Nâng cấp hình ảnh với công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony

Bạn đang xem bài viết Nâng cấp hình ảnh với công nghệ 4K X-Reality Pro trên Tivi Sony tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn muốn tivi của mình hiển thị hình ảnh sắc nét và sáng nhất dù chất lượng nguồn đầu vào không cao lắm? Công nghệ 4K X-Reality Pro trên TV Sony với khả năng nâng cấp hình ảnh ấn tượng sẽ làm hài lòng bạn.

Công nghệ 4K X-Reality Pro là gì?

Trước đây, trên nhiều dòng TV của mình, Sony đã trang bị công nghệ hình ảnh X-Reality Pro, giúp hình ảnh sắc nét, mượt mà, độ tương phản tốt và hạn chế hiện tượng nhòe hình.

4K X-Reality Pro là phiên bản cải tiến và nâng cấp của X-Reality Pro, sử dụng bộ xử lý 4K đa nhân tích hợp X1 để tăng cường độ sắc nét của hình ảnh và nâng cấp chất lượng hiển thị sao cho gần nhất với chuẩn 4K.

Công nghệ 4K X-Reality Pro

Công dụng của 4K X-Reality Pro là gì?

4K X-Reality Pro có các bước nâng cấp hình ảnh sau:

+ Thư viện hình ảnh mới: Tín hiệu đầu vào TV thường có độ phân giải khác nhau. Vì vậy, Sony đã trang bị 2 thư viện hình ảnh tiêu chuẩn riêng biệt cho tín hiệu Full HD và 4K.

Ví dụ: Nếu tín hiệu đầu vào đạt tiêu chuẩn 4K, TV sẽ tái tạo chính xác độ sắc nét và mịn màng của hình ảnh. Trong khi đó, nếu tín hiệu đầu vào có độ phân giải Full HD, TV sẽ nâng cấp để đạt gần chuẩn 4K nhất có thể bằng cách tăng độ phân giải, tăng độ sắc nét và giảm thiểu nhiễu hình ảnh.

Xem thêm  Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android

+ Kỹ thuật nhân bản tương tự: Kỹ thuật mới giúp tăng độ phân giải của hình ảnh, giúp viền khung hình sắc nét, không bị mờ như khi sử dụng kỹ thuật cũ.

Đường viền sắc nét hơnĐường viền sắc nét hơn

+ Kỹ thuật tách mảng: Khi nhận được tín hiệu đầu vào, TV sẽ tách từng mảng màu, chi tiết rồi áp dụng thuật toán riêng cho từng mảng. Nhờ đó, hình ảnh sắc nét và màu sắc rực rỡ, gần gũi nhất với thiên nhiên.

Các mảng màu được xử lý riêng biệtCác mảng màu được xử lý riêng biệt

+ Công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số: Giảm thiểu nhiễu hình ảnh, từng khung hình trên tivi mượt mà, mượt mà và có độ chi tiết cao nên bạn có thể nhìn rõ những gì hiển thị trên tivi. Ví dụ, màu sắc sẽ sống động hơn, chữ cái sẽ rõ ràng hơn.

Sự khác biệt trước và sau khi giảm tiếng ồnSự khác biệt trước và sau khi giảm tiếng ồn

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Nâng cấp hình ảnh bằng công nghệ 4K X-Reality Pro trên Tivi Sony tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. mang đến cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nâng cấp hình ảnh với công nghệ 4K X-Reality Pro trên tivi Sony tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận