những dự án ngoại ô mà tập trung vào chất lượng và vị trí tiềm năng.

Khách hàng tìm hiểu về dự án LDG Sky giai đoạn đầu năm 2021.

Theo thông tin từ đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Nam, giá bán các dự án tại khu vực này sau dịch tăng 10-20%. Phân khúc cao cấp như dự án LDG Sky ghi nhận hơn 900 giao dịch kể từ thời điểm công bố đầu năm 2021. Tiềm năng từ khu vực này khá lớn khi hạ tầng giao thông được nâng cấp, mở rộng. Bên cạnh đó, nguồn cung tại khu Đông được đánh giá là dồi dào và đa dạng về sản phẩm nhất.

Xem thêm  Địa điểm bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2024 tại Cà Mau ở đâu?

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang – Giám đốc điều hành LDG Investment cho biết, khu vực cửa ngõ phía Đông TP.HCM còn rất nhiều dư địa để phát triển. Quỹ đất sạch, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt là quy hoạch TP Thủ Đức sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn. Trong tương lai, khu vực này sẽ có tốc độ phát triển “thần tốc” và giá bất động sản sẽ có tốc độ tăng giá chóng mặt.

Ngoài ra, ông Khang cho biết, xu hướng khách hàng đã chuyển đổi từ lựa chọn phân khúc giá rẻ sang các dòng căn hộ cao cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống. Thay vì lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ, giá thấp, nhiều khách hàng nhận được hỗ trợ tài chính để có thể mua nhà ở phân khúc cao hơn, diện tích rộng, gần tiện ích hiện đại.

Bà Lê Thị Thảo Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Nam cho biết, hiện nguồn cung các dự án tại TP.HCM còn khá ít vì nhiều nguyên nhân. Khu vực cửa ngõ phía Đông giáp TP.HCM với vị trí đẹp, giao thông thuận tiện đã nhanh chóng chiếm được “ngôi vương” trên thị trường. Cùng với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông và các dự án trọng điểm đang trong giai đoạn hoàn thiện, khu vực này được đánh giá là sôi động nhất thị trường.

Việc mở rộng tuyến Thống Nhất đã thổi thêm làn gió đầu tư vào thị trường khu Đông vốn đã phát triển và thu hút nhà đầu tư nay lại càng nhộn nhịp hơn. Các chuyên gia dự đoán đến cuối năm 2021, dòng tiền của nhà đầu tư sẽ tiếp tục chảy vào khu vực này sau thời gian trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

Xem thêm  Nhận định, soi kèo Thụy Điển vs Estonia, 00h00 ngày 20/11/2023

Theo VTC News

Nhớ để nguồn: Mở rộng đường Thống Nhất, BĐS khu Đông lấy lại ‘ngôi vương’ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận