Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì livestream gây ồn ào trên mạng

Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì livestream gây ồn ào trên mạng

Hoa hậu Nguyễn Thị Lê Nam Em bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt 37,5 triệu đồng vì phát trực tiếp ồn ào.

Chiều 1/3, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết Nam Em bị xử phạt hành chính vì cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc . Tuy nhiên, không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hoa hậu Nam Em (phải) và quản lý (áo đen) làm việc với cơ quan chức năng chiều 1/3. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Quyết định xử phạt được đưa ra sau khi Cục phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP.HCM mời Nam Em về làm việc cung cấp thông tin tài khoản mạng xã hội. lễ hội.

Trước đó, hoa hậu liên tục tổ chức các buổi phát sóng trực tiếp nhắc lại chuyện tình ồn ào ngày xưa, nhắc đến những góc khuất của showbiz và phát biểu nhắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nội dung của Nam Em bị cơ quan chức năng đánh giá là gây ồn ào, tiêu cực trên mạng xã hội.

Cục cảnh báo Nam Em nếu tái phạm hoặc tiếp tục vi phạm sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đại diện Sở cũng đề xuất với bà Nam Em về quy tắc ứng xử của người làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 22/08/2023 tại Quảng Ngãi

Người mẫu – ca sĩ Nam Em. Ảnh: Facebook Nam Em

Trước khi nhận quyết định xử phạt, chiều 22/2, Nam Em lần đầu lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân, cho rằng mình chưa làm tốt trách nhiệm của một công dân, gây ảnh hưởng tiêu cực đến mạng xã hội trong thời gian qua. ngày. “Tôi đã không học tốt, không yêu thương bản thân mà cứ bám víu vào những tổn thương trong quá khứ. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật”, cô nói.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hồi – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – cho biết đã nhận được nhiều phản ánh về vụ việc. “Cơ quan quản lý kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi, phát ngôn sai lệch chuẩn mực, vi phạm pháp luật để thu hút người theo dõi”, ông Hội nói.

Ngày 29/2, ban tổ chức Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2024 – cuộc thi mà Nam Em từng đoạt vương miện – cho biết cô sẽ không đồng hành cùng chương trình, vì ban tổ chức nhận thấy Nam Em không phù hợp. với tiêu chí và hình ảnh mà cuộc thi hướng tới. Theo đại diện chương trình, cuộc thi nhận được phản hồi tiêu cực từ nhiều khán giả trên mạng xã hội, liên quan đến những phát ngôn gây tranh cãi gần đây của Nam Em. Cô cũng từ chối tham gia các hoạt động của Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm  Nên mua xe đạp touring hãng nào tốt? 12 hãng xe đạp touring nổi tiếng trên thị trường

Nam Em, 28 tuổi, đến từ Tiền Giang, lọt vào Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016. Năm 2022, khi dự thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam, cô trở thành nhân tố gây chú ý với những bức ảnh, video được đăng tải trên trang và các nền tảng của cuộc thi . Mạng xã hội đều nhận được tương tác lớn và đoạt giải Người đẹp truyền thông. Ngoài làm người mẫu và diễn xuất, cô còn ca hát với nhiều ca khúc như Anh có nghe không, Cùng em đi thật xa.

Nhiều người nổi tiếng bị phạt vì phát ngôn không phù hợp trên mạng xã hội. Tháng 10/2021, cơ quan chức năng xử phạt người mẫu Trang Trần – chủ kênh Youtube “Trang Khan” – 7,5 triệu đồng với kết luận cô có lời nói xúc phạm, không chuẩn mực trên mạng xã hội. Cô được yêu cầu gỡ bỏ những video có từ ngữ tục tĩu và xin lỗi công chúng.

Cuối năm 2023, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đơn vị thường xuyên rà soát mạng xã hội để xem tài khoản nào đăng quảng cáo sai sự thật, phát ngôn thiếu chuẩn mực. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng 2 danh sách trắng và đen. Đặc biệt, danh sách đen bao gồm những người vi phạm, cơ quan quản lý không khuyến khích các nhà quảng cáo hợp tác, hỗ trợ, từ đó giúp môi trường trực tuyến ngày càng trong sạch.

Xem thêm  Reboot là gì? Khác gì với reset? Khi nào mới cần reboot?

Nhớ để nguồn: Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì livestream gây ồn ào trên mạng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận