Nên để máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn?

Bạn đang xem bài viết Nên đặt điều hòa ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao điều hòa lại có chế độ mát và khô không? Hai chế độ này có sự khác nhau về mục đích và chức năng. Chế độ nào tốt hơn? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nhé!

Chế độ khô là gì?

Chế độ Dry là chế độ sấy làm giảm độ ẩm trong phòng và không làm mát, có biểu tượng giọt nước.

Khi bạn sử dụng chế độ này, quạt và hệ thống điều hòa vẫn chạy nhưng không thải ra hơi lạnh. Chế độ Dry làm giảm độ ẩm trong không gian và duy trì độ ẩm ở mức chênh lệch 1 – 2 độ C so với nhiệt độ phòng.

Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng khi trời mưa, ẩm ướt cả vào mùa hè lẫn mùa đông. Bởi chúng sẽ khiến không khí trở nên khô hơn, độ ẩm lạnh hay mồ hôi nóng do không khí ẩm đọng lại trong phòng sẽ giảm đi.

Chế độ khô trên remote có hình giọt nước.

Chế độ mát mẻ là gì?

Cool mode là chế độ làm mát không gian, có biểu tượng bông tuyết. Chế độ làm mát sẽ làm giảm nhiệt độ phòng, duy trì nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy thoải mái.

Xem thêm  Tìm hiểu các chế độ lấy nét trên máy ảnh, ống kính máy ảnh

Khi chế độ làm mát được kích hoạt, điều hòa sẽ hút khí nóng và trả lại không khí mát mẻ, trong lành cho không gian. Quá trình này sẽ tuần hoàn cho đến khi nhiệt độ đạt mức yêu cầu, điều hòa sẽ giữ nhiệt độ ổn định.

Vào ngày hè nóng nực, nhiệt độ ngoài trời khá cao, độ ẩm thấp, chế độ khô không đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí thì hãy sử dụng chế độ mát.

Chế độ mát mẻ trên remote có hình ảnh bông tuyết.

Chế độ mát mẻ trên remote có hình ảnh bông tuyết.

So sánh chế độ mát và khô? Ưu nhược điểm của từng chế độ?

Chế độ mát mẻ Chế độ khô
Lợi thế

– Giảm nhiệt độ trong phòng.

– Làm lạnh với nhiệt độ ổn định, hiệu quả và nhanh chóng.

– Là chế độ thích hợp với thời tiết khô nóng.

– Tiết kiệm năng lượng do không làm mát.

– Hạn chế tiếng ồn, điều hòa hoạt động nhẹ nhàng hơn.

– Giảm độ ẩm trong phòng, giữ nhiệt lượng tỏa ra ở mức thấp, không quá lạnh hoặc quá nóng.

Khuyết điểm – Có độ ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng so với chế độ khô, vì ở chế độ mát cánh quạt phải làm việc nhiều hơn để tạo ra không khí lạnh. – Sử dụng chế độ khô quá nhiều vào những ngày nắng nóng sẽ khiến da bị khô, khiến môi và chân tay bị nứt nẻ.
Xem thêm  Tivi màn hình cuộn là gì? Cùng khám phá chiếc tivi OLED LG màn hình cuộn sẽ là xu hướng của thế giới trong tương lai

Chế độ Dry là trợ thủ đắc lực cho những ngày ẩm ướt.

Chế độ Dry là trợ thủ đắc lực cho những ngày ẩm ướt.

Nên để điều hòa ở chế độ mát hay khô?

Mỗi chế độ đều có tác dụng riêng nên mỗi chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau. Hãy tận dụng các chế độ điều hòa một cách hiệu quả nhất để không lãng phí bất cứ điều gì.

  • Chế độ Dry thích hợp sử dụng khi thời tiết nóng ẩm, khi trời sắp mưa hoặc đầu mùa đông (độ ẩm trong nhà từ 60% trở lên) và không cần bảo quản lạnh.
  • Chế độ làm mát thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết khô nóng, thời tiết mùa hè nóng nực, độ ẩm không khí thấp và cần giảm nhiệt độ.

Bạn có thể kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn chế độ sử dụng phù hợp, vừa tiết kiệm điện vừa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Chế độ làm mát thích hợp sử dụng vào những ngày có nhiệt độ cao và độ ẩm thấp.

Chế độ làm mát thích hợp sử dụng vào những ngày có nhiệt độ cao và độ ẩm thấp.

Vậy nên sử dụng chế độ khô hay mát tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về 2 chế độ này của điều hòa và sử dụng đúng cách!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nên đặt điều hòa ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  3 bước sử dụng Smartphone Android điều khiển tivi vô cùng tiện dụng

Nhớ để nguồn: Nên để máy lạnh ở chế độ Cool hay Dry? Chế độ nào tốt hơn? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận