Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi

Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi

Bạn đang xem bài viết Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Sử dụng trình duyệt web để lướt web, đọc báo… trên tivi là một trong những hoạt động phổ biến của người dùng trên Smart TV/Internet TV. Tuy nhiên, khác với khi sử dụng trên máy tính hay điện thoại, trình duyệt web trên TV tất nhiên sẽ có những điểm chưa linh hoạt bằng. Một số điểm đáng chú ý về trình duyệt web trên tivi sẽ được liệt kê trong bài viết dưới đây.

Sử dụng trình duyệt web để đọc báo trên tivi

– Không giống như khi sử dụng trên điện thoại hay máy tính, bạn có thể tải nội dung yêu thích, trên TV bạn không thể tải hình ảnh, nhạc hay bất kỳ nội dung nào khác khi sử dụng trình duyệt web.

– Khi sử dụng trình duyệt web để soạn và gửi email, bạn sẽ chỉ sử dụng được một số tính năng cơ bản, nhiều tính năng font chữ hay định dạng văn bản sẽ không có trên tivi.

– Không phải lúc nào cũng có thể xem video bằng trình duyệt web. Bởi vì, TV có chạy được video hay không sẽ phụ thuộc vào việc TV có hỗ trợ Flash Player hay HTML hay không và có tương thích với trang web bạn đang xem hay không. Ví dụ với tivi Sony thì không có mẫu tivi nào có Flash Player nên nếu bạn truy cập web xem phim chạy Flash thì tivi sẽ không chạy. Những trường hợp như vậy bạn nên thử chuyển sang website khác hoặc xem video bằng các ứng dụng trên tivi như FPT Play, Zing TV…

Xem thêm  Cách thay pin cân điện tử đơn giản, dễ làm

– Bạn không thể sao chép-dán từ trình duyệt web trên TV.

– Không phải mọi nội dung đều được hiển thị đầy đủ khi bạn đọc báo bằng trình duyệt web trên tivi. Một số phông chữ và ký tự đặc biệt sẽ không hiển thị chính xác trên TV.

– Việc đánh dấu trang và lưu lịch sử duyệt web không thể thực hiện được nhiều nhất có thể nhưng sẽ có giới hạn nhất định về số lượng (giới hạn này sẽ tùy thuộc vào từng mẫu Tivi). Khi số lượng đạt đến giới hạn, TV sẽ ghi đè các dấu trang và lịch sử mới hơn lên dấu trang và lịch sử cũ.

– Khi duyệt web trên tivi, bạn không nên mở quá nhiều tab cùng lúc. Mặc dù các TV thông minh ngày nay cho phép bạn mở nhiều tab khi duyệt web nhưng tính năng này tất nhiên sẽ không giống như khi bạn duyệt web trên máy tính. Khi bạn mở quá nhiều tab, TV có thể báo không còn được hỗ trợ, hoặc tệ hơn là TV có thể bị treo.

Với những lưu ý trên của thtrangdai.edu.vn, hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích khi sử dụng tivi.

Xem thêm:

Một số mẫu Tivi hỗ trợ trình duyệt web có thể bạn quan tâm:

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Đồng hồ GMT là gì? Hướng dẫn cách xem đồng hồ GMT đúng cách

Nhớ để nguồn: Một số lưu ý khi sử dụng trình duyệt web trên tivi tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận