Nam thanh niên bị khởi tố khi cho bạn nhậu mượn xe máy gây tai nạn nghiêm trọng

Nam thanh niên bị khởi tố khi cho bạn nhậu mượn xe máy gây tai nạn nghiêm trọng

Trong lúc uống rượu cùng nhau, một người bạn mượn xe máy và gặp tai nạn nghiêm trọng. Nam thanh niên bị Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) khởi tố.

Chiều 21/2, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Công an huyện Lương Sơn – Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án và khởi tố bị cáo đối với Bùi Văn Tuyển (23 tuổi). , trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) để điều tra tội phạm: “Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Theo kết quả điều tra, tối 3/2, Bùi Văn Tuyên có uống rượu cùng BCT (21 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) và 2 người khác. Khoảng 21h45, BCT mượn xe máy của ông Tuyên biển số 28G1- 350.XX để đi đón bạn gái.

Cơ quan chức năng làm việc với bị cáo Bùi Văn Tuyên (Ảnh: CACC)

Khi đến Km 450+ 600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thành Cao, huyện Lương Sơn) đã xảy ra va chạm với một chiếc xe máy mang biển số 29E1-647.XX do ông NVH (23 tuổi) điều khiển. già, cư trú tại Lương Sơn). , Hòa Bình) kiểm soát. Hậu quả là ông T. và ông H. tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu ông BCT là 90mg/100ml máu.

Cơ quan Công an xác định Bùi Văn Tuyên là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự và nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Tuyền biết rõ BCT đã uống rượu, không đủ điều kiện lái xe nhưng vẫn đưa chìa khóa xe máy cho bạn dẫn đến tai nạn giao thông.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản

Ngày 21/2, Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị cáo Bùi Văn Tuyên theo quy định tại khoản 2 Điều 264 Bộ luật Hình sự. Bị cáo bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là không được rời khỏi nơi cư trú.

Theo vietnamnet.vn

Nhớ để nguồn: Nam thanh niên bị khởi tố khi cho bạn nhậu mượn xe máy gây tai nạn nghiêm trọng tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận