Nên chọn máy ép trái cây thường hay máy ép chậm?

Bạn đang xem bài viết Nên chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Trang bị cho gia đình một chiếc máy ép trái cây là mong muốn của rất nhiều bà nội trợ. Nhưng nên chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm là điều khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn so sánh ưu nhược điểm của 2 loại máy ép trái cây này nhé!

Tại sao bạn nên sử dụng máy ép trái cây?

Nước ép trái cây cung cấp nhiều loại vitamin, enzyme và chất dinh dưỡng ở dạng lỏng dễ hấp thụ cho cơ thể con người. Uống ít nhất 2 ly nước ép trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày là bí quyết tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tật một cách tự nhiên, hạn chế quá trình lão hóa và là phương pháp hỗ trợ làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ. .

Sở hữu một chiếc máy ép trái cây tại nhà giúp các bà nội trợ bổ sung các vitamin, dưỡng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình một cách nhanh chóng, an toàn, hợp vệ sinh và tiết kiệm chi phí hơn. khi mua nước trái cây bên ngoài cửa hàng và cửa hàng.

Máy ép trái cây cung cấp nguồn nước ép bổ dưỡng giá rẻ

So sánh máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Kết cấu Nguyên lý hoạt động
Máy ép trái cây thông thường

Bao gồm các phần chính:

– Động cơ tốc độ cao

– Khay nghiền có nhiều loại lưỡi xay và lưới xay

– Nắp máy có ống nạp nhiên liệu, xay để thu nước ép và xả cặn

Khi trái cây được cho vào, máy xay sẽ chạy với tốc độ rất cao (gần 2.400 vòng/phút) giúp trái cây được nghiền dần thành từng miếng nhỏ và tách nước ra khỏi cùi nhờ áp suất ly tâm.

Máy phát ra tiếng ồn khá lớn và máy không thể hoạt động liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây nóng và dễ làm hỏng mô tơ.

Máy ép trái cây chậm Hai bộ phận chính là mô tơ giảm tốc và trục vít đặc biệt giúp ép rau, trái cây với tốc độ chỉ khoảng 85 vòng/phút.

Khi cho hoa quả vào, vít xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào màn lọc mà không tạo ra lực ly tâm hay ma sát lên hỗn hợp được ép. Máy tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Máy hạn chế tối đa tiếng ồn khi hoạt động, không ảnh hưởng tới khu vực xung quanh và còn có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (lên tới khoảng 25 – 45 phút tùy máy).

Xem thêm  Bị nghi l.ộ c.lip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao

Máy ép trái cây BlueStone JEB-6545

Máy ép trái cây BlueStone JEB-6545

Máy ép trái cây chậm Bluestone SJB-6556

Máy ép trái cây chậm Bluestone SJB-6556

Chất lượng nước ép

Màu nước ép từ máy ép chậm thường đậm và đẹp hơn so với máy ép trái cây thông thường; Hương vị cũng sẽ đậm đà và gần gũi hơn với hương vị của trái cây tươi. Nước ép từ máy ép chậm không kết tủa hoặc tách nước, ít bọt và cặn hơn so với máy ép trái cây thông thường.

Máy ép chậm giữ được nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn máy ép thông thường. Những hương vị chua, ngọt hay độc đáo của rau củ quả cũng hiện hữu một cách chân thực hơn. Máy ép chậm tạo ra nhiều nước ép hơn với bã khô hơn.

Sở dĩ có sự khác biệt là do nguyên lý hoạt động của 2 loại máy. Lực nghiền ly tâm của máy ép trái cây thường có thể tạo ra nhiệt độ lên tới 70 độ C (vì vậy chúng ta có thể cảm nhận được nước ép thành phẩm có thể hơi ấm) đủ để phá vỡ hầu hết các vitamin và chất dinh dưỡng có sẵn. có trong nguyên liệu thô.

Báo chí thông thường Máy ép trái cây chậm
Lượng vitamin Giữ nó ở mức thấp Giữ lại lượng vitamin gấp 6 lần (98%)
Lượng nước ép Kích thước bằng một nửa máy ép trái cây chậm Gấp 2 lần so với máy ép thông thường
Lượng dư lượng Nhiều hơn vì bột giấy có chứa nước Ít hơn, do ít nước hơn
Sản phẩm hoàn thiện Mất nước và dễ bị oxy hóa Hiếm khi bị mất nước hoặc mất nhiều thời gian để mất nước
Màu sắc và hương vị Nhiều thay đổi Duy trì màu sắc và hương vị ban đầu của trái cây và rau quả
Thực phẩm có thể ép được Không thể ép rau và lá Ép tốt tất cả các loại rau và lá (bông cải xanh, rau má, v.v.)
Xem thêm  Chất liệu nhựa TR90 trên mắt kính có gì đặc biệt?

Công nghệ ép chậm LSTS của Máy ép trái cây Korihome JEK-636

Công nghệ ép chậm LSTS của Máy ép trái cây Korihome JEK-636

Phòng vệ sinh

Nếu máy ép trái cây thông thường cần tháo rời các bộ phận và vệ sinh tỉ mỉ sau khi sử dụng để làm sạch và bảo quản hoặc xay các nguyên liệu khác thì máy ép chậm sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc vệ sinh.

Máy ép trái cây chậm có khả năng tự làm sạch. Bạn chỉ cần đổ nước vào là máy sẽ thực hiện công việc vệ sinh cơ bản. Sau đó, bạn chỉ cần tháo rời các bộ phận, rửa dưới vòi nước là có thể cất giữ. Các bộ phận, chi tiết của máy ép chậm cũng đơn giản và dễ dàng vệ sinh hơn so với máy ép trái cây thông thường.

Việc vệ sinh máy ép trái cây thường tốn nhiều thời gian và công sức hơn

Giá cả và bảo hành

Đối với một chiếc máy ép trái cây thông thường, bạn chỉ cần bỏ ra từ 900 nghìn – 4 triệu đồng là có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt cùng chế độ bảo hành từ 1 – 2 năm. Với một số thương hiệu uy tín như Philips, Panasonic, Bluestone,…

Với máy ép chậm, bạn cần từ 2 – 10 triệu để có được một chiếc máy chất lượng tốt đến từ thương hiệu uy tín như Kuvings, Iruka… Máy ép chậm được bảo hành 3 – 5 năm.

Nên chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm?

Qua so sánh, chúng ta đều phải thừa nhận rằng máy ép chậm có ưu thế hơn về lợi ích sử dụng (chất lượng nước ép, chế độ bảo hành, sử dụng êm ái và thuận tiện trong việc vệ sinh). Tốc độ ép nước ép của cả máy ép ly tâm và máy ép chậm đều tương đương nhau.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất cơ đúng cách, bền bỉ, an toàn

Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép chậm, bạn thường phải mất thời gian cắt nhỏ các nguyên liệu để vít xay tốt hơn, tránh tình trạng kẹt nguyên liệu. Và đặc biệt để có được một chiếc máy ép chậm, bạn phải đầu tư thêm số tiền từ 10% – 30% (và đôi khi nhiều hơn) so với máy ép trái cây thông thường.

Máy ép chậm hay máy ép thông thường đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng xét cho cùng thì cả hai đều hữu ích để người dùng chế biến những loại nước ép thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn. chất lượng cũng như vệ sinh an toàn.

Nếu có điều kiện tài chính, bạn có thể mạnh dạn đầu tư một chiếc máy ép chậm. Tuy nhiên, một chiếc máy ép trái cây thông thường với mức giá bình dân, phù hợp túi tiền của đại đa số người dùng cũng khá tốt để bạn sẵn sàng trang bị trong căn bếp gia đình mình.

Máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm đều mang lại lợi ích cho người dùng

Máy ép trái cây thMáy ép đường hay máy ép chậm đều mang lại lợi ích cho người dùng

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy ép trái cây có tại thtrangdai.edu.vn:

Việc lựa chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm đều tốt và mang lại lợi ích cho gia đình bạn. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra quyết định mua sắm phù hợp và có lợi hơn cho gia đình mình.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên chọn máy ép trái cây thông thường hay máy ép chậm? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Nên chọn máy ép trái cây thường hay máy ép chậm? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận